Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

30/09/2015

Blog chứng khoán: Tiền đang ở đâu?

Điều quan trọng nhất là tiền thì vẫn chưa thấy. Hôm nay thậm chí vốn nội thuần còn giảm gần 16%, xuống 1.298 tỷ...

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VguuNH2fdFq

SSI vẫn đang bị nước ngoài xả rất mạnh.
iTrader
Dòng tiền tổng thể yếu nên không nâng đỡ được thị trường về cuối phiên. Giá sụt trở lại là một hệ quả bình thường.

Thị trường ngày 30/9/2015:

Dòng tiền tiếp tục thiếu hụt đáng kể là sự đảm bảo cho các nỗ lực hồi giá sẽ không bền. Đơn giản là giá tăng lên không lôi kéo được người mua nâng giá lên thì rốt cục cũng sẽ bị ép xuống.

Dao động intraday hôm nay trên toàn thị trường phản ánh rất rõ kiểu dao động nói trên. Giá đa số cổ phiếu bị ép trở lại, chỉ là mức ép xuống không lớn. Độ lớn của dao động phụ thuộc vào người bán và cũng có thể nhìn thấy rằng người bán đã không quá quyết liệt.

Đó có thể là dấu hiệu của hoạt động đảo hàng, vì càng bán xuống thấp thì biên lợi nhuận càng hẹp lại. Giao dịch trading phải căn giá mới có được hiệu quả tốt nhất và quy mô cũng phải lựa theo sức cầu tại từng thời điểm. Khó có chuyện cứ 100k là phải “táng” đủ 100k kể cả khi cầu chỉ “nuốt” được 50k.

Tâm lý hôm nay khá tốt vì dù sao xác suất tăng giá cũng lớn, nghĩa là danh mục được cải thiện một chút sau mất mát lớn hôm qua. Tuy nhiên đây cũng vẫn chỉ là các biến động thông thường, không mang nhiều ý nghĩa. Giá vẫn chỉ lình xình trong một khoảng nhất định, chưa đủ để thay đổi xu thế.

Điều quan trọng nhất là tiền thì vẫn chưa thấy. Hôm nay thậm chí vốn nội thuần còn giảm gần 16%, xuống 1.298 tỷ. Với lượng vốn nhỏ này, giá không sụt giảm hoàn toàn là nhờ người bán bình tĩnh. Thị trường này rất khó đột biến vì chưa nhìn thấy lực đẩy tâm lý nào đủ mạnh, thậm chí đến vốn mồi cũng không có nốt.

Giao dịch:

Chốt DXG giá 18. Tính lướt BVH T+1 nhưng thanh khoản quá mỏng.

Blog chứng khoán: Tiền đang ở đâu? 1
Danh mục theo dõi:

BVH:

BVH đã có một ngày giao dịch khá ổn trừ 15 phút cuối đóng cửa: Cầu đỡ hơi mỏng nên giá bị ép trở lại tham chiếu chỉ với hơn 23k. Vol rất nhỏ và giá bị ép trở lại cho thấy cầu đầy cũng kém.

Hơi khó để nhận biết sức ép thật sự tại BVH hôm nay, do cung cầu đều yếu. BVH chỉ có giao dịch tham chiếu 46.5 trong duy nhất lần khớp đóng cửa. Do đó giá chưa thay đổi gì nhiều sau phiên hôm nay. BVH vẫn có một vùng hỗ trợ mỏng quanh 46 và đã được kiểm chứng một lần về áp lực bán yếu trong vùng này. Nếu tạo được một đáy ngắn hạn trên 46, BVH sẽ có triển vọng tích cực hơn.

Blog chứng khoán: Tiền đang ở đâu? 2
VCB:

Giá vẫn tăng lúc đóng cửa nhưng dao động intraday thể hiện sức ép bán. Vol nhỏ và dao động hẹp cho thấy lực bán cũng không mạnh nhưng cầu đẩy cũng yếu. Tóm lại VCB vẫn chỉ biến động nhì nhằng không có gì đặc biệt. Cầu có thể dày lên quanh 42, còn nếu giá biến động tăng, cầu sẽ ít đua giá.

Blog chứng khoán: Tiền đang ở đâu? 3
SSI:

Lỡ cơ hội short SSI hôm nay ở giá 23.9 vì cũng không biết nước ngoài còn gây sức ép nữa hay không. Cầu đỡ trong thời điểm giao dịch 23.9 khá tốt. Quả thực có tới gần 1,2 triệu giao dịch giá 23.8, còn giá 23.9 khớp 429k. Sau đó mới rõ nước ngoài bán 864k giá trung bình 23.8.

Nước ngoài tiếp tục xả SSI là điều đáng lo ngại, nhưng sẽ là lực ép giá retest lại vùng 23. Với một xu thế giảm ngắn hạn khá rõ và nước ngoài đang bán ra, SSI hồi lại sẽ gặp lượng bán lớn, Ít nhất phải chờ xem nước ngoài xả xong chưa và lực bán có giảm quanh 23 hay không.

Blog chứng khoán: Tiền đang ở đâu? 4
* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.  
(Vneconomy) 
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business