Số người giàu có ở Trung Quốc đang tăng lên 1 cách nhanh chóng.
Trong quý đầu tiên của năm 2015, hầu như mỗi tuần ở Trung Quốc đều xuất hiện 1 tỷ phú mới, theo một báo cáo của UBS và PricewaterhouseCoopers.

Sự giàu có đang bùng nổ ở Trung Quốc – nơi được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thị trường vốn dồi dào - và điều đó đã diễn ra trong suốt 15 năm qua, ông Francis Liu, Giám đốc quản lý UBS Wealth Management cho biết.

Các tỷ phú chủ yếu xuất phát từ ngành bất động sản, công nghệ, y tế và các ngành công nghiệp tiêu dùng khác.

Trong năm 2014, đã có khoảng 200 tỷ phú ở Trung Quốc, so với 570 ở Mỹ, theo UBS.

Bên cạnh đó, tỷ phú Trung Quốc cũng đang cho đi của cải của họ nhiều hơn. Thế hệ tỷ phú cũ thường tập trung hoạt động từ thiện vào các lĩnh vực như giáo dục và y tế, trong khi các doanh nhân tỷ phú trẻ lại nhìn đến các vấn đề xã hội.

Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba là một tỷ phú tự lập, bắt đầu một tổ chức từ thiện từ năm ngoái, với các lĩnh vực từ môi trường cho đến văn hóa. Ngày càng nhiều người giàu ở Trung Quốc sẽ biến châu Á trở thành trung tâm lớn nhất của các tỷ phú mới. Những người giàu có ở châu Á trẻ tuổi hơn so với các nơi khác trên thế giới, và nhiều người trong số họ - khoảng 25% lớn lên trong nghèo khó, so với 8% ở Mỹ.

"Chúng tôi rất lạc quan rằng trong vòng 5 đến 10 năm tiếp theo, số lượng tỷ phú châu Á sẽ vượt Mỹ, dựa vào các cơ hội tăng trưởng cao trong khu vực này", Liu nói.

Trong 1 khía cạnh khác, hai phần ba số tỷ phú của thế giới đang trên 60 tuổi, và họ sẽ tìm cách giữ gìn tài sản của mình cho các thế hệ tương lai.
(Theo Trí Thức Trẻ/CNN)

 
Top