VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/6...

Nhận định chứng khoán ngày 4/6: “Nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục”
Sacombank SBS vẫn cho rằng sau khi điều chỉnh ba nhóm cổ phiếu lớn là ngân hàng, chứng khoán và dầu khí sẽ tiếp tục tăng trưởng trong đợt này.

Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/6.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/6, VN-Index giảm 2,41 điểm xuống 567,9 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng thêm 0,83 điểm lên 83,95 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BSC
Trong bối cảnh hiện tại, dòng tiền có khả năng luân chuyển xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu, tiêu biểu là nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.
Nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc giảm bớt tỷ trọng ở những mã tăng nóng, chuyển hướng sang nhóm chưa tăng nhiều hoặc chờ đợi cho tới khi thị trường về vùng hỗ trợ 560-565 điểm.
SHS
Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Xung lực điều chỉnh có thể mạnh dần lên nếu các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của các chỉ số bị phá vỡ.
Nhà đầu tư nên chủ động đưa danh mục về mức an toàn, chờ các nhịp điều chỉnh sâu để tích lũy lại các cổ phiếu cơ bản tốt với thị giá chưa tăng nhiều.
Sacombank SBS
Chúng tôi vẫn cho rằng sau khi điều chỉnh ba nhóm cổ phiếu lớn là ngân hàng, chứng khoán và dầu khí sẽ tiếp tục tăng trưởng trong đợt này.

IVS
Về cơ bản, chúng tôi vẫn nghiêng về việc thị trường tiếp tục có nhịp điều chỉnh, bên bán cũng đã bán và bên mua vẫn mua vào. Tuy nhiên, để thị trường trở nên hưng phấn hơn, chỉ số VN-Index cần cú break mạnh qua 580 điểm thì khả năng tăng mạnh sẽ diễn ra.
Nhưng điều đó cần thêm thời gian để thị trường tích lực cũng như tạo ra sự hưng phấn với nhà đầu tư. Còn giai đoạn này, nhà đầu tư nên tìm kiếm cổ phiếu cơ bản, nơi mà dòng tiền sẽ sớm tìm đến tìm kiếm cơ hội.
VDSC

Áp lực bán có tín hiệu gia tăng dần tại các vùng kháng cự này, do đó nhà đầu tư có thể hiện thực hóa lợi nhuận một phần trong ngắn hạn và chờ đợi mua lại ở mức giá thấp hơn trong các đợt điều chỉnh.
VietinBankSc

Giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu có sự gia tăng mạnh về thanh khoản khi thị trường giảm hoặc tăng về mặt chỉ số nhưng giảm thanh khoản. Có thể mua khi chỉ số về vùng hỗ trợ hoặc vượt 580 với thanh khoản gia tăng.

Giảm bớt tỷ trọng những mã nóng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường nhìn chung vẫn tích cực và đang cân bằng trở lại. Trong bối cảnh hiện tại, dòng tiền có khả năng luân chuyển xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu, tiêu biểu là nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc giảm bớt tỷ trọng ở những mã tăng nóng, chuyển hướng sang nhóm chưa tăng nhiều hoặc chờ đợi cho tới khi thị trường về vùng hỗ trợ 560-565 điểm”.

Nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục trong ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
“Thị trường không tỏ ra quá suy yếu khi nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chịu áp lực bán chốt lời khá mạnh của cả khối nội và khối ngoại cho thấy sự dịch chuyển của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu vẫn đang khá tích cực. Tuy vậy, hai chỉ số đang cho tín hiệu điều chỉnh khá rõ ràng và điều này sẽ tạo sức ép lên dòng tiền trading ngắn hạn nếu không có một nhóm cổ phiếu nào đủ sức thay thế dẫn dắt thị trường trong các phiên tới.

Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Xung lực điều chỉnh có thể mạnh dần lên nếu các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của các chỉ số bị phá vỡ. Nhà đầu tư nên chủ động đưa danh mục về mức an toàn, chờ các nhịp điều chỉnh sâu để tích lũy lại các cổ phiếu cơ bản tốt với thị giá chưa tăng nhiều”.

Ba nhóm ngân hàng, chứng khoán và dầu khí vẫn tiếp tục tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank SBS)
“Thị trường tiếp tục rung lắc nhẹ và chuyển động ngang trong hầu hết thời gian giao dịch. Thanh khoản chung vẫn trên mức 120 triệu cổ phiếu với sàn HOSE và 50 triệu ở sàn HNX. Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ sử dụng margin của nhà đầu tư đang được đẩy mạnh hơn trong trong tuần này.

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 2.4 điểm nhưng sắc thái chung trên thị trường là bull khi số mã tăng hơn gấp đôi số mã giảm. Nhóm ngân hàng VCB, CTG, EIB và một số blue chip MSN, BVH giảm đã tác động lên chỉ số index. Các cổ phiếu ngân hàng (đặc biệt là nhóm quốc doanh) đã tăng khá nhanh trong đợt vừa rồi và cần có thời gian hạ nhiệt.

Chúng tôi vẫn cho rằng sau khi điều chỉnh ba nhóm cổ phiếu lớn là ngân hàng, chứng khoán và dầu khí sẽ tiếp tục tăng trưởng trong đợt này”.

Nên tìm kiếm cổ phiếu cơ bản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Ngày qua ngày sự điều chỉnh của thị trường thực sự vẫn chưa diễn ra như kỳ vọng của nhà đầu tư. Chỉ số có thể điều chỉnh do tác động của nhóm vốn hóa lớn mà cụ thể là nhóm Ngân hàng thì hầu hết các mã khác vẫn đang xu thế đi ngang hoặc tăng nhẹ. Điều này nếu tiếp tục diễn ra thì không loại trừ  khả năng dòng tiền sẽ sớm quay lại. nhà đầu tư cầm tiền có vẻ sốt ruột thì những cổ phiếu cơ bản, có kết quả kinh doanh tích cực mà chưa tăng giá sẽ là nơi hút dòng tiền.

Một trong những xu thế điển hình là dòng tiền sẽ chạy sang sàn HNX, mà chúng tôi nghi ngờ nhóm chứng khoán sẽ thành tâm điểm khi SSI hay HCM đang rất tích cực.

Về cơ bản, chúng tôi vẫn nghiêng về việc thị trường tiếp tục có nhịp điều chỉnh, bên bán cũng đã bán và bên mua vẫn mua vào. Tuy nhiên để thị trường trở nên hưng phấn hơn, chỉ số VN-Index cần cú break mạnh qua 580 điểm thì khả năng tăng mạnh sẽ diễn ra. Nhưng điều đó cần thêm thời gian để thị trường tích lực cũng như tạo ra sự hưng phấn với nhà đầu tư. Còn giai đoạn này, nhà đầu tư nên tìm kiếm cổ phiếu cơ bản, nơi mà dòng tiền sẽ sớm tìm đến tìm kiếm cơ hội”.

Áp lực bán có tín hiệu gia tăng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
“Thị trường đóng cửa với hai sắc thái trái chiều, các chỉ số đều bị thử thách bởi các mức kháng cự tại đường MA200 ngày tương ứng với 580 và 85 điểm, áp lực bán có tín hiệu gia tăng dần tại các vùng kháng cự này, do đó nhà đầu tư có thể hiện thực hóa lợi nhuận một phần trong ngắn hạn và chờ đợi mua lại ở mức giá thấp hơn trong các đợt điều chỉnh”.

HNX có khả năng điều chỉnh cao
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. VN-Index giảm do ảnh hưởng lớn từ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng chiếm tỷ trọng vốn hóa lớn sau nhiều phiên tăng mạnh, ở chiều ngược lại HNX tăng hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu dầu khí do nhóm này có ảnh hưởng lớn tới chỉ số HNX.

Tuy nhiên với diễn biến về giá dầu khả năng tăng của nhóm dầu khí sẽ giảm dần trong các phiên sắp tới, HNX vẫn có khả năng điều chỉnh cao. Vùng hỗ trợ cho đợt điều chỉnh: VN-Index: 560-565, HNX-Index: 82; Kháng cự: VN-Index: 575-580, HNX-Index 84.

Giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu có sự gia tăng mạnh về thanh khoản khi thị trường giảm hoặc tăng về mặt chỉ số nhưng giảm thanh khoản. Có thể mua khi chỉ số về vùng hỗ trợ hoặc vượt 580 với thanh khoản gia tăng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Vneconomy)
 
Top