Theo tạp chí New York số ra ngày thứ Hai 15/12, Mohammed Islam, một học sinh trung học ở Queens, New York đã kiếm được tới 72 triệu USD từ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ ăn trưa ở trường. 

Chàng trai 17 tuổi này đã bắt đầu việc giao dịch cổ phiếu nhỏ từ khi mới 9 tuổi. Cậu đã dành hầu hết thời gian nghỉ giải lao khi học ở trường trung học Stuyvesant để giao dịch dầu mỏ và vàng, cùng các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài giờ học trên lớp, Mohammed thường dẫn bạn bè đi ăn tối tại nhà hàng Morimoto trên Đại lộ số 10, nơi họ ăn những món đắt tiền như trứng cá muối giá 400 USD và uống nước táo tươi mới ép.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí New York, Mohammed từ chối tiết lộ giá trị tài sản ròng của mình, nhưng cậu thừa nhận số tiền "có 8 chữ số." Cậu thiếu niên thành đạt này còn cho biết mình đã dùng tiền kiếm được mua một chiếc xe BMW và thuê một căn hộ ở Manhattan. Tuy nhiên, cha mẹ của Mohammed, những người di cư vào Mỹ từ vùng Bengal, Nam Á vẫn chưa cho phép cậu dọn ra khỏi nhà ở Queens.

Mohammed cũng đã từng khoe trên mạng xã hội những hình ảnh và video về cuộc sống đầy đủ và sang trọng của mình, từ các bữa tiệc đến các buổi chơi bài poker và khiêu vũ với các cô gái. Số tiền mà Mohammed kiếm được cũng hỗ trợ được rất nhiều cho gia đình.

"Bây giờ bố tôi không phải đi làm nữa, và tôi có thể chu cấp cho gia đình nhờ khoản hoa hồng nhận được từ giao dịch các hợp đồng tương lai" ,Mohammed cho biết.

Câu chuyện này cũng đã nhanh chóng phổ biến trên nhiều kênh tin tức trên khắp thế giới. Nhưng ngay sau đó, Mohammed đã thừa nhận sự thật gây sốc: cậu và các bạn đã bịa đặt mọi chuyện.

Theo tờ New York Observer, Mohammed đã được Jessica Pressler, phóng viên Tạp chí New York phỏng vấn sau khi biết câu chuyện của cậu qua một đồng nghiệp. Cậu học sinh cho biết, việc số tiền trong tài khoản của cậu có 8 con số "hoàn toàn là tưởng tượng" và con số 72 triệu USD cũng là sai sự thật.

Mohammed chia sẻ, sự thực là cậu khá đam mê và thường xuyên nghiên cứu, chơi chứng khoán trong giờ nghỉ ăn trưa. Mohammed cũng thu về một khoản nhờ sở thích này, song con số đó không phải là 72 triệu USD, mà thấp hơn nhiều.

"Tôi đã khiến cô Pressler tin là tôi kiếm được tới hơn 72 triệu USD nhờ buôn bán chứng khoán," Mohammed trả lời tờ New York Observer.

Hành động của Mohammed đã khiến cha mẹ cậu vô cùng tức giận, và cậu đã phải ở lại nhà bạn một đêm để tránh cơn giận dữ của họ.
 Theo Trí Thức Trẻ
 
Top