Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

16/04/2015

Nhận định chứng khoán ngày 16/4: “Vẫn trong xu thế tăng”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/4...

Nhận định chứng khoán ngày 16/4: “Vẫn trong xu thế tăng”
theo IVS, nhìn chung đây là giai đoạn nhạy cảm, và khi chỉ số VNI đã tiếp cận đến mốc kháng cự mạnh thì diễn biến thay đổi này còn diễn ra.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/4.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/4, VN-Index tăng 5,83 điểm lên 564,5 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,83 điểm lên 83,03 điểm.

 Nhận địnhKhuyến nghị
BVSCVề xu thế thị trường, chỉ số VN-Index vẫn đang chịu sự ảnh hưởng lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Diễn biến phân hóa cũng là điểm nổi bật trong mùa đại hội cổ đông hiện tại. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ một tỷ lệ cân bằng cho danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading ngắn hạn, tỷ lệ cổ phiếu cho danh mục tổng thể nên ở quanh mức 50%.
BSCPhiên ngày mai, thị trường có thể vẫn duy trì sắc xanh, nhưng sẽ duối dần về cuối phiên. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư kiên nhẫn tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, có thể xem xét chốt lời dần các cổ phiếu đã có lợi nhuận khá, đồng thời duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý.
SHSNhìn tổng thể, thị trường đang trong giai đoạn phân hóa khá mạnh trong bối cảnh thanh khoản thấp. Nhà đầu tư nên duy trì trạng thái nắm giữ đối với các cổ phiếu tốt, thu hút được dòng tiền tích cực trong giai đoạn này, tránh mua đuổi đối với các cổ phiếu tăng mạnh trong phiên.
Sacombank SBSChỉ số VN-Index vẫn trong xu thế tăng trong mục tiêu ngắn hạn 570-575. Lưu ý là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 570 – 572 có thể chịu áp lực bán mạnh trong vài phiên tới.  
IVSNhìn chung đây là giai đoạn nhạy cảm, và khi chỉ số VNI đã tiếp cận đến mốc kháng cự mạnh thì diễn biến thay đổi này còn diễn ra. 

Tăng cường trading ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu thế thị trường, chỉ số VN-Index vẫn đang chịu sự ảnh hưởng lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Diễn biến phân hóa cũng là điểm nổi bật trong mùa đại hội cổ đông hiện tại. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ một tỷ lệ cân bằng cho danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading ngắn hạn, tỷ lệ cổ phiếu cho danh mục tổng thể nên ở quanh mức 50%”.

Vẫn duy trì sắc xanh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường vẫn đang nhận được sự ủng hộ tích cực từ các nhân tố như chúng tôi đã đề cập. Phiên ngày mai, thị trường có thể vẫn duy trì sắc xanh, nhưng sẽ duối dần về cuối phiên. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư kiên nhẫn tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, có thể xem xét chốt lời dần các cổ phiếu đã có lợi nhuận khá, đồng thời duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức hợp lý”.

Đang trong giai đoạn phân hóa mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Khối ngoại duy trì xu hướng mua vào khá tích cực trên cả 2 sàn, tập trung chủ yếu vào các mã Bluechips đầu ngành. Khác với giai đoạn trước, khối ngoại trở thành động lực chính tác động tới sự hồi phục tích cực của thị trường trong các phiên gần đây trong bối cảnh cầu nội liên tục suy giảm.

Quỹ ETF VNM trong phiên giao dịch trước đó tiếp tục duy trì trạng thái premium khá cao kèm theo sự cải thiện về thanh khoản. Điều này cho thấy trạng thái mua ròng tích cực sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên tới.

Nhìn tổng thể, thị trường đang trong giai đoạn phân hóa khá mạnh trong bối cảnh thanh khoản thấp. Điều này khiến không phải nhà đầu tư nào cầm cổ phiếu cũng được hưởng lợi khi thị trường tăng điểm. Nhà đầu tư nên duy trì trạng thái nắm giữ đối với các cổ phiếu tốt, thu hút được dòng tiền tích cực trong giai đoạn này, tránh mua đuổi đối với các cổ phiếu tăng mạnh trong phiên”.

Vẫn trong xu thế tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank SBS)

“Chỉ số VN-Index đã tăng khoảng 10 điểm chỉ sau 3 phiên tuần này. Chỉ số VN-Index vẫn trong xu thế tăng trong mục tiêu ngắn hạn 570-575. Lưu ý là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 570 – 572 có thể chịu áp lực bán mạnh trong vài phiên tới.

Như chúng tôi nhận định trong bản tin trước, động thái dòng tiền tập trung vào các nhóm cổ phiếu bluechip đã thúc đẩy chỉ số index tăng mạnh và yếu tố này sẽ lan tỏa dần sang các nhóm cổ phiếu khác từ đó vấn đề thanh khoản sẽ dần dần được cải thiện khi nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường và bản thân các công ty công bố kết quả quý 1 khả quan cũng sẽ thu hút dòng tiền nhà đầu tư trở lại.

Việc khối ngoại đang mua ròng trở lại cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường trong thời gian này”.

Áp lực bán sẽ gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Ở giai đoạn này điều cần nhất để tạo hiệu ứng gia tăng là dòng tiền mới nhưng dường như thị trường vẫn chưa cho thấy tín hiệu này đã quay lại. Sự thay đổi nhanh chóng có thể sẽ lại xuất hiện ngay trong phiên giao dịch ngày mai (16/04).

Áp lực bán gia tăng sẽ làm thị trường bớt hưng phấn hơn, nhưng điều đó lại khiến cho thị trường trở nên chậm lại, thanh khoản sẽ giảm xuống. Nhìn chung đây là giai đoạn nhạy cảm, và khi chỉ số VNI đã tiếp cận đến mốc kháng cự mạnh thì diễn biến thay đổi này còn diễn ra”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Vneconomy)
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business