http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VgQOr32fdFo

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS
(ĐTCK) Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu suy yếu. MACD duy trì đà tăng nhưng RSI bắt đầu điều chỉnh trở lại sau khi chạm ngưỡng 70 cho thấy xung lực tăng không còn mạnh.
ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 25/9.

CTCK FPT - FPTS

Tiếp tục là diễn biến bám sát khu vực kháng cự 574-580 điểm tạo bởi đường trung bình động dài hạn MA 200. Đây là phiên thứ 03 liên tiếp chỉ số không vượt qua được khoảng điểm quan trọng này. Thanh khoản tăng gần đạt mức bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang tiếp tục cải thiện trong liên tục 05 phiên gần đây. Mặc dù phiên 24/9 kết thúc giảm điểm, nhưng ở mức nhẹ do vẫn nằm trong khoảng biến động hẹp của 03 phiên gần nhất, vì vậy, hiện tượng thanh khoản tăng trở lại được cho là tín hiệu tích cực.
 
Ở chiều hỗ trợ, mức 568 điểm được coi là mức hỗ trợ số 01 trong trường hợp chỉ số phá vỡ khoảng biến động hẹp 570-575 điểm của những ngày vừa qua. Sâu hơn, mức 560 điểm sẽ là mức hỗ trợ tương đối mạnh do sự hội tụ của biên dưới Bollinger và cận dưới của kênh xu hướng đi ngang từ đầu tháng 9/2015 đến nay.

Các chỉ báo nhanh như Wm%R, CCI, ROC, Stoch đều đang ở trạng thái tích cực hàm ý cơ hội tăng trong ngắn hạn. Trong khi đó, các chỉ báo có độ tin cậy cao nhưng có độ nhậy kém hơn như MACD và RSI cũng đang cải thiện dần dù chưa phát tín hiệu tích cực đối với hoạt động Mua trong ngắn hạn.
Như vậy, các chỉ báo xu hướng và xung lực nhìn chung đều đang có nền tảng tích cực và điều này tạo thuận lợi khi chỉ số cũng ở giai đoạn chuẩn bị kết thúc chuỗi đi ngang gần 03 tuần qua.

CTCK MB – MBS 

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số vẫn chưa thể vượt vùng kháng cự ngắn hạn trong phiên 24/9, với VN-Index là vùng 575-580 điểm và với HNX-Index là vùng 79 điểm. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục kiểm nghiệm các vùng kháng cự này trong các phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại, theo dõi biến động của thị trường để có hành động phù hợp.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VgQOr32fdFo

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBSCTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Ngưỡng kháng cự 575 điểm tiếp tục cho thấy sức mạnh khi VN-Index test không thành công mốc cản này và lùi về sát mốc 570 điểm. Nếu tiếp tục lùi xuống dưới mốc này, áp lực bán sẽ mạnh hơn mà ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 560 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu suy yếu. MACD duy trì đà tăng nhưng RSI bắt đầu điều chỉnh trở lại sau khi chạm ngưỡng 70 cho thấy xung lực tăng không còn mạnh.

Tình trạng giao dịch giằng co tiếp tục diễn ra khiến HNX-Index tạo thành một reversal hammer với đuôi nến phía trên khá dài cho thấy trạng thái suy yếu của lực cầu đang diễn ra. Mặc dù vậy, chỉ số này vẫn đang trong vùng giá an toàn khi nằm trên mốc 78 điểm và bên trên đường SMA20. Tình trạng giằng co trong ngắn hạn vẫn chưa thể chấm dứt khi khối lượng giao dịch chưa có sự cải thiện. Mặc dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng tăng của chỉ số.

CTCK Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ về mức 565 của VN-Index và 78.0 của HNX-Index và dần hồi phục về cuối phiên trong phiên 25/9. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, hai chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 555.74 với VN-Index và 75.84 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

N.Tùng - Tin Nhanh Chứng Khoán 
>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 25/9

 
Top