Được uốn thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh như trái tim, mặt gấu, hình cầu, ngôi sao 5 cánh,… những chậu thanh long cảnh mini có giá 90.000 - 100.000 đồng khiến nhiều người mê mẩn. 
Tình cờ một lần đến chơi nhà một người bạn ở Bình Dương, Hồ Duy Khánh (Gò Vấp, TP.HCM) thấy những hình cây ngộ ngĩnh với đủ kiểu dáng khác nhau. Khánh lân la hỏi và nhập mua vài chậu về bán thử. Mỗi chậu cây có giá 90.000 - 100.000 đồng. Không ngờ, chỉ chưa đến 2 ngày rao bán trên mạng, số lượng người đặt mua đến mấy chục người. Thấy đắt hàng nên Khánh nhập một số lượng lớn về bán online.
Thanh long cảnh mini giá 100.000 đồng/cây hút khách (1)

90.000  -100.000 đồng/chậu thanh long cảnh mini đặt bàn. Ảnh: Ngọc Lan.

Lần thứ hai, Khánh nhập về 70 chậu và đã bán hết trong vòng 3 tuần. Khánh cho biết, đây là loại cây gieo từ hạt thanh long, được nhà vườn tạo hình thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh và tiết chế cho hình dáng nhỏ, phát triển ở một mức nhất định.

“Cây được trồng trong chậu, chỉ cao chừng 20 - 30 cm, thân màu xanh non, lá nhỏ, không có hoa và dễ chăm sóc. Người chơi chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần và không phải chăm bón, cắt tỉa gì. Mỗi cây sẽ sinh trưởng và phát triển đến 1 mức nhất định và chết. Tuổi thọ trung bình của cây là 6 tháng”, Khánh nói.
Thanh long cảnh mini giá 100.000 đồng/cây hút khách (2)

Cây thanh long cảnh mini có tuổi đời tối đa đến 6 tháng. Ảnh: NVCC.

Cây được tạo hình thành nhiều hình dễ thương khác nhau như hình cầu, ngôi sao năm cánh, hình trái tim, mặt gấu, hình vồng,… Nhờ đó, loại cây này được các bạn trẻ rất ưa chuộng và thích thú. Trung bình Khánh bán được 50 - 60 cây/tháng. Gần đây, nhân giáp dịp Giáng sinh, số lượng khách đắt đông gấp 2 lần,  xảy ra tình trạng “cung không đủ cầu”. Khánh cho biết, theo nhà vườn tại Bình Dương thì phải sau lễ Noel khoảng hơn 1 tuần, cơ sở mới có nguồn hàng cung cấp ra thị trường.

Nguyễn Phi Yến Nhi (Quang Trung, Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ cũng mua một chậu cây hình ngôi sao về đặt trên bàn học. Sau 2 tuần chăm, cây vẫn xanh và phát triển bình thường. Nhi cho biết, chăm cây xanh mini không tốn công sức và thời gian, lại cảm thấy thư thái và thoải mái, thư giãn. Cây có hình thù ngộ nghĩnh nên nhiều bạn đến chơi tưởng rằng cây giả nhưng khi biết là cây thật thì ai cũng thích. Nhóm bạn thân 4 người của Nhi ai cũng đã sở hữu 1 cây loại này với đủ hình dáng như hình cầu, trái tim, ngôi sao, vòng cung.
Thanh long cảnh mini giá 100.000 đồng/cây hút khách (3)

Cây thanh long được uốn thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác nhau. Ảnh: NVCC.

Theo chị Lan, một người bán giống cây này ở Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), thanh long cảnh là loại cây dễ chăm trồng, không háo nước và còn có thể thích nghi rất tốt trong phòng lạnh. Do đó, ngoài những khách teen thì người làm văn phòng cũng đặt mua rất đông.

Anh Cường (Hoài Đức, Hà Nội) cũng mua một chậu cây hình ngôi sao đặt trên bàn làm việc ở công ty. Do đặc thù làm IT (kỹ sư máy tính) nên anh Cường phải tiếp xúc nhiều thời gian với màn hình máy tính. Việc đặt chậu cây xanh nhỏ trên bàn làm việc giúp mắt anh cảm thấy dễ chịu và nó cũng có tác dụng lọc không khí.

Chị Trinh, chủ nhà vườn ươm trồng cây thanh long mini cảnh tại Bình Dương cho biết: “Thanh long cảnh mini thực chất được trồng bằng hạt thanh long, nó thuộc họ xương rồng. Khi cây đến một mức sinh trưởng phát triển nhất định, nhà vườn bắt đầu có phương pháp chăm sóc và tạo hình dáng cho cây. Cả quá trình chăm sóc và tạo hình rất công phu và mất thời gian nên khách mua hàng phải đặt trước 15 thậm chí 30 - 45 ngày".
Theo Zing

 
Top