Người mua đã nâng giá và chủ động tìm kiếm thanh khoản chứ không còn chờ đợi...

HSG có cú bật quá đẹp hôm nay!
iTrader
Vùng hỗ trợ ở các blue-chips bắt đầu phát huy tác dụng và dấu hiệu giảm bán khá rõ hôm nay. Phần còn lại là tiền mua phải chủ động hơn nữa.

Thị trường ngày 22/4/2015:

Nét tích cực trong giao dịch hôm qua tiếp tục rõ hơn hôm nay, mặc dù chưa đủ cải thiện tình hình. Thị trường đang vận động chậm chạp do chưa đủ nguồn lực.

Nếu nhìn vào điểm số thì tình hình chưa khả quan được, dù đã tăng nhẹ. Ngân hàng trở thành tác nhân tiêu cực. Tuy nhiên các yếu tố định lượng vẫn cải thiện: số cổ phiếu giảm giá giảm, xác suất giảm mạnh tiếp tục giảm, Vol giá đỏ giảm, dao động trung bình hẹp lại (chung cho cổ phiếu).

Nhìn chung hôm nay lực bán không còn lớn như hôm qua, chỉ là cầu chưa đủ khỏe. Điều này dẫn đến hiện tượng giá bị ép dần về cuối phiên. Tuy thế giá phân hóa tốt hơn, nhất là ở blue-chips.

Mức điều chỉnh sang phiên thứ 3 đã chạm vào vùng hỗ trợ và có thể thấy lực đỡ xuất hiện khác nhau ở mỗi cổ phiếu, tạo nên phân hóa về tăng giảm, đồng thời phân hóa về dao động.

Lực đỡ tốt thì cần lực bán lớn hơn mới tạo được dao động rộng, ngược lại, nếu người bán khớp thẳng vào dư mua mà không đủ để xuyên thủng thì dao động bị chặn lại.

Vốn nội thuần giảm nhẹ hơn 1%, khoảng 1.665 tỷ, không thay đổi nhiều so với hôm qua, và mức độ tập trung vốn giảm xuống một chút, cũng chưa đủ để khác biệt.

Tuy nhiên cũng có điều tích cực nhỏ là khối lượng khớp chủ động bắt đầu tăng và điều này cũng được xác nhận ở mức độ phân hóa giá. Người mua đã nâng giá và chủ động tìm kiếm thanh khoản chứ không còn chờ đợi được tạo thanh khoản (từ người bán). 

Điều cần thấy là sự chủ động phải tăng, đẩy giá xanh nhiều hơn và Vol lớn hơn. Đó là dấu hiệu của tiền vào.

Giao dịch:

Quan sát.

Blog chứng khoán: Dấu hiệu tiền vào 1
Danh mục theo dõi:

HSG:

Cú bật mạnh đã xảy ra rất tốt với nền tảng là sức cầu mạnh. Vol tăng 95% so với hôm qua, vượt trung bình và giá dao động rộng với Close sát mức High. Một nến giá như vậy luôn là biểu hiện của cầu chủ động mạnh mẽ. Vol sẽ tăng tùy thuộc vào lực cản dọc đường. Nước ngoài mua gấp đôi hôm qua và chiếm gần 66% Vol.

HSG có triển vọng nhờ quá trình tích lũy thể hiện rằng lượng hàng lỏng lẻo thấp và chỉ cần cầu tăng lên lập tức chuyển động mạnh. Sau khi bật mạnh hôm nay HSG bắt đầu gặp cản ở 38.6-38.8. Giá có thể sẽ tích lũy vài phiên nữa trong vùng này. Điều quan trọng là các phiên tích lũy đều thể hiện lực bán thấp.

Blog chứng khoán: Dấu hiệu tiền vào 2
VCB:

Giá đã chững lại và toàn bộ Vol là khớp từ tham chiếu trở lên. Lượng khớp 36.7 chỉ còn 46k dù được retest vào giữa giờ chiều. Như vậy VCB đã có dấu hiệu giảm bán.

Tuy nhiên cầu thì vẫn chưa thực sự tốt, Vol giảm nhẹ so với hôm qua. Nước ngoài hôm nay mua 557k, tăng so với hôm qua nhưng Vol giảm, tức là nhà đầu tư trong nước giảm mua nhẹ. VCB có thể chấm dứt nhịp giảm 2 phiên khi dấu hiệu giảm bán đã xuất hiện. 

Blog chứng khoán: Dấu hiệu tiền vào 3
SSI:

Sức ép vẫn tăng lên, Vol tăng nhẹ và lượng khớp 20.8-20.7 chiếm gần như toàn bộ thanh khoản hôm nay. Tuy nhiên dao động bắt đầu hẹp lại rất nhiều và 431k xả thẳng vào cầu đỡ 20.7 nhưng chưa một lần xuyên thủng. Giá bắt đầu đi vào vùng hỗ trợ mạnh và cầu lớn xuất hiện. SSI chỉ cần có tín hiệu giảm bán, khả năng phục hồi là cao.

Blog chứng khoán: Dấu hiệu tiền vào 4
* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.      
Theo Vneconomy
 
Top