VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/3...

Nhận định chứng khoán ngày 4/3: “Đà tăng được kỳ vọng”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể vượt được các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 87.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch kế tiếp và khối lượng giao dịch có thể sẽ được tiếp tục cải thiện trên mức trung bình 20 phiên.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/3.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/3, VN-Index tăng 5,99  điểm lên 596,72 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 0,76 điểm lên 86,24 điểm.

 Nhận địnhKhuyến nghị
BVSCĐà tăng của thị trường được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn sau khi thị trường đã trải qua giai đoạn lình xình tích lũy ở các phiên gần đây.BVSC cho rằng các mã bluechips cơ bản tốt tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi giá nên được hạn chế và nhà đầu tư có thể lưu ý những mã chưa tăng quá nóng trong nhịp tăng này.
SHS Nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời có thể bắt đầu quay lại giải ngân tăng tỷ trọng trở lại cổ phiếu trong danh mục.
Sacombank SBSChúng tôi nghiêng về xu thế tăng bền vững của VN-Index và duy trì khuyến nghị mua thêm.
VCSCChúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể vượt được các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 87.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch kế tiếp và khối lượng giao dịch có thể sẽ được tiếp tục cải thiện trên mức trung bình 20 phiên.Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các đợt rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
VDSC Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dích tới.

Đà tăng được tiếp tục kỳ vọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên hôm nay là phiên giao dịch hưng phấn nhất kể từ sau dịp Tết Nguyên đán với sự tăng trưởng cả về giá, độ rộng và đặc biệt là thanh khoản của thị trường. Điều này cho thấy tâm lý chung của thị trường đang ở trạng thái lạc quan và nhà đầu tư không ngần ngại giải ngân ở mức giá cao.

Bên cạnh đó, việc dòng tiền tập trung nhiều vào nhóm cổ phiếu bluechips cơ bản trong khi nhóm cổ phiếu đầu cơ chỉ tăng nhẹ cũng cho thấy chiến lược đầu tư trung, dài hạn đang chiếm ưu thế. Nhìn chung thị trường đang đứng trước cơ hội lớn để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh tại 600 điểm của VN-Index sau khi thất bại trong các phiên giao dịch tuần trước.

Đà tăng của thị trường được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn sau khi thị trường đã trải qua giai đoạn lình xình tích lũy ở các phiên gần đây. Mặc dù vậy, diễn biến của các mã được dự đoán sẽ hết sức phân hóa dựa vào yếu tố kết quả kinh doanh quý 1, động thái nhà đầu tư nước ngoài và khẩu vị dòng tiền.

BVSC cho rằng các mã blue-chips cơ bản tốt tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi giá nên được hạn chế và nhà đầu tư có thể lưu ý những mã chưa tăng quá nóng trong nhịp tăng này”.

Có thể quay lại giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Mặc dù lực tăng vẫn chưa đủ giúp VN-Index bứt tốc khỏi mốc cản tâm lý 600 điểm tuy vậy đà tăng lan tỏa nhanh chóng ngay sau phiên điều chỉnh mạnh hôm trước cho thấy biểu hiện tâm lý vững và lực cầu mạnh đang dần hình thành. Thanh khoản tiếp tục xu hướng tăng mạnh cũng là biểu hiện tích cực, cho thấy dòng tiền đứng ngoài đang trở lại guồng quay sau giai đoạn nghỉ ngơi quan sát khá dài từ trước Tết.

Mốc cản 600 điểm của VN-Index chỉ là mốc tâm lý và sớm sẽ bị phá vỡ. Điểm quan trọng là dòng tiền đứng ngoài có dấu hiệu sốt ruột khiến trạng thái mua vào diễn ra khá chủ động với tốc lực tăng dần cộng hưởng cùng diễn biến giải ngân mạnh mẽ liên tiếp của khối ngoại thời gian gần đây đã giúp thị trường đang trong trạng thái rất tích cực.

Nhà đầu tư đã tiến hành chốt lời có thể bắt đầu quay lại giải ngân tăng tỷ trọng trở lại cổ phiếu trong danh mục. Nhóm các cổ phiếu khuyến nghị của chúng tôi tiếp tục là các mã được khối ngoại ưa thích, có thông tin hỗ trợ tích cực thuộc nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng”.

Gặp nhiều thử thách trong phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank SBS)

“Thị trường hôm nay khởi sắc hơn hẳn với thanh khoản tăng vượt trội so với các phiên trước và giá trị giao dịch của hai sàn đã vượt lên 2,500 tỷ đồng. Một số thông tin hỗ trợ hôm nay có việc đưa lộ trình sớm hợp nhất hai sở giao dịch chứng khoán và nới room cho khối ngoại. Ngoài ra kỳ review danh mục ETF công bố cũng khiến nhà đầu tư có nhiều thông tin rõ ràng hơn.

Chỉ số VN-Index hôm nay tăng vượt 6 điểm và thoát khỏi vùng giá cũ quanh 590. Mốc kháng cự tâm lý 600 không xa lắm và nhiều khả năng sẽ gặp thử thách trong phiên sắp tới. Chúng tôi nghiêng về xu thế tăng bền vững của VN-Index và duy trì khuyến nghị mua thêm”.

Có thể vượt mức kháng cự 600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể vượt được các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 87,5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch kế tiếp và khối lượng giao dịch có thể sẽ được tiếp tục cải thiện trên mức trung bình 20 phiên.

Theo hệ thống chỉ báo trạng thái xu hướng, hai chỉ số có thể tiếp tục duy trì xu hướng tăng ngắn hạn, đặc biệt các chỉ báo dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện sau giai đoạn sụt giảm trước đó. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 582,16 của chỉ số VN-Index và 83,75 của chỉ số HNX-Index. 

Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các đợt rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Có thể gia tăng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Cả hai chỉ số kết phiên với dạng nến EngulfingBull cùng với sự gia tăng về khối lượng là yếu tố khá tích cực hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm của thị trường, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dích tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Theo Vneconomy

Trang

 
Top