VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/6...

Nhận định chứng khoán ngày 23/6: “Sẽ mở rộng đà tăng”
VCSC cho rằng hai chỉ số chưa có sự đồng thuận cũng là điều đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại, nhưng lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu quay trở lại cho nên áp lực giảm mạnh không thể xảy ra và hai chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng đồng thuận hơn trong vài phiên tới.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/6.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/6, VN-Index tăng 9,38 điểm lên 594,08 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại giảm 0,01 điểm xuống 87,09 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục tổng thể.
BSC
Dòng tiền có dấu hiện quay trở lại, giúp thanh khoản gia tăng. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng. 2 yếu tố trên là những yếu tố cơ bản thúc đẩy tâm lý thị trường trong phiên ngày mai.
Nhà đầu tư mạo hiểm có thể chốt lãi dần. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục chờ đợi các phiên giảm điểm để mở vị thế mua.
SHS

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở trạng thái an toàn.
IVS
Tại mốc 595-600 điểm thị trường chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nữa khi bên bán ra sẽ tạo áp lực đủ lớn. Nhóm Ngân hàng nếu có đẩy chỉ số lên đến vùng này sẽ chịu áp lực đầu tiên và liệu dòng cổ phiếu nào sẽ thay thế.

VDSC

Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì tốt, do vậy nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng margin quá mức khi các chỉ số cũng ở khá gần
các ngưỡng kháng cự mạnh.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số chưa có sự đồng thuận cũng là điều đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại, nhưng lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu quay trở lại cho nên áp lực giảm mạnh không thể xảy ra và hai chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng đồng thuận hơn trong vài phiên tới.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán và chú ý vào từng diễn biến cổ phiếu, đặc biệt nắm giữ và gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu có xu hướng bền vững.

Duy trì trading ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
“Song hành cùng diễn biến tích cực của chỉ số, áp lực cung sẽ ngày càng tăng dần. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục tổng thể. Các nhóm ngành nên được ưu tiên lựa chọn là chứng khoán, xuất khẩu, hàng tiêu dùng, bất động sản, vật liệu xây dựng”.

Có thể chốt lãi dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường trở nên tích cực hơn so với diễn biến những phiên cuối tuần trước. Dòng tiền có dấu hiện quay trở lại, giúp thanh khoản gia tăng. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng. Hai yếu tố trên là những yếu tố cơ bản thúc đẩy tâm lý thị trường trong phiên ngày mai.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể chốt lãi dần. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục chờ đợi các phiên giảm điểm để mở vị thế mua”.

Duy trì cổ phiếu ở trạng thái an toàn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
“Sức hấp dẫn từ mặt bằng giá rẻ của các nhóm cổ phiếu đã giảm mạnh sau liên tiếp 4 tuần dòng tiền luân chuyển đẩy hầu hết các cổ phiếu lên mặt bằng giá mới.

Giao dịch đột biến vì vậy sẽ chỉ xuất hiện tại các mã có thông tin hỗ trợ tích cực riêng biệt. Thể hiện rõ nét nhất đối với xu thế này là giao dịch bùng nổ của VNM nhờ thông tin hỗ trợ liên quan tới kế hoạch tạm ứng cổ tức bằng tiền và kế hoạch tăng vốn.

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận các thông tin vĩ mô quan trọng như GDP tháng 6, chỉ số CPI... Tuy không tạo hiệu ứng mạnh lên thị trường, nhưng những tín hiệu cho thấy nền kinh tế tiếp tục được cải thiện tích cực phần nào sẽ giúp trạng thái điều chỉnh tích lũy trong ngắn hạn diễn ra không sâu. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở trạng thái an toàn”.

Mốc 595-600 sẽ gặp áp lực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Trong khi chỉ số VN-Index tăng mạnh thì HNX-Index lại giảm nhẹ. Điều này có thể lý giải rằng: hoặc là tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang có những nghi ngại nhất định hoặc cũng có thể dòng tiền đã dồn mạnh sang sàn HSX. Nhưng nếu nhìn vào đồ thị HNX-Index thì sau nhịp tăng mạnh, chỉ số này có lẽ cần phải test lại vùng 86-87 điểm. Nếu như thị trường vẫn tiếp tục tăng lên thì khi dòng tiền từ HSX quay lại khả năng bứt phá lúc đó mới có thể diễn ra.

Quay lại với sàn HSX, chỉ số này có một cú bứt mạnh lên, trong khi đó khối lượng giao dịch cũng tăng tương ứng là một yếu tố hoàn hảo cho thị trường. Tuy nhiên, điểm đáng nói chính là đóng góp của phiên tăng này lại đến từ nhóm ngân hàng và cố phiếu lớn VNM, MSN... nên phần nào sẽ ảnh hưởng tới thị trường.

Do đó tại mốc 595-600 điểm thị trường chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nữa khi bên bán ra sẽ tạo áp lực đủ lớn. Nhóm Ngân hàng nếu có đẩy chỉ số lên đến vùng này sẽ chịu áp lực đầu tiên và liệu dòng cổ phiếu nào sẽ thay thế”.

Xu hướng trung hạn vẫn được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
“Hai sàn tiếp tục có những diễn biến không tương đồng. VN-Index đã có sự bứt phá mạnh nhờ những cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi HNX-Index đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp. Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì tốt, do vậy nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng margin quá mức khi các chỉ số cũng ở khá gần các ngưỡng kháng cự mạnh”.

Sẽ mở rộng đà tăng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số chưa có sự đồng thuận cũng là điều đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại, nhưng lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu quay trở lại cho nên áp lực giảm mạnh không thể xảy ra và hai chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng đồng thuận hơn trong vài phiên tới.

Đồng thời, theo các chỉ báo trạng thái xu hướng, chỉ số HNX-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy và chỉ số VN-Index có thể sẽ mở rộng đà tăng trong vài phiên tới cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 570.15 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index ở mức 85.29. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán và chú ý vào từng diễn biến cổ phiếu, đặc biệt nắm giữ và gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu có xu hướng bền vững.

Trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan sát thêm diễn biến phiên giao dịch 23/6/2015 để có hành động cụ thể hơn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy) 
 
Top