VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/7...

Nhận định chứng khoán ngày 23/7: “Kiểm định lại mốc 630”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên 23/07/2015 và dòng tiền sẽ tiếp tục gia tăng đều trên cả hai sàn.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/7.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/7, VN-Index tăng 13,24 điểm lên 629,85 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 2,08 điểm lên 87 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Sau một nhịp điều chỉnh, khá nhiều mã cổ phiếu đã quay trở về các điểm mua ngắn hạn và nhà đầu tư có thể tích lũy lại một phần các vị thế đã chốt lời trước đó. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật của chúng tôi vẫn chưa đủ xác nhận nhịp điều chỉnh đã kết thúc.
Chiến lược bán quay vòng một phần để trung bình giá vốn và tranh thủ tái cơ cấu sang các nhóm cổ phiếu mục tiêu có thể được áp dụng.
BSC
Đà tăng hôm nay có khả năng lan tỏa sang phiên ngày mai. Dù vây, tín hiệu bán ra của khối ngoại hàm chứa sự tiêu cực nhất định trong ngắn hạn, do đó, chỉ số thị trường hồi phục với đà không mạnh.
Nhà đầu tư mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao nhằm tránh rủi ro trong ngắn hạn. Nhà đầu tư thân trọng tiếp tục ở ngoài và duy trì tỷ lệ cổ phiếu an toàn.
SHS

Nhà đầu tư có thể tiến hành bắt đầu giải ngân trở lại các mã với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 tích cực, đã giảm điểm mạnh giai đoạn vừa qua và đang thu hút dòng tiền tích cực trở lại.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên 23/07/2015 và dòng tiền sẽ tiếp tục gia tăng đều trên cả hai sàn.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở lại vị thế mua ngắn hạn.
VDSC

Nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục đầu tư.
VNDS
Phiên giao dịch ngày 22.07 thị trường sẽ kiểm định lại mốc 630, đây sẽ là cơ hội để chúng tôi cơ cấu lại danh mục.
Chúng tôi quyết định hạ tỷ trọng HCM trong phiên giao dich tới, để tìm kiếm cơ hội khác rõ ràng hơn. Chúng tôi thêm VIC vào danh mục nhóm VN30 với tỷ trọng 10%.

Chưa xác nhận nhịp điều chỉnh đã kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
“Sau một nhịp điều chỉnh, khá nhiều mã cổ phiếu đã quay trở về các điểm mua ngắn hạn và nhà đầu tư có thể tích lũy lại một phần các vị thế đã chốt lời trước đó. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật của chúng tôi vẫn chưa đủ xác nhận nhịp điều chỉnh đã kết thúc.

Chiến lược bán quay vòng một phần để trung bình giá vốn và tranh thủ tái cơ cấu sang các nhóm cổ phiếu mục tiêu có thể được áp dụng. 3 dòng còn được hưởng lợi bởi các yếu tố thông tin bao gồm, các mã kín room (chờ các văn bản hướng dẫn Nghị định 60), các mã ngành xuất khẩu và một số mã cơ bản hoặc dòng bất động sản hạng trung”.

Đà tăng sẽ lan tỏa sang ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Đà tăng hôm nay có khả năng lan tỏa sang phiên ngày 23/7. Dù vây, tín hiệu bán ra của khối ngoại hàm chứa sự tiêu cực nhất định trong ngắn hạn, do đó, chỉ số thị trường hồi phục với đà không mạnh.

Nhà đầu tư mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao nhằm tránh rủi ro trong ngắn hạn. Nhà đầu tư thân trọng tiếp tục ở ngoài và duy trì tỷ lệ cổ phiếu an toàn”.

Có thể giải ngân trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Sau hai phiên rơi khá nhanh và mạnh do tâm lý chốt lời cộng hưởng cùng sự tác động của các tin xấu dồn dập, thị trường bất ngờ có phiên hồi phục mạnh mẽ trên cả hai sàn. Dấu ấn quan trọng nhất tới từ sự hồi phục tích cực trở lại của nhóm các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản. Động lực tăng điểm mạnh mẽ về cuối phiên của nhóm các mã này giúp VN-Index lấy lại toàn bộ số điểm đã mất sau 4 phiên điều chỉnh.

Cầu bắt đáy bất ngờ xuất hiện khá mạnh và đồng đều tại hầu hết các mã. Lượng cung giá thấp cũng nhanh chóng thu hẹp khiến đà tăng diễn ra rất nhanh trong giai đoạn cuối phiên chiều. Chuyển biến tâm lý nhanh chóng này cho thấy lượng tiền đứng ngoài vẫn đang tích cực tìm kiếm cơ hội rải ngân trở lại, đặc biệt tại các mốc hỗ trợ kỹ thuật của hai chỉ số giúp xu hướng tăng trung hạn của thị trường tiếp tục được duy trì.

Phiên giao dịch bất ngờ bùng nổ sau liên tiếp các phiên điều chỉnh giảm điểm vừa qua giúp kỳ vọng về đà tăng điểm trong dài hạn của thị trường tiếp tục được duy trì. Rủi ro điều chỉnh giảm sâu trong ngắn hạn cũng được giảm bớt. Nhà đầu tư có thể tiến hành bắt đầu giải ngân trở lại các mã với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 tích cực, đã giảm điểm mạnh giai đoạn vừa qua và đang thu hút dòng tiền tích cực trở lại”.

Cân nhắc gia tăng tỷ trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên 23/07/2015 và dòng tiền sẽ tiếp tục gia tăng đều trên cả hai sàn. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn đã có trạng thái quay trở lại sau các phiên điều chỉnh và chúng tôi tiếp tục hạ mức rủi ro ngắn hạn về mức thấp, nghĩa là các nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi đánh giá xu hướng của thị trường ở mức trung tính và đây là mức không đáng lo ngại. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở lại vị thế mua ngắn hạn”.

Tận dụng để cơ cấu lại danh mục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
“Hai sàn đồng loạt tăng mạnh trở lại kèm theo sự cải thiện về thanh khoản. Dòng tiền cũng có sự dịch chuyển tích cực khi hướng về những cổ phiếu cơ bản tốt nhưng chưa tăng mạnh trong thời gian trước. Nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục đầu tư”.

Sẽ kiểm định lại mốc 630

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Diễn biến tăng giá của thị trường cho thấy sự đồng thuận trong ngày hôm nay ở các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng khi quay trở lại “lĩnh ấn” nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Quan điểm về nhóm tiên phong trong sóng này của chúng tôi vẫn không thay đổi. Phiên giao dịch ngày 22.07 thị trường sẽ kiểm định lại mốc 630, đây sẽ là cơ hội để chúng tôi cơ cấu lại danh mục.

HCM hôm nay đã hồi phuc trở lại sau phiên điều chỉnh mạnh, tuy nhiên do giá đóng cửa không cán mốc giá cao nhất trong ngày cho thấy xu hướng của cổ phiếu này có phần lung lay. Chúng tôi quyết định hạ tỷ trọng HCM trong phiên giao dich tới, để tìm kiếm cơ hội khác rõ ràng hơn. Chúng tôi thêm VIC vào danh mục nhóm VN30 với tỷ trọng 10%. Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy)
 
Top