Phối cảnh Dự án Sonasea Villas & Resort 

(ĐTCK) VND mất giá, lãi suất tiền gửi tiết kiệm không tăng, chứng khoán bấp bênh là những lý do nhiều người dân tìm đến kênh bất động sản (BĐS), trong đó biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng được quan tâm đặc biệt. Một trong những điểm nóng của thị trường ở thời điểm này là Phú Quốc với tiềm năng sinh lời kép: cho thuê lại và giá trị gia tăng theo thời gian.
Điểm mặt nguồn cung

Công ty tư vấn Savills nhận xét, khó khăn tài chính vài ba năm trước là nguyên nhân chính cho sự trì hoãn thời gian hoàn thành của nhiều dự án và nguồn cung chưa thực sự dồi dào. Tại phía Bắc, “tân binh FLC” đã giới thiệu Dự án FLC Sầm Sơn, quy mô 5.500 tỷ đồng, với hơn 1.000 biệt thự nghỉ dưỡng...

Trong khi đó, tại Nha Trang, khoảng 10 dự án có sản phẩm chào bán, hầu hết đều nằm dọc theo bờ biển, đặc biệt trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ. Tất cả các dự án căn hộ ở Nha Trang được phát triển như là một phần của phức hợp khách sạn 4-5 sao và khu căn hộ cao cấp. Theo ghi nhận của Savills, những dự án ở Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất, giá bán trung bình là 60 triệu đồng/m2, theo sau là khu vực Phước Đồng với mức giá 23 triệu đồng/m2.

Tại Đà Nẵng, trong thời gian qua hầu như không có dự án biệt thự, căn hộ nào gia nhập thị trường. Mặc dù phần lớn sản phẩm đang chào bán là hàng tồn, nhưng giá căn hộ ven biển đã tăng 11% kể từ đầu năm, phổ biến từ 21-73 triệu đồng/m2. Sơn Trà là quận có nguồn cung biệt thự tương lai lớn nhất, còn Hải Châu là quận có nguồn cung căn hộ chung cư tương lai cao nhất. Hầu hết các dự án biệt thự và căn hộ chung cư tại khu vực này đều đang lên kế hoạch và không rõ thời điểm xây dựng nên rất khó để các công ty tư vấn dự đoán thời điểm mở bán.

“Nóng” nhất trong các khu vực, theo giới kinh doanh, nằm ở Phú Quốc. Tính đến cuối tháng 7/2015, Phú Quốc thu hút 196 dự án đầu tư trên đảo, trong đó có 136 dự án đang triển khai với tổng diện tích 5.110 héc-ta, tổng vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng, tập trung vào lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, cho đến nay mới có 21 dự án nghỉ dưỡng đưa vào sử dụng và 13 dự án mới bắt đầu triển khai. Trong số các dự án có sản phẩm chào bán ra thị trường năm 2015, có Sonasea Villas & Resort của CEO Group đang được giới đầu tư quan tâm. 

Dự án có tổng diện tích khoảng 80 héc-ta, tọa lạc tại trung tâm Bãi Trường - một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc với địa thế “lưng tựa núi, mặt hướng biển”. Cơ cấu sản phẩm của Sonasea Villas & Resort rất đa dạng, bao gồm các dịch vụ đẳng cấp quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng, khu phức hợp thương mại sầm uất…

Đặc biệt, Khách sạn Novotel Phu Quoc Resort với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào vận hành cuối năm nay. CEO Group đã lựa chọn Tập đoàn danh tiếng Accor (Pháp) là đơn vị quản lý.

Về thời điểm mở bán, đại diện CEO Group chia sẻ, hạ tầng và các điều kiện, chính sách bán hàng đều đã sẵn sàng, doanh nghiệp đang chuẩn bị để tung sản phẩm ra thị trường vào tháng 10 tới. 

“Nóng” vì lợi kép

Khách hàng mục tiêu của các dự án BĐS nghỉ dưỡng, theo Savills, là những người ở tỉnh khác, đặ biệt là Hà Nội và TP. HCM. Bên cạnh mục tiêu phục vụ cuộc sống khi có ngôi nhà thứ hai, lý do hấp dẫn nhiều nhà đầu tư chính là tỷ suất sinh lời từ cho thuê cao hơn lãi suất tiết kiệm, dao động từ 8-12%/năm. Gần đây, khách hàng đổ tiền vào BĐS nghỉ dưỡng còn nhắm đến việc BĐS có khả năng tăng giá. Đơn cử, tại Phú Quốc, giá nhà đất đang trong xu hướng tăng.

Cũng theo Savills, những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua bán còn bao gồm danh tiếng của chủ đầu tư, tiến độ dự án, giá cả và vị trí. BĐS nghỉ dưỡng đòi hỏi vốn đầu tư dồi dào, nguồn tiền dài hạn, do đó việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín và có thâm niên trong ngành rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc... cũng phụ thuộc nhiều vào năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư.

Một yếu tố không thể thiếu là tên tuổi của đơn vị khai thác quản lý BĐS nghỉ dưỡng. Đơn vị này cần phải có thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp, nhất là cần có mạng lưới kết nối toàn cầu để thu hút khách quốc tế. Để triển khai Dự án Sonasea Villas & Resort, CEO Group đã hợp tác với nhiều các đối tác uy tín trong nước và quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp của mình. Tiêu biểu có Site Asia lập quy hoạch 1/500 và hiện đang tư vấn thiết kế căn hộ nghỉ dưỡng, Kume Asia tư vấn thiết kế tổng thể, Accor quản lý Novotel Phu Quoc & Resort… 

Lãnh đạo CEO Group tin tưởng rằng, các đối tác nhiều kinh nghiệm và danh tiếng không chỉ giúp nâng cao chất lượng dự án, mà sự cộng hưởng thương hiệu còn giúp tối ưu hóa việc khai thác BĐS nghỉ dưỡng với công suất cao cũng như đảm bảo nguồn khách, dòng tiền thu về trong tương lai. 

Trang

 
Top