Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

15/09/2015

Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn

Cho đến khi có dấu hiệu thấy được của dòng tiền lớn, cơ hội là rất mỏng...
Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn
HCM có phản ứng khá tốt trong vùng hỗ trợ.
iTrader
Cung cầu vẫn chưa rõ ràng trong thời điểm hiện tại và dòng tiền vào vẫn còn rất dè dặt. Cho đến khi có dấu hiệu thấy được của dòng tiền lớn, cơ hội là rất mỏng.

Thị trường ngày 15/9/2015:

Thị trường hôm nay tương đối bình yên nếu nhìn từ nỗi sợ khi ETFs bán ra. Cũng có thể lực bán chưa lớn nên sức ép chưa rõ ràng. Vì thế cho tới hết tuần này vẫn sẽ chỉ là những phiên nhì nhằng đi ngang hoặc giảm dần.

Dòng tiền không tăng lên hôm nay cũng một phần do chưa có biến động lớn. Tuy nhiên các blue-chips đang suy yếu khá rõ và khả năng cao là tiếp tục suy yếu đến hết tuần. Cầu không mạnh ở những cổ phiếu lớn trong khi nhu cầu bán của ETF rất cao. Đây là điều bất lợi trong ngắn hạn.

Với kịch bản dễ đoán là trong bối cảnh dòng tiền yếu, nguồn cung chắc chắn tăng, sẽ xuất hiện các giao dịch cơ hội bán trước để chờ cover cuối tuần. Nếu như ngày cuối tuần thanh khoản đột biến với dòng tiền vào đối ứng ETFs ổn thì chắc chắn thị trường có cơ hội phục hồi vì đó cũng là thời điểm câu chuyện của FED trở nên rõ ràng.

Các biến động trên thị trường thời điểm này không mang tính tự nhiên, nên việc dựa vào phân tích kỹ thuật ít chính xác. Các thức tốt hơn là quan sát vận động của giá trong các tình huống cung cầu cụ thể, ở thời điểm yếu nhất xem liệu đánh giá cơ hội của người cầm tiền thế nào. Nếu giá có lực đỡ tốt khi thị trường suy yếu thì đó là dấu hiệu của triển vọng bật lên trong tương lai.

Chốt lại đây là lúc chờ đợi, nếu có điều kiện thì trading, không thì đứng ngoài. Thời gian chờ đợi cũng không còn dài. Bất kể thông tin là như thế nào thì việc đánh giá tốt hay xấu nên để cho thị trường quyết định.

Giao dịch:

Quan sát.

Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn 1
Danh mục theo dõi:

VCB:

Giá bắt đầu chạm vào vùng hỗ trợ, hôm nay giá Low xuống 42.6 nhưng chỉ giao dịch 700 cổ. Giá 42.7 trong phiên cũng khớp không bao nhiêu mà chỉ giao dịch lớn lúc đóng cửa (128k/145k).

Mặc dù áp lực bán đè xuống có vẻ không lớn hôm nay nhưng cửa giảm của VCB vẫn rất cao vì ETF đang xả mạnh. Những đợt nhồi lên trong phiên đều không thành công vì gặp lực bán mới xuất hiện. Thời gian bán vẫn còn dài và đây là giai đoạn chọn giá, có thể đến thứ Sáu mới là bán đổ đống.

Với khả năng giảm khá chắc chắn, mỗi khi giá nhồi lên sẽ có hàng short để chờ cover lại giá thấp hơn. VCB sụt giảm trong ngày cuối tuần sẽ là cơ hội để mua.

Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn 2
SSI:

Diễn biến hơi lạ vì nước ngoài mua rất lớn, tới gần 560k giá trung bình 24.4. Đóng cửa cầu lớn kéo tăng lên 24.7, giao dịch rất nhiều (417k). Mức tăng hôm nay của SSI là mạnh, lấy lại gần hết mức giảm hôm qua. Đó là một phản ứng tích cực.

Trong phiên SSI cũng có cầu chặn đỡ rất dày từ tham chiếu trở xuống. Lượng khớp dưới tham chiếu là 186k ~ 6% Vol, không nhiều. Kết hợp hai điều này, tiếp tục xác nhận SSI có vùng hỗ trợ quanh 24 khá tốt.

Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn 3
HCM:

Phiên đầu tiên tiến sát đến vùng hỗ trợ quanh 35.5 và có phản ứng tốt. Giá Low xuống 35.7 giao dịch chỉ hơn 10k. Tổng khớp dưới tham chiếu cũng chỉ hơn 11k, rất nhỏ. Như vậy lực bán là không lớn trong vùng hỗ trợ.

HCM được kéo lên khá mạnh nhờ SSI mạnh. Tuy nhiên về cuối phiên giá lại đuối đi một chút. Như vậy cầu đẩy cũng chưa bền, mới chọn mua quanh vùng hỗ trợ. HCM tiến vào vùng hỗ trợ và mới có giảm bán, chưa thấy hút được tiền nhiều. Khả năng giá sẽ retest nhiều lần vùng này nữa.

Blog chứng khoán: Học chữ nhẫn 4
* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.
(Vneconomy) 
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business