VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2...

Nhận định chứng khoán ngày 13/2: “Khó tăng đột biến”
MBKE tin rằng thị trường sẽ khép lại năm Giáp Ngọ trong sắc xanh tăng điểm, tạo tiền đề tốt đẹp cho giai đoạn đầu năm Ất Mùi.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/2.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/2, VN-Index tăng 2,91 điểm lên 584,67 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 0,25 điểm lên 84,72 điểm.

 Nhận địnhKhuyến nghị
BVSCTrong phiên giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch vào ngày 13/2, tâm lý nghỉ ngơi nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra nên thị trường khó có sự đột biến. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp hồi phục để đưa danh mục về mức cân bằng nhằm giảm thiểu rủi ro trong kỳ nghỉ lễ.
BSCVN-Index nhiều khả năng sẽ còn gặp nhiều giằng co tại vùng kháng cự quanh 580 điểm trong ngắn hạn. Thị trường có thể diễn ra sự phân hóa nhất định tùy theo diễn biến dòng vốn ngoại.Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm. Chốt lời dần các mã đã tăng khá, trong khi vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những mã chưa tăng nhiều. Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm.
SHSTrong bối cảnh thị trường đang trong vùng trống thông tin vĩ mô hỗ trợ, sự giao dịch tích cực trở lại của khối ngoại cùng những diễn biến tích cực về kết quả kinh doanh 2014 của nhiều cổ phiếu riêng lẻ liên tiếp được đưa ra sẽ là động lực giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng vững vàng trong thời gian sắp tới. Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm các cổ phiếu tốt thuộc lĩnh vực bất động sản và các ngành hỗ trợ như vật liệu xây dựng, thép.
IVSChúng tôi cho rằng, có thể việc phiên cuối giảm điểm sẽ dẫn tới những phiên đầu năm không thuận lợi. Nó có thể là phản ứng theo một chuỗi của thị trường nhưng về tâm lý, nhiều nhà đầu tư có xu hướng chốt lời lấy may trong khi bên mua thận trọng không muốn cái rủi về phía mình những ngày đầu tiên. 
MBKEChúng tôi tin rằng thị trường sẽ khép lại năm Giáp Ngọ trong sắc xanh tăng điểm, tạo tiền đề tốt đẹp cho giai đoạn đầu năm Ất Mùi. Các nhà đầu tư thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt sẽ là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ kéo dài.
 

Khó có sự đột biến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch vào ngày mai, tâm lý nghỉ ngơi nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra nên thị trường khó có sự đột biến. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp hồi phục để đưa danh mục về mức cân bằng nhằm giảm thiểu rủi ro trong kỳ nghỉ lễ. Các vị thế trung dài hạn vẫn có thể tiếp tục tích lũy hoặc nắm giữ đối với những mã cơ bản, ít chịu ảnh hưởng bởi rủi ro điều chỉnh của thị trường chung”.

Nhiều khả năng gặp giằng co tại 580

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo chúng tôi quan sát, quỹ VNM ETF đang có diễn biến khá tích cực khi premium quỹ vượt 2% và khối lương giao dịch đột biến. Nhiều khả năng quỹ sẽ duy trì đà mua vào cho đến hết kỳ nghỉ Tết. Sau Tết, chúng tôi cho rằng áp lực chốt lãi tại một số mã đã tăng khá sẽ tăng lên đáng kể.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn gặp nhiều giằng co tại vùng kháng cự quanh 580 điểm trong ngắn hạn. Thị trường có thể diễn ra sự phân hóa nhất định tùy theo diễn biến dòng vốn ngoại.

Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm. Chốt lời dần các mã đã tăng khá, trong khi vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những mã chưa tăng nhiều. Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ lễ tại các phiên giảm điểm”.

Phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Trong bối cảnh thị trường đang trong vùng trống thông tin vĩ mô hỗ trợ, sự giao dịch tích cực trở lại của khối ngoại cùng những diễn biến tích cực về kết quả kinh doanh 2014 của nhiều cổ phiếu riêng lẻ liên tiếp được đưa ra sẽ là động lực giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng vững vàng trong thời gian sắp tới. Tuy vậy sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra.

Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm các cổ phiếu tốt thuộc lĩnh vực bất động sản và các ngành hỗ trợ như vật liệu xây dựng, thép”.

Sẽ kiểm chứng ngưỡng 580

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Nhiều khả năng ở phiên ngày mai nhóm Ngân hàng sẽ khiến chỉ số chững lại hoặc giảm điểm. Nếu như giảm, chỉ số VN-Index sẽ lại một lần nữa kiểm chứng ngưỡng 580 điểm được thiết lập nhưng nhiều khả năng chỉ số này sẽ duy trì mốc điểm trên trước kỳ nghỉ lễ.

Nhìn chung thị trường vẫn duy trì được sự tích cực nhất định cho dù phiên cuối cùng có thể giảm điểm. Chúng tôi cho rằng, có thể việc phiên cuối giảm điểm sẽ dẫn tới những phiên đầu năm không thuận lợi. Nó có thể là phản ứng theo một chuỗi của thị trường nhưng về tâm lý, nhiều nhà đầu tư có xu hướng chốt lời lấy may trong khi bên mua thận trọng không muốn cái rủi về phía mình những ngày đầu tiên”.

Cân bằng giữa tiền và cổ phiếu

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng - MBKE)

“Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ khép lại năm Giáp Ngọ trong sắc xanh tăng điểm, tạo tiền đề tốt đẹp cho giai đoạn đầu năm Ất Mùi. Với các nhà đầu tư thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt sẽ là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ kéo dài.

Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn và nắm giữ qua tết có thể tạo ra lợi thế ngắn hạn (nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn)”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Theo Vneconomy

Trang

 
Top