VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/8/2015...
Nhận định chứng khoán tuần 10-14/8: “Sẽ đi ngang”
Theo VDSC, thị trường nhẹ trở lại nhưng thanh khoản cũng  giảm xuống mức thấp nhất trong thời gian gần đây và thị  trường đang có những phiên tăng giảm khen kẽ khi tiếp cận các vùng hỗ trợ thị trường.
Hà Anh VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 10-14/8/2015.
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 7/8, VN-Index tăng 2,72 điểm lên 603,76 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,09 điểm lên 83,88 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Hiện xu hướng tăng trung hạn với khả năng VnIndex vượt đỉnh năm 2014 tại 645 điểm vẫn được bảo lưu.
Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào một phần danh mục khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ quanh 600 điểm, ưu tiên các nhóm được hưởng lợi từ quyết định nới room và nhóm cổ phiếu cơ bản.
BSC
Thị trường vẫn đang tiếp tục rung lắc để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 600 điểm như chúng tôi đã đề cập trong thời gian gần đây. Khối ngoại hiện đang tiếp tục mua ròng nhẹ.
Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục cân nhắc giải ngân thăm dò tại các phiên giảm điểm. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên đầu tuần và áp lực bán có thể gia tăng dần khiến hai chỉ số quay lại kiểm định vùng hỗ trợ 595 - 600 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index.
Chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở lại vị thế mua và tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.
VDSC
Thị trường nhẹ trở lại nhưng thanh khoản cũng  giảm xuống mức thấp nhất trong thời gian gần đây và thị  trường đang có những phiên tăng giảm khen kẽ khi tiếp cận  các vùng hỗ trợ thị trường.
Điều này cho thấy đà giảm của thị trường đang có sự chựng lại nhưng xu hướng tăng lại vẫn chưa được xác nhận nên với sự thận trong thì nhà đầu tư vẫn cần quan sát thêm diễn biến trong thời gian tới.
MBKE
VN-Index đang kiểm tra lại khu vực hỗ trợ 600 và có thể sẽ dao động tích lũy đi ngang trong một khoảng thời gian tới.

 
Áp dụng chiến lược trading quay vòng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Hiện xu hướng tăng trung hạn với khả năng VN-Index vượt đỉnh năm 2014 tại 645 điểm vẫn được bảo lưu. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào một phần danh mục khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ quanh 600 điểm, ưu tiên các nhóm được hưởng lợi từ quyết định nới room và nhóm cổ phiếu cơ bản. Đồng thời, nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược trading quay vòng một phần danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần tại 610-615 điểm”.

Vẫn tiếp tục rung lắc
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
“Thị trường vẫn đang tiếp tục rung lắc để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 600 điểm như chúng tôi đã đề cập trong thời gian gần đây. Khối ngoại hiện đang tiếp tục mua ròng nhẹ. Nếu quá trình này còn tiếp tục, thị trường nhiều khả năng sẽ giữ vững được ngưỡng hỗ trợ 600 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục cân nhắc giải ngân thăm dò tại các phiên giảm điểm. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường”.

Duy trì các mã có xu hướng tăng mạnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên đầu tuần và áp lực bán có thể gia tăng dần khiến hai chỉ số quay lại kiểm định vùng hỗ trợ 595 - 600 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index.

Đồng thời, hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới, nhưng nhịp hồi phục vẫn còn rất yếu và các mô hình đảo chiều chắc chắn vẫn chưa xuất hiện cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế việc mua đuổi trong các nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 623.49 của chỉ số VN-Index và 85.89 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở lại vị thế mua và tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ duy trì ở các cổ phiếu có xu hướng tăng mạnh như bảng đánh giá xu hướng của chúng tôi”.

Đà giảm đã chững lại
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Thị trường nhẹ trở lại nhưng thanh khoản cũng  giảm xuống mức thấp nhất trong thời gian gần đây và thị  trường đang có những phiên tăng giảm khen kẽ khi tiếp cận các vùng hỗ trợ thị trường. Điều này cho thấy đà giảm của thị trường đang có sự chựng lại nhưng xu hướng tăng lại vẫn chưa được xác nhận nên với sự thận trong thì nhà đầu tư vẫn cần quan sát thêm diễn biến trong thời gian tới”.

Sẽ dao động tích lũy đi ngang
(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)
“Khối ngoại tiếp tục là động lực quan trọng nâng đỡ cho thị trường khi vẫn duy trì việc mua ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng thêm 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 63,8 tỷ đồng.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực dành cho thị trường trong trung hạn đến cuối năm. Dù vậy xét ngắn hạn, triển vọng thị trường hiện chỉ ở mức trung bình. VN-Index đang kiểm tra lại khu vực hỗ trợ 600 và có thể sẽ dao động tích lũy đi ngang trong một khoảng thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định
(Vneconomy)

 
Top