Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

14/06/2015

Nhận định chứng khoán tuần 15-19/6: “Xu hướng chủ đạo là tăng”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 15-19/6/2015...

Nhận định chứng khoán tuần 15-19/6: “Xu hướng chủ đạo là tăng”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể kiểm định các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 91.5 của chỉ số HNX-Index.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 15-19/6/2015.
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 12/6, VN-Index tăng 1,68 điểm lên 582,73 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,22 điểm lên 87,95 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Về xu hướng thị trường, sự phân hóa đang khiến cho danh mục của nhà đầu tư có thể có sự trái chiều so với chỉ số chung.
Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường như dầu khí, chứng khoán đợi đến vùng giá cao hơn để chốt lời.
BSC
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới.
Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.
MBKE

Nhà đầu tư do đó nên duy trì việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi ích trong một xu hướng tăng.
VietinBankSc

Nắm giữ dài hạn đối với cổ phiếu tốt và có thể bán ra nếu VN-Index không vượt qua được mốc 580-585.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể kiểm định các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 91.5 của chỉ số HNX-Index.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và có thể gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu chưa tăng mạnh.

Đợi vùng giá cao để chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, sự phân hóa đang khiến cho danh mục của nhà đầu tư có thể có sự trái chiều so với chỉ số chung. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường như dầu khí, chứng khoán đợi đến vùng giá cao hơn để chốt lời. Trong khi đó, các mã cổ phiếu yếu hơn có thể xem xét chốt lời dần khi VN-Index tiếp cận vùng 585-590 điểm”.

Vẫn tăng điểm trong tuần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm ”.

Xu hướng chủ đạo là tăng

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)

“Như đã lưu ý trước đó, xu hướng chủ đạo của thị trường đang tiếp tục là tăng. Nhà đầu tư do đó nên duy trì việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi ích trong một xu hướng tăng”.

Bán nếu VN-Index không vượt mốc 580-585

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Chỉ số tiếp tục tích lũy trong phiên hôm nay. Lực cầu giá cao về cơ bản đã hấp thụ khá tốt khiến chỉ số 2 sàn duy trì đà tăng đến hết phiên. Dự thảo sửa đổi thông tư 74 về giao dịch trong ngày và việc Ủy ban Chứng khoán lấy ý kiến rút ngắn thời gian giao dịch giúp cổ phiếu chứng khoán thăng hoa. Dòng tiền dịch chuyển sang dòng chứng khoán và bất động sản khiến chỉ số của 2 ngành này có mức tăng tốt nhất.

Ngược lại áp lực chốt lời tăng ở cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, thép...Sự mua ròng trở lại của khối ngoại trên cả 2 sàn là lực cầu mới hỗ trợ thị trường. Theo dõi, lựa chọn cổ phiếu dòng chứng khoán đầu ngành, có kết quả kinh doanh tốt, hoạt động an toàn...Nắm giữ dài hạn đối với cổ phiếu tốt và có thể bán ra nếu VN-Index không vượt qua được mốc 580-585”.

Có thể kiểm định mốc 600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể kiểm định các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 91,5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng khiến hai chỉ số liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 565.91 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 84.99. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và có thể gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu chưa tăng mạnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy)
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business