Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

11/06/2015

Nhận định chứng khoán ngày 12/6: “Đà tăng vẫn được duy trì”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/6...

Nhận định chứng khoán ngày 12/6: “Đà tăng vẫn được duy trì”
Theo MBKE, khả năng tiếp tục điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/6.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/6, VN-Index tăng 6,95 điểm lên 581,05 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,22 điểm lên 87,72 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BSC
Dòng tiền xoay vòng và duy trì khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là ở các nhóm trụ như dầu khí, bất động sản và chứng khoán đã củng cố tâm lý thị trường. Bối cảnh hiện tại khá tốt hứa hẹn cho phiên tăng điểm ngày mai.
Nhà đầu tư xem xét chốt lời nhóm cổ phiếu dầu khí, dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng và chứng khoán.
SHS

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu, tận dụng các phiên điều chỉnh để tăng tỷ trọng các mã tốt trong danh mục.
IVS
Duy trì trên 580 điểm sẽ là một thử thách không hề nhỏ và nếu như vậy, thị trường có khi lại trở nên an toàn và bền vững hơn.

VietinBankSc
Chỉ số hai sàn có thể tiếp tục giằng co trong một vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì.
Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX).
MBKE
Khả năng tiếp tục điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao.
Các nhà đầu tư có thể tận dụng pha điều chỉnh hiện nay để xem xét tích lũy dần trở lại các cổ phiếu tiềm năng.

Xem xét chốt lời nhóm dầu khí

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Dòng tiền xoay vòng và duy trì khá tốt giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là ở các nhóm trụ như dầu khí, bất động sản và chứng khoán đã củng cố tâm lý thị trường. Bối cảnh hiện tại khá tốt hứa hẹn cho phiên tăng điểm ngày mai.

Nhà đầu tư xem xét chốt lời nhóm cổ phiếu dầu khí, dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng và chứng khoán. Nếu thị trường tăng quá mạnh, nhà đâu tư cân nhắc hạ tỷ trọng và chờ mua ở vùng giá cạnh tranh hơn”.

Tận dụng để tăng tỷ trọng các mã tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Sau 3 phiên điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp, thị trường bất ngờ có phiên bật tăng tích cực trở lại, vượt thành công ngưỡng cản 580 điểm với thanh khoản tăng đột biến. Trạng thái hưng phấn quay trở lại sau phiên giao dịch cân bằng trước đó. Kỳ vọng của dòng tiền vẫn ở mức cao và được củng cố sau thông tin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lấy ý kiến rút ngắn thời gian thanh toán từ T+3 xuống T+2.

Việc điều chỉnh giảm thời gian thanh toán sẽ giúp thanh khoản của thị trường được cải thiện đáng kể do vòng quay cổ phiếu, tiền sẽ được rút ngắn. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí vốn cho các giao dịch margin, tận dụng được các cơ hội của thị trường trong ngắn hạn.

Rủi ro điều chỉnh sâu trong ngắn hạn đã giảm đáng kể sau khi xuất hiện các tín hiệu kỹ thuật tích cực của phiên hôm nay. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu, tận dụng các phiên điều chỉnh để tăng tỷ trọng các mã tốt trong danh mục. Các nhóm cổ phiếu được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút được dòng tiền trong thời gian tới bao gồm: chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng...”.

Duy trì mốc 580 sẽ là thử thách không hề nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Với việc vượt qua mốc điểm quan trọng đó đã phần nào khiến cho nhà đầu tư cảm thấy sốt ruột và quay trở lại với thị trường. Tuy nhiên, kể từ đây nếu tốc độ bứt phá lớn và nhanh thì có thể rủi ro sẽ là tương đồng. Giai đoạn này mức độ đòn bẩy sẽ gia tăng mạnh lên và rủi ro điều chỉnh vì thế sẽ diễn ra mạnh và sớm hơn dự báo.

Tuy nhiên, chúng tôi không nghiêng về kịch bản đó và có thể ngay phiên ngày mai (12/06), VN-Index sẽ chịu thử thách lớn tại vùng này. Duy trì trên 580 điểm sẽ là một thử thách không hề nhỏ và nếu như vậy, thị trường có khi lại trở nên an toàn và bền vững hơn”.

Đà tăng vẫn được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Chỉ số 2 sàn có thể tiếp tục giằng co trong 1 vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì. Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX). Giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng. Tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt trong phiên điều chỉnh như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán...”.

Khả năng điều chỉnh vẫn còn

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng - MBKE)

“Khả năng tiếp tục điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao. Các nhà đầu tư có thể tận dụng pha điều chỉnh hiện nay để xem xét tích lũy dần trở lại các cổ phiếu tiềm năng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy)

>> Chứng khoán chiều 11/6: Ngất ngây với tiền

Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business