VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/6...

Nhận định chứng khoán ngày 9/6: “Sẽ rung lắc”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên 09/06/2015 khi áp lực chốt lời đang gia tăng, nhưng chúng tôi đánh giá đây là sự dịch chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng sang nhóm cơ bản dầu khí.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/6.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/6, VN-Index tăng 1,76 điểm lên 579,83 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng thêm 1,14 điểm lên 87,85 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Về xu hướng thị trường, cả hai chỉ số đang tiếp cận các vùng điểm kháng cự (580-585 điểm đối với VN-Index và 87,5-88 điểm đối với HNX-Index) nên khả năng rung lắc được đánh giá cao trong một vài phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cân bằng, tránh các quyết định mua đuổi giá đưa tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.
BSC
Thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên ngày mai, điều chỉnh nhẹ trong 2-3 phiên tới.
Nhà đầu tư cần theo dõi phản ứng của thị trường tại ngưỡng kháng cự 580 điểm, đồng thời xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đã tăng nóng nhằm bảo toàn lợi nhuận.
SHS
Áp lực điều chỉnh kỹ thuật có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới do nhiều mã tăng nóng đang có dấu hiệu xuất hiện dòng tiền chốt lời.

VDSC
Thị trường tiếp tục tăng điểm kèm theo sự gia  tăng tích cực của thanh khoản thể hiện dòng tiền đang trở lại thị trường nhưng áp lực bán cũng đang gia tăng khi thị trường tiến về các ngưỡng kháng cự cao hơn.
Nhà đầu tư duy trì nắm giữ cổ phiếu, có thể cơ cấu qua các cổ phiếu chưa tăng nhưng hạn chế mua đuổi giá.
VNDS

Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về VN-Index, chờ đợi một phiên phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh tại 580, nhà đầu tư có thể quan sát, tìm kiếm cơ hội tại những nhịp rung lắc trong phiên.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên 09/06/2015 khi áp lực chốt lời đang gia tăng, nhưng chúng tôi đánh giá đây là sự dịch chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng sang nhóm cơ bản dầu khí.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Khả năng rung lắc cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, cả hai chỉ số đang tiếp cận các vùng điểm kháng cự (580-585 điểm đối với VN-Index và 87,5-88 điểm đối với HNX-Index) nên khả năng rung lắc được đánh giá cao trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cân bằng, tránh các quyết định mua đuổi giá đưa tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao”.

Sẽ đối mặt với áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Với tình hình quá lạc quan hiện tại, thị trường có thể sớm đối mặt với áp lực bán chốt lời khi tiệm cận vùng 580 điểm. Do đó, thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên ngày mai, điều chỉnh nhẹ trong 2-3 phiên tới.

Nhà đầu tư cần theo dõi phản ứng của thị trường tại ngưỡng kháng cự 580 điểm , đồng thời xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đã tăng nóng nhằm bảo toàn lợi nhuận”.

Sẽ có các phiên điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“VN-Index tiếp tục test không thành công ngưỡng kháng cự 580 điểm khiến sự lo ngại về kịch bản của phiên phân phối đỉnh ngày 4/3 vừa qua đang lặp lại. Tuy vậy bối cảnh trong giai đoạn hiện tại rất khác so với thời điểm đó khi tâm lý nhà đầu tư đang rất tích cực, khả năng chấp nhận rủi ro được duy trì ở mức cao khiến tốc độ xoay vòng của dòng tiền diễn ra rất nhanh giữa các nhóm cổ phiếu. 

Thanh khoản cũng vì vậy được duy trì ở mức cao và có xu hướng tăng dần trong 3 tuần gần đây - điều mà giai đoạn tăng trong suốt tháng 2 vừa qua không có được.

Áp lực điều chỉnh kỹ thuật có thể tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới do nhiều mã tăng nóng đang có dấu hiệu xuất hiện dòng tiền chốt lời. Tuy vậy, chúng tôi đánh giá các phiên điều chỉnh kỹ thuật sẽ là cơ hội tốt để nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Hạn chế mua đuổi giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường tiếp tục tăng điểm kèm theo sự gia tăng tích cực của thanh khoản thể hiện dòng tiền đang trở lại thị trường nhưng áp lực bán cũng đang gia tăng khi thị trường tiến về các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư duy trì nắm giữ cổ phiếu, có thể cơ cấu qua các cổ phiếu chưa tăng nhưng hạn chế mua đuổi giá”.

Ưa thích cổ phiếu trên HNX

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Chúng tôi nhắc lại 580 là ngưỡng cản tâm lý khá vững chắc và có khá nhiều quan điểm trái chiều tại vùng nay. Hôm nay giao dịch sôi động khi VN-Index vượt qua mức này, cho thấy dòng tiền vào thị trường dồi dào. Nhiều nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời để hiện thực hóa lợi nhuận.

Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về VN-Index, chờ đợi một phiên phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh tại 580, nhà đầu tư có thể quan sát, tìm kiếm cơ hội tại những nhịp rung lắc trong phiên. Chúng tôi ưu thích cổ phiếu trên HNX do tính tăng điểm khá đồng đều, nhiều mã cho dấu hiệu tiệm cận hoặc vừa cắt vượt lên MA200.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị: 70/30”.

Để lãi chạy và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên 09/06/2015 khi áp lực chốt lời đang gia tăng, nhưng chúng tôi đánh giá đây là sự dịch chuyển của dòng tiền từ nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng sang nhóm cơ bản dầu khí. Đồng thời, các tín hiệu đảo chiều vẫn chưa xuất hiện và dòng tiền vẫn tiếp tục có xu hướng gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất thấp. Đặc biệt, trạng thái xu hướng tăng vẫn duy trì ở mức tích cực, nghĩa là thị trường đang trong giai đoạn “strong trend”.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 558,53 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 82,75. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Theo Vneconomy)

>> Chứng khoán sáng 8/6: Tiền quá nhiều, VN-Index vượt 580 điểm

 
Top