Thị trường rất tích cực hôm nay bất chấp áp lực bán đã gia tăng khi nhiều mã đạt lợi nhuận ngắn hạn khá tốt...

Thị trường rất tích cực hôm nay bất chấp áp lực bán đã gia tăng khi nhiều mã đạt lợi nhuận ngắn hạn khá tốt. Vốn ngoại lại có một ngày mua miệt mài.

Gần 10,2 triệu cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài khớp mua trên sàn HSX là con số rất ấn tượng. Phiên đầu tuần này, lượng mua cũng đã tới gần 13 triệu cổ. Giá trị mua riêng khớp lệnh hôm nay cũng lên tới 277,2 tỷ đồng, chiếm khoảng 21% giá trị khớp của HSX.

Trừ các phiên mà hai quỹ ETF tái cân bằng danh mục, cực hiếm các phiên mà lượng vốn của khối ngoại tung vào thị trường chiếm trên 20% giá trị giao dịch. Phiên đầu tuần này là kỷ lục với tỷ trọng khoảng 28%. Hai phiên liền trước, tỷ trọng mua cũng đạt 19%.

Như vậy tuần trước kỳ nghỉ tết âm lịch, vốn ngoại duy trì cường độ mua cực mạnh. Mặc dù đến hôm hay, cũng có nhiều mã bị chốt lời nhưng mức vốn vào ròng vẫn đang rất cao.

Sàn HSX có 5 cổ phiếu nhận được lượng vốn mua ròng trên 10 tỷ đồng, bao gồm DPM, SSI, FLC, BVH và STB. Hai cổ phiếu liền sau được mua ròng trên 9 tỷ là BISD và CTG. 

Như vậy khối ngoại vẫn rất quan tâm đến các cổ phiếu ngân hàng, mặc dù nhà đầu tư trong nước lại tăng cường chốt lời. Cổ phiếu ngân hàng là nhóm đuối nhất trong phiên hôm nay.

BID được mua ròng 9,71 tỷ đồng nhưng giá giảm 1,66%. Cổ phiếu này tỏ ra hụt hơi khi cố gắng quay trở lại đỉnh cao cũ. CTG cũng vậy, gần 9,4 tỷ đồng của khối ngoại không ngăn được giá giảm 2,72% do nhà đầu tư trong nước đẩy mạnh bán ra. VCB giảm 2,16%, MBB giảm 0,71%.

Những cổ phiếu ngoài nhóm ngân hàng được mua nhiều nhất là DPM, tăng giá 1,27%, SSI tăng 1,5%, FLC tăng 1,83%, BVH tăng 1,28%. Các mã bị bán ròng lớn là HSG, DLG, CII, HAG.

Chỉ tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại rót ròng khoảng 133,9 tỷ đồng, nhỉnh hơn hôm qua một chút. Rổ VN30 được mua ròng 81,4 tỷ đồng. Ngoài ra giao dịch thỏa thuận mua ròng thêm 2,1 tỷ đồng. HNX cũng được mua ròng 25,3 tỷ đồng nhờ SHB, HUT, SD6, TIG, TNG, VND, VCG.

Nhờ sức mua tốt của khối ngoại được duy trì và nhà đầu tư trong nước cũng nhiệt tình hơn, thanh khoản hôm nay rất khá. Lượng khớp lệnh đạt 114,3 triệu đơn vị, tăng 15%. Giá trị khớp lệnh tăng 18% với 1.812,1 tỷ đồng, cao nhất 7 phiên.

Độ rộng hai sàn cũng mở rộng nhờ 266 mã tăng/132 mã giảm. Tuy nhiên HSX có phần khá hơn khi VN-Index tăng 0,5%, VN30-Index tăng 0,99% còn HNX-Index chỉ tăng 0,3%, HNX30-Index tăng 0,33%. Sàn HSX cũng nổi bật về mức tăng thanh khoản lẫn độ rộng.

VN-Index đã có phiên tăng thứ hai liên tiếp và sức mạnh ở các cổ phiếu blue-chips vẫn đang làm nền tảng. Mặc dù nhiều mã ngân hàng lớn rớt giá, nhưng nhóm trụ còn lại khỏe là GAS, VIC, MSN, SSI, BVH, DPM, FPT, HAG, HVG.
Theo Vneconomy

Trang

 
Top