VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/4...

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới.
 
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/4.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/4, VN-Index tăng 4,52 điểm lên 565,77 điểm. Ngược lại, HNX-Index lại giảm nhẹ 0,07 điểm xuống 82,58 điểm.

 Nhận địnhKhuyến nghị
BVSCThị trường được dự đoán sẽ có diễn biến tích cực hơn sau dịp nghỉ lễ về cả thanh khoản và điểm số. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng với những mã cơ bản chưa tăng mạnh hay những mã có tiềm năng kết quả kinh doanh khả
quan.
BSCChúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường trong phiên thứ hai đầu tuần tới. Tác nhân tích cực đối với thị trường thời điểm hiện tại là khối ngoại nhiều khả năng sẽ kéo dài sau kỳ nghỉ lễ.Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu.
Sacombank SBSChúng tôi nhận thấy kết quả kinh doanh quý 1 năm nay có nhiều điểm sáng hơn so với năm trước và đặc biệt là nhóm ngành bất động sản có khá nhiều doanh nghiệp công bố lợi nhuận khả quan nhưng có vẻ như thị trường vẫn chưa hấp thụ các tin tốt và giá nhiều cổ phiếu tăng trưởng vẫn chưa thể bức phá mạnh.  
VDSC Nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong các phiên tới và duy trì tỷ trọng tài khoản hợp lý.
VNDSChúng tôi kỳ vọng thị trường sau nghỉ lễ sẽ có những chuyển biến tích cực nhờ những thông tin đến từ vĩ mô như kỳ vọng lãi suất cho vay tiếp tục giảm, những tiến triển trong đàm phát Hiệp định TPP, tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng có nhiều khởi sắc trong quý 1/2015.Nhà đầu tư nên tiếp tục vị thế nắm giữ với nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn.
VCSCChúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Sẽ có diễn biến tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Theo quan sát của chúng tôi, tâm lý nghỉ lễ cùng hoạt động bán giảm margin trước kỳ nghỉ dài ngày khiến giao dịch thị trường có phần kém sôi động và nguồn cung của nhà đầu tư trong nước gia tăng. Mặc dù vậy, điểm tích cực đối với thị trường là khối ngoại đã đẩy mạnh mua ròng trong tuần vừa qua, kéo dài chuỗi mua ròng từ đầu tháng 4 đến nay.

Với việc chỉ số P/E của VN-Index vẫn đang ở mức thấp tương đối so với các nước trong khu vực, cùng với đó là tín hiệu hồi phục của kinh tế vĩ mô và tiềm năng tăng trưởng của các doanh nghiệp trên sàn, BVSC cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có sức hấp dẫn đối với dòng tiền ngoại trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đà hồi phục của giá dầu thế giới nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn cũng là điểm tích cực cho diễn biến giá của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí trong ngắn hạn.

Thị trường được dự đoán sẽ có diễn biến tích cực hơn sau dịp nghỉ lễ về cả thanh khoản và điểm số. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng với những mã cơ bản chưa tăng mạnh hay những mã có tiềm năng kết quả kinh doanh khả quan. Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi nên được hạn chế và tỷ trọng danh mục cần được kiểm soát ở mức vừa phải cho đến khi thị trường cho thấy xu hướng rõ nét hơn”.

Duy trì danh mục cổ phiếu
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường trong phiên thứ hai đầu tuần tới. Tác nhân tích cực đối với thị trường thời điểm hiện tại là khối ngoại nhiều khả năng sẽ kéo dài sau kỳ nghỉ lễ.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu”.

Thanh khoản sẽ được cải thiện
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank SBS)

“Thị trường phiên cuối tuần tiếp tục với thanh khoản cực thấp khi các nhà đầu tư trong nước không muốn mạo hiểm khi ngày nghỉ lễ dài sắp đến. Tổng cộng giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt khoảng 1,800 tỷ và gần như thấp nhất trong tuần này. Trái lại dù giao dịch không sôi động nhưng giá cổ phiếu hai nhóm ngành ngân hàng và dầu khí lại đồng loạt tăng góp phần kéo các nhóm cổ phiếu khác chạy theo.

Việc kéo các mã trụ đã giúp VN-Index hồi phục đáng kể và đóng cửa tuần này chỉ giảm nhẹ so với 568 của tuần trước. Thị trường sẽ có một phiên giao dịch vào thứ hai và sau đó là kỳ nghĩ lễ dài gần như bằng dịp tết vừa qua.

Chúng tôi nhận thấy kết quả kinh doanh quý 1 năm nay có nhiều điểm sáng hơn so với năm trước và đặc biệt là nhóm ngành bất động sản có khá nhiều doanh nghiệp công bố lợi nhuận khả quan nhưng có vẻ như thị trường vẫn chưa hấp thụ các tin tốt và giá nhiều cổ phiếu tăng trưởng vẫn chưa thể bức phá mạnh.

Một vài ghi nhận ở nhóm ngành dầu khí có vẻ đã ở vùng đáy và đang thu hút dòng tiền trở lại và nhóm ngành hạ tầng đang thu hút sự quan tâm mạnh bên cạnh nhóm ngành bất động sản và ngân hàng. Khả năng sang tháng 5 thanh khoản thị trường sẽ cải thiện hơn khi các doanh nghiệp công bố đầy đủ báo cáo quý 1 và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa mạnh vào các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản và dầu khí”.

Quan sát thêm diễn biến thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Diễn biến thị trường biến động trái chiều, VN-Index hồi phục nhẹ nhưng thanh khoản giảm sút cho thấy dòng tiền tham gia yếu, trong khi HNX-Index vẫn đang duy trì đà giảm. Nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong các phiên tới và duy trì tỷ trọng tài khoản hợp lý”.

Nắm giữ tỷ trọng cổ/tiền là 50/50
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Tâm lý dè dặt đang bao trùm lên thị trường khi chỉ còn 1 phiên giao dịch nữa trước kì nghỉ lễ. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sau nghỉ lễ sẽ có những chuyển biến tích cực nhờ những thông tin đến từ vĩ mô như kỳ vọng lãi suất cho vay tiếp tục giảm, những tiến triển trong đàm phát Hiệp định TPP, tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng có nhiều khởi sắc trong quý 1/2015.

Nhà đầu tư nên tiếp tục vị thế nắm giữ với nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Cổ phiếu nhóm dầu khí với kỳ vọng vào giá dầu và nhóm cổ phiếu dệt may có thể cân nhắc cho ý tưởng đầu tư trong tháng tới.

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 50/50”.

Có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới. Đồng thời, chúng tôi đánh giá lực cầu có thể gia tăng ở vùng giá hiện tại khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn có xu hướng tăng nhẹ trở lại từ vùng quá bán.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại. Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 557.23 của chỉ số VN-Index và 81.56 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Thị trường có thể tiếp tục giao dịch ở mức thanh khoản thấp do kỳ nghỉ lễ kéo dài. Tuy nhiên, khối ngoại sẽ tiếp tục giải ngân vào thị trường và giữ đà tăng của hai chỉ số, đặc biệt giá dầu Brent đang trên đà hồi phục mạnh là yếu tố tác động tích cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí. Chúng tôi cho rằng đây là các tín hiệu tích cực cho thị trường ở thời điểm hiện tại”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo Vneconomy
 
Top