Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

10/06/2015

Nhận định chứng khoán ngày 10/6: “Áp lực điều chỉnh vẫn còn”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/6...

Nhận định chứng khoán ngày 10/6: “Áp lực điều chỉnh vẫn còn”
VCSC cho rằng áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch ngày mai và thị trường sẽ dần chuyển sang chiều hướng tích cực vào cuối phiên.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/6.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/6, VN-Index giảm 5,36 điểm xuống 574,47 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,80 điểm xuống 87,05 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
BVSC cho rằng phiên giảm điểm hôm nay mặc dù đa phần mang tính kỹ thuật nhưng có thể là một tín hiệu cho thấy khả năng sớm bước vào một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của các chỉ số.
Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của thị trường trong một vài phiên tới đang đứng ở mức cao, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mua lại dưới vùng giá thấp với một tỷ trọng vừa phải phục vụ cho mục đích trading.
BSC
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm rằng thị trường đang điều chỉnh do áp lực chốt lãi thông thường khi các chỉ số chạm vùng kháng cự mạnh.
Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư giảm dần tỷ trọng cổ phiếu đã lãi khá trong báo cáo ngày hôm qua, đồng thời chờ mở vị thế mua do nhịp giảm có thể sẽ không kéo dài.
SHS
Chúng tôi cho rằng việc điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới.
Việc mua vào chỉ nên tiếp tục khi thị trường có dấu hiệu cân bằng trở lại tại các mốc hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn của 2 chỉ số, đối với VN-Index là 570 điểm và HNX-Index là 86 điểm.
VDSC
Hai chỉ số cùng giảm điểm khi gặp kháng cự mạnh, thanh khoản ở mức cao cho thấy lực chốt lời khá mạnh.
Trong ngắn hạn có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh, do vậy nhà đầu tư ưa thích lướt sóng có thể tận dụng để giảm tỷ lệ cổ phiếu và mua lại ở mức giá thấp hơn.
VietinBankSc
Chỉ số 2 sàn có thể tiếp tục giằng co trong 1 vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì. Dòng tiền có sự dịch chuyển sang cổ phiếu ngành tôn thép, suy giảm ở ngành ngân hàng, dầu khí...
Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX). Giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng.
VCSC
Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch ngày mai và thị trường sẽ dần chuyển sang chiều hướng tích cực vào cuối phiên.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên giảm điểm hôm nay chủ yếu xuất phát từ tâm lý chốt lời ngắn hạn, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, sau khi 2 chỉ số đã tăng điểm khá nóng trong khoảng 3 tuần trở lại đây. Bên cạnh đó, việc 3 mã vốn hóa lớn nhất thị trường là VCB, GAS và VNM đồng loạt giảm điểm mạnh cũng đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý thị trường chung.

Các thông tin liên quan đến khả năng mở room cho khối ngoại hay lộ trình ký kết hiệp định TPP vốn rất được thị trường mong đợi chưa xuất hiện cũng khiến một bộ phận nhà đầu tư mất kiên nhẫn và quyết định giảm tỷ trọng danh mục. BVSC cho rằng phiên giảm điểm hôm nay mặc dù đa phần mang tính kỹ thuật nhưng có thể là một tín hiệu cho thấy khả năng sớm bước vào một nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn của các chỉ số.

Xu hướng tăng điểm trung hạn vẫn đang được bảo lưu xét trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang hồi phục tích cực. Tuy nhiên do rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của thị trường trong một vài phiên tới đang đứng ở mức cao, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mua lại dưới vùng giá thấp với một tỷ trọng vừa phải phục vụ cho mục đích trading”.

Điều chỉnh do áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm rằng thị trường đang điều chỉnh do áp lực chốt lãi thông thường khi các chỉ số chạm vùng kháng cự mạnh. Trong những nhịp điều chỉnh như vậy, các cổ phiếu tăng giá mạnh thời gian trước đó thường bị bán nhiều.

Chính vì thế, chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư giảm dần tỷ trọng cổ phiếu đã lãi khá trong báo cáo ngày hôm qua, đồng thời chờ mở vị thế mua do nhịp giảm có thể sẽ không kéo dài”.

Việc điều chỉnh vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Các đợt chốt lời mạnh tiếp tục xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh hưởng tiêu cực nhất lên diễn biến hai chỉ số là sự điều chỉnh giảm điểm đồng loạt của nhóm cổ phiếu dẫn dắt ngân hàng và nhóm các mã dầu khí. Các mã này tiếp tục có dấu hiệu suy yếu cả về thanh khoản và điểm số trong suốt cả phiên giao dịch sau khi liên tiếp xuất hiện các phiên có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn trước đó.

Tuy nhiên, điểm khá tích cực trong phiên hôm nay là khả năng duy trì thanh khoản ở mức cao trên cả hai sàn. Thị trường vẫn khớp được trên 3.500 tỷ sau phiên giao dịch đột biến ngày hôm qua. Lực cầu hấp thụ khá tốt ở vùng giá đỏ giúp áp lực điều chỉnh không diễn ra mạnh.

Trong ngắn hạn, áp lực điều chỉnh kỹ thuật diễn ra là phù hợp sau giai đoạn tăng nóng và VN-Index chinh phục không thành công ngưỡng cản tâm lý 580 điểm khiến xu hướng chốt lời bắt đầu xuất hiện trên diện rộng. Chúng tôi cho rằng việc điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới. Việc mua vào chỉ nên tiếp tục khi thị trường có dấu hiệu cân bằng trở lại tại các mốc hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn của 2 chỉ số, đối với VN-Index là 570 điểm và HNX-Index là 86 điểm”.

Tận dụng để giảm tỷ lệ cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cùng giảm điểm khi gặp kháng cự mạnh, thanh khoản ở mức cao cho thấy lực chốt lời khá mạnh. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh, do vậy nhà đầu tư ưa thích lướt sóng có thể tận dụng để giảm tỷ lệ cổ phiếu và mua lại ở mức giá thấp hơn”.

Dòng tiền có sự dịch chuyển
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Các chỉ số gặp áp lực chốt lời lớn nên đã điều chỉnh trong phiên, VN-Index lần nữa rời mốc 580 do hầu hết các trụ cột đều suy giảm, đặc biệt cổ phiếu ngành ngân hàng có mức giảm mạnh nhất. Chỉ số HNX-Index cũng bị áp lực điều chỉnh nhưng vẫn duy trì trên mốc 87. Chỉ số hai sàn có thể tiếp tục giằng co trong 1 vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì. Dòng tiền có sự dịch chuyển sang cổ phiếu ngành tôn thép, suy giảm ở ngành ngân hàng, dầu khí...

Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX). Giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng. Tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt trong phiên điều chỉnh như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán...”.

Sẽ dần chuyển biến tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch ngày mai và thị trường sẽ dần chuyển sang chiều hướng tích cực vào cuối phiên.

Đồng thời, chúng tôi đánh giá đây là các nhịp điều chỉnh thông thường khi đồ thị giá tiến gần các mức kháng cự của xu hướng tăng và vùng hỗ trợ gần nhất của nhịp điều chỉnh là mức 570 của chỉ số VN-Index và 85.3 của chỉ số HNX-Index. Ngoài ra, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn “strong trend”.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên đồ thị giá và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 565.91 của chỉ số VN-Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Theo Vneconomy)
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business