Tin GDP rất khá nhưng cũng không đem lại phản ứng nào trên thị trường hôm nay...

Tin GDP rất khá nhưng cũng không đem lại phản ứng nào trên thị trường hôm nay. Điều đó cho thấy sự nghi ngờ, do dự và chán nản vẫn ở mức cao. Điều này lại dẫn đến mức ngại rủi ro cao và biểu hiện thường là không chịu nâng giá mua.

Thị trường ngày 29/9/2015:

Tâm lý yếu tiếp tục chi phối thị trường hôm nay, phản ứng giá rất kém với tin hỗ trợ. Giá biến động mạnh trong phiên và dòng tiền không có thay đổi lớn.

Về mặt dao động, việc giá cổ phiếu (thống kê toàn thị trường) phần lớn được đẩy lên vào cuối ngày là một dấu hiệu tốt. Ít nhất là đã có sự phục hồi nhờ cầu bắt đáy. Dĩ nhiên mức hồi còn quá kém để có thể lạc quan lúc này. Tiền hơi ít nên sức mạnh chưa đủ.

Vốn nội thuần không tăng bao nhiêu so với hôm qua (1,1%), đạt 1.536 tỷ. Lượng tiền lớn nhất tập trung ở các mã rơi sâu như SSI, CTG, VND. Tại các mã này cung cầu chưa phân thắng bại và giá còn giảm tức là người bán vẫn đang khống chế được vùng giá sát tham chiếu, mặc dù intraday thể hiện rằng cầu bắt đáy đã chặn đỡ được ở vùng giá thấp.

Thị trường vẫn chưa tìm thấy động lực nào để thay đổi trạng thái lúc này. Thị trường quốc tế giảm quá mạnh và Chứng khoán Trung Quốc có nguy cơ rất cao thủng đáy 3.000 điểm cuối tháng 8 vừa rồi. Vốn ngoại lại đang bán ròng trên thị trường, nhằm vào các blue-chips.

Một thị trường với tâm lý yếu, dòng tiền yếu, thiếu tin hỗ trợ đủ mạnh gây đột biến thì giỏi lắm cũng chỉ lình xình. Với lực cầu bắt đáy hôm nay, khả năng ngày mai giá sẽ tăng. Tuy nhiên mức biến động hàng ngày không làm thay đổi trạng thái mà cần tích lũy đến độ nào đó mới vượt ra khỏi khu vực dao động hiện tại.

Cơ hội ngắn hạn vẫn rất hẹp và chỉ phù hợp với giao dịch ngắn dựa trên lượng hàng có sẵn để trading hạ giá vốn. Mục tiêu là đưa giá vốn xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính của cổ phiếu thì có thể chống đỡ được trong tình huống xấu nhất.

Giao dịch:

Mua BVH 45.5-45.6 không được, nâng lên 45.8 buổi chiều.

Blog chứng khoán: Tâm lý vẫn bất ổn 1
Danh mục theo dõi:

BVH:

Giá giảm suốt buổi sáng với Vol nhỏ và giao dịch rất chậm. Đó là tín hiệu tốt đã chờ đợi hôm qua. Tuy nhiên thị trường chung quá xấu, kiên trì chờ retest lại đáy 45.8 intraday lần thứ 4 mới quyết định mua.

Phản ứng giá cảu BVH là khá tốt, không có lực ép mạnh, giá 45.8 chỉ bị xuyên thủng vào lúc thị trường giảm sâu nhất buổi chiều và do các lệnh MP đánh xuống tận 45.6 và khối lượng giao dịch rất thấp. Hai mức 45.6-45.7 chỉ khớp tròn 8k.

Đóng cửa BVH được kéo vượt 4 giá một cách dễ dàng do lượng bán rất mỏng. Vol cả phiên tiếp tục xuống thấp xác nhận lực bán quanh 46 không mạnh, một dạng phản ứng tốt với MA20.

Blog chứng khoán: Tâm lý vẫn bất ổn 2
DXG:

Định cover DXG hôm nay nhưng lực bán khá mạnh trong phiên, giá lại rơi ra khỏi vùng tích lũy nên cho rằng có tiềm năng điều chỉnh thêm về sát MA20 nên không mua. Rốt cục cuối phiên lại có cầu khá tốt đẩy về tham chiếu. Dừng giao dịch với DXG, trong trường hợp tăng, cân nhắc bán.

Blog chứng khoán: Tâm lý vẫn bất ổn 3
VCB:

Nước ngoài mua bán cân bằng ở VCB, quan trọng là không bán dồn vào một lúc nên cung cầu trở lại bình thường. Mặc dù hồi khá tốt so với giá Low nhưng Vol hơi nhỏ. VCB có thể dao động nhì nhằng trong khoảng 42-44. Hoặc mua sát 42 hoặc mua trên 44.

Blog chứng khoán: Tâm lý vẫn bất ổn 4
SSI:

Nước ngoài hôm nay tiếp tục thoát hơn 1 triệu SSI giá trung bình 23.5. So với hôm qua thì lượng bán hôm nay rất cao. Lượng bán này là cú đánh quyết định trong buổi sáng, đẩy SSI rơi rất sâu, giá Low xuống 23.1, sát vùng đáy cũ tháng 8. Cầu khá tốt buổi chiều kéo trở lại 23.5 nhưng hàng bán vẫn còn rất nhiều.

Hôm nay mua trượt SSI ở quanh 23 do không nâng giá lên. Dù sao không tội gì phải “manh động” lúc này. SSI đang chịu một áp lực rất lớn và vùng 23 sẽ được kiểm tra lại chán chê.

Blog chứng khoán: Tâm lý vẫn bất ổn 5
* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.  
(Vneconomy) 
 
Top