Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

03/06/2015

Biến động mạnh tại nhóm cổ phiếu ngân hàngPhòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

Chứng khoán phiên hôm nay 2-6 tiếp tục chuỗi ngày giao dịch rất sôi động. Buổi sáng phiên giao dịch thuộc về bên mua khi cả hai chỉ số (đặc biệt là VN-Index) mau chóng tiến lên các vùng giá cao hơn. Dù vậy tình hình đã thay đổi rất nhiều trong buổi chiều khi bên bán là người “cầm trịch” và đẩy phần lớn thị trường chìm trong sắc đỏ.

VN-Index chốt phiên tại 570,31 điểm (-0,81%) trong khi HNX-Index rơi mạnh hơn, về 83,12 điểm (-0,91%).

Thanh khoản vẫn giữ mức cao khi hai bên mua bán đều rất dứt khoát trong hành động của mình. HSX có đến 120 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.809 tỉ đồng (+12,5%) trong khi HNX cũng có 52,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công và đạt giá trị 626 tỉ đồng (+31%). Số lượng mã giảm hôm nay bắt đầu chiếm ưu thế hơn với 258 mã giảm so với chỉ 147 mã tăng.

Tâm điểm phiên hôm nay chắc chắn thuộc về nhóm cổ phiếu ngân hàng. Mức độ biến động của nhóm này trong phiên hôm nay là rất lớn khi trong buổi sáng hầu hết cổ phiếu ngân hàng đều tăng giá mạnh và buổi chiều đã ghi nhận sự thoái lui lớn. Điển hình nhất trong hôm nay là trường hợp của VCB khi vào lúc cao trào cổ phiếu này đã tăng đến 5,5% trong khi đến thời điểm chốt phiên chỉ còn tăng vỏn vẹn…0,4%. Các cổ phiếu ngân hàng khác đa phần rơi vào trạng thái giảm như: BID (-1,4%), CTG (+3,0%), EIB (-2,9%), MBB (-2,1%),…

Khối nhà đầu tư nước ngoài tạo ra điểm sáng lớn nhất phiên hôm nay khi tiếp tục ghi nhận kết quả mua ròng mạnh. Cụ thể khối ngoại mua ròng thông qua khớp lệnh tại HSX thêm 5,7 triệu cổ phiếu với giá trị tăng vọt lên mức 142 tỉ đồng (+43%). Các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài “ưu ái” nhất phiên hôm nay là: SSI (+84,2 tỉ đồng), VCB (+25,2 tỉ đồng), VIC (+14.4 tỉ đồng) và TSC (+14,4 tỉ đồng).

Chúng tôi vẫn nhìn nhận thị trường đang nằm trong một pha điều chỉnh sau đoạn tăng mạnh hai tuần trước, điều này là dễ hiểu vì phần lớn các vị thế mua mở ra trước đó đã ghi nhận lợi nhuận tốt. Dù rủi ro điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn, triển vọng nói chung của toàn thị trường đã cải thiện lên mức tốt hơn giai đoạn ảm đạm trước đó.
(Thời Báo Kinh tế Sài Gòn)

Xem thêm: >> Chứng khoán chiều 2/6: Mất trụ, VN-Index rơi tiếp

Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business