Mỗi người lãnh đạo Warren Buffett cân nhắc tuyển dụng vào việc kinh doanh của mình phải đáp ứng những tiêu chuẩn về trí tuệ, năng lượng và chính trực.

Khi Warren Buffett xem xét tuyển dụng một giám đốc điều hành cho công ty Berkshire Hathaway, ông đánh giá họ qua trí thông minh và những yếu tố dẫn dắt bản thân họ.

Nhưng quan trọng hơn cả, trong buổi trò chuyện tại trường kinh doanh Ivey, Warren Bufett cho biết ông đặc biệt chú ý đến tính cách của người đó.

"Tôi biết một người được mô tả là chắc chắn sẽ tốt hơn cả chỉ số S & P, nhưng anh này chàng trai cuối cùng trên trái đất tôi muốn con gái tôi kết hôn cùng," ông nói đùa, khi nói về một nhân vật giấu tên có thể trở thành nhà vô địch đối với tất cả tài khoản chứng khoán nhưng không phải là người phù hợp với Berkshire.

Khi tuyển dụng, tốt nhất là bạn nên ưu tiên hóa mọi thứ dù bạn thích ai đó trên tất cả, Buffett chia sẻ.

"Vì vậy, việc đầu tiên và trên hết là bạn phải có cảm giác tốt xung quanh họ, bạn phải thích thú với công ty của họ, giống như một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình," ông nói. "Nếu bạn cảm thấy mọi thứ xung quanh họ tốt, điều này có nghĩa họ có những đặc điểm mà bạn ngưỡng mộ và đang đi tới hướng bạn muốn liên kết cùng. Họ là người đại diện cho những người bạn muốn để có, và bạn có thể học hỏi, lĩnh hội được thậm chí còn tốt hơn chính bản thân bạn.”

Warren Buffett được sử dụng cùng triết lý này cả trong việc hợp tác với những CEO các công ty ông mua lại. Mỗi người lãnh đạo ông cân nhắc tuyển dụng vào việc kinh doanh của mình phải đáp ứng những tiêu chuẩn về trí tuệ, năng lượng và chính trực, trang CBS MoneyWatch cũng từng cho biết.
"Bạn có thể ngưỡng mộ hành vi hay trí tuệ của họ, nhưng hãy luôn luôn đánh giá họ như một con người", Buffett chia sẻ tại Ivey.

Khi giá trị của những nhân viên được liên kết với những tiêu chuẩn trên của công ty, họ sẽ đạt được đầy đủ tiềm năng của mình.

"Những người làm 10 điều cho chỉ với mỗi điều bạn yêu cầu," Buffett nói. "Họ luôn ở trên và vượt ra ngoài những gì bạn mong đợi ở họ."
(Theo Trí Thức Trẻ/BI)

 

 
Top