HNG của HAGL Agrico chào sàn phiên hôm nay và tăng trần lên 33.600 đồng/cổ phiếu với thanh khoản khá thấp.

Phiên giao dịch đầu tuần dấu ấn lớn nhất là sắc đỏ. Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ trải rộng đã khiến VnIndex mất điểm. Đến 10h, tình hình vẫn không cải thiện nhiều khi có đến 126 mã giảm điểm, chỉ có 43 mã tăng.

Phiên điều chỉnh bất ngờ này xảy ra sau phiên thanh khoản đột ngột sụt giảm khiến thị trường lo ngại “tay to” tạm ngừng chơi đẩy thị trường bơ vơ điều chỉnh.

HNG của HAGL Agrico chào sàn phiên hôm nay và tăng trần lên 33.600 đồng/cổ phiếu. TGĐ HAGL cho rằng Phần định giá cổ phiếu niêm yết dựa trên phương pháp kết hợp: chiết khấu dòng tiền, hệ số PE, P/b giá trị sổ sách. Công ty so sánh các công ty tương đồng trên thị trường và đưa ra mức chiết khấu phù hợp. Mức giá này đã được SSI tư vấn và các cơ quan quản lý thị trường như HoSE thẩm định và chất vấn. Mức giá so với tiềm năng của công ty nông nghiệp, với kỳ vọng 2016 và 2017 thì giá này vẫn rất hời.

Tuy nhiên, chúng tôi cần lưu ý thêm là cơ cấu cổ đông của HNG tương đối cô đặc, thanh khoản cổ phiếu HNG sáng nay tính đến 10h15’ chỉ đạt 75 nghìn cổ phiếu.

Phương Chi
Theo Trí thức trẻ
 
Top