Dòng tiền vẫn ở lại thị trường khi hoạt động chốt lãi, gom mua diễn ra ồ ạt.


Cổ phiếu lại đua nhau hồi phục. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, trên sàn HoSE có 104 mã tăng điểm-số mã tăng đã tăng mạnh so với con số chưa đầy 70 mã đầu giờ sáng. Số mã tăng đã vượt quá số mã giảm giúp VnIndex lấy lại màu xanh, tăng gần 1 điểm lên 641,5 điểm.

Đáng chú ý là MSN hồi phục mạnh từ mức giá giảm đầu phiên sáng. Có lúc, cổ phiếu này tăng 500 đồng so với giá tham chiếu nhưng sau đó lùi về mức giá tham chiếu cuối phiên sáng.

Diễn biến bất ngờ nhất là PVX. Sau khi điều chỉnh đầu giờ sáng khi thông tin lỗ sâu hơn sau soát xét thì cổ phiếu này đã tăng trở lại. Kết thúc phiên sáng có dư mua giá xanh 5.800 đồng hơn 850 nghìn cổ phiếu.
Hết phiên sáng, sàn HoSE giao dịch 1.650 tỷ đồng và HNX giao dịch gần 660 tỷ đồng.
................
Phiên giao dịch hôm nay, thị trường như quả bóng được xì bớt hơi. Chỉ số không giảm mạnh mà chỉ giảm rất nhẹ, VnIndex giữ mốc 640 điểm và HNX-Index tăng rất nhẹ.


Dòng tiền vẫn ở lại thị trường khi hoạt động chốt lãi, gom mua diễn ra ồ ạt. Tâm lý nhà đầu tư hết sức lạc quan khi lệnh đổ vào hệ thống dồn dập. Tính đến 9h50, sàn HoSE đã khớp lệnh được hơn 630 tỷ đồng.

Trên HoSE có 67 mã tăng giá trong khi có đến 92 mã giảm giá. "May mắn" thay, nhiều mã vốn hoá lớn vẫn giữ được sắc xanh đỡ chỉ số không giảm sâu như: MPC, HPG, VCF, DPM, TBC, QCG, EIB...

PVX hôm nay giảm 100 đồng/cổ phiếu. Kết quả báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm vừa được công ty công bố đã nâng mức lỗ ròng của doanh nghiệp này lên hơn 355 tỷ đồng-tăng lỗ 40 tỷ so với công bố trước soát xét.
 
Top