Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

28/09/2015

Cổ phiếu thủy sản, dệt may tăng giá khi đàm phán TPP bắt đầu nối lại

Ngoài các cổ phiếu TPP, các mã khác trên thị trường giao dịch vẫn ở mức thấp. Dòng tiền vẫn có xu hướng đứng ngoài và quan sát thị trường. 

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VgjiiX2fdFq

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index và HNX-Index đều tiếp tục tăng điểm, với mức tăng khoảng 0,2%. Đây đã là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của sàn Hà Nội.

Thông tin nối lại đàm phán TPP đang tác động tích cực lên các cổ phiếu thủy sản và dệt may. HVG hiện tăng 500 đồng, IDI tăng 300 đồng, TCM tăng 500 đồng và KMR tăng 200 đồng.

Ngoài các cổ phiếu TPP, các mã khác trên thị trường giao dịch vẫn ở mức thấp. Dòng tiền vẫn có xu hướng đứng ngoài và quan sát thị trường.

Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM tăng 1.000 đồng, khớp lệnh hơn 100 nghìn đơn vị, mức cao so với giao dịch của mã này.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch dưới giá tham chiếu sau thông tin Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất tiền gửi USD của các tổ chức về 0%. CTG, VCB, EIB cùng giảm nhẹ.

Cổ phiếu nhóm bảo hiểm đứng giá, các mã chứng khoán KLS, VND, HCM, CTS, BVS tăng nhẹ 200 đồng.

Nhận định xu hướng giao dịch tuần tới, các công ty chứng khoán cho rằng nhà đầu tư nên tranh thủ tích lũy các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và thông tin kinh doanh tích cực trong quý III/2015.

Theo công ty chứng khoán HSC, bức tranh kỹ thuật gần đây thể hiện rủi ro giảm trong ngắn hạn.
Trên thực tế, tháng 10 thường là tháng bất ổn của thị trường gia tăng và lần này thị trường hiện cũng đang thiếu động lực tích cực. Cho dù vậy, ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index đặt tại 550 và HSC cho rằng mặt bằng giá hiện tại của các cổ phiếu là không hề đắt.

Chứng khoán Bản Việt duy trì quan điểm thị trường sẽ sớm quay lại trạng thái biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản sau giai đoạn tích lũy trước đó. Theo VCSC, 2 chỉ số có thể tiếp tục duy trì đà tăng và vượt được hoàn toàn các vùng kháng cự. Ngoài ra, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và 2 chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ.

Chứng khoán Rồng việt kỳ vọng những thông tin vĩ mô liên quan đến GDP và chỉ số PMI được công bố trong tuần tới sẽ tích cực. Điều này sẽ là điểm tựa về mặt tâm lý đối với nhà đầu tư, ngoài ra các nước TPP sẽ nhóm họp trong tuần này tại Atlanta.

Theo tìm hiểu của VDSC, cuộc họp giữa 4 nước Mỹ, Canada, Mexico và Nhật mới đây liên quan đến vấn đề xuất xứ ô tô kết thúc mà chưa có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, đại diện các nước cho biết họ đã có đủ thảo luận để chuẩn bị cho cuộc họp sắp tới tại Atlanta.
(Vinanet)
>> Phiên giao dịch sáng 28/9: Tích lũy đến bao giờ

Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business