Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu CTCP Tài nguyên Ma San (Masan Resources). 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ngày 16/9/2015 về việc đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM của Masan Resources (mã chứng khoán MSR), Sở GDCK Hà Nội thông báo:
Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu MSR (giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội từ ngày 17/9/2015) là 24,51% cho đến khi có thông báo mới.

Sáng hôm nay (17/9), cổ phiếu MSR đã giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu là 15.500 đồng/cổ phiếu.

Masan Resources là công ty sở hữu dự án Núi Pháo. Đây là dự án mỏ đa kim khai thác lộ thiên được vận hành bởi Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Dự án Núi Pháo (Thái Nguyên) được cấp phép thăm dò và khai thác trong năm 2005 sau khi các hoạt động thăm dò bắt đầu năm 2000.

Năm 2010, Dragon Capital nắm 75% vốn dự án đã chuyển giao phần tài sản này cho Masan Group. Đến nay, tổng số tiền đầu tư mà Masan đổ vào Núi Pháo hiện là 650 triệu USD.

Các cổ đông lớn trong Masan Resources là Masan Group với 74% cổ phần, quỹ Mount Kellett nắm 20%, quỹ BankInvest sở hữu 3%.
Trường Văn - Nhịp Cầu Đầu Tư
 
Top