VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/9...
Nhận định chứng khoán ngày 15/9: “Chưa vội dùng margin”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 560 của chỉ số VN-Index và 77.0 của chỉ số HNX-Index.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/9.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/9, VN-Index giảm 4,57 điểm xuống 562,17 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,73 điểm xuống 76,8 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng hoạt động trading tỷ trọng thấp đối với danh mục ngắn hạn để tận dụng giai đoạn lình xình giằng co hiện tại.
BSC

Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài quan sát thêm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mua vào tại các phiên điều chỉnh như hôm nay, lưu ý chưa vội vàng dùng margin.
SHS
Thị trường vẫn không có tin tức nào đặc biệt khiến động lực tăng/áp lực giảm mạnh không xuất hiện do vậy trạng thái cân bằng trong hiện tại tạm thời khó phá vỡ.
Cơ hội hiện tại là thấp trong khi rủi ro tăng cao do lực cung chán nản bắt đầu xuất hiện. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 560 của chỉ số VN-Index và 77 của chỉ số HNX-Index.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
FPTS
Cho tới thời điểm này, các ngưỡng hỗ trợ quan trọng mặc dù đã được nhận diện nhưng xu hướng giá xuống ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ.
Nhà đầu tư nên thận trọng với các hoạt động giải ngân mới nhằm hạn chế rủi ro của biến động khó lường trong các phiên cuối tuần.

Có thể gia tăng hoạt động trading

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
“Thị trường từ nay cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố kết quả cuộc họp (ngày 18/9 tới) nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra với tâm lý thận trọng cao, dẫn đến thanh khoản tiếp tục ở mức. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh quý 3 các doanh nghiệp đang dần được hé lộ có thể khiến thị trường có diễn biến phân hóa rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng hoạt động trading tỷ trọng thấp đối với danh mục ngắn hạn để tận dụng giai đoạn lình xình giằng co hiện tại”. 

Chưa vội dùng margin

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhà đầu tư nước ngoài dường như không quá lo lắng về vấn đề này khi họ vẫn mua bán khá cân bằng trong thời gian gần đây, không có dấu hiệu bán tháo. Biến động của thị trường được dự báo sẽ mạnh hơn vào cuối tuần khi quyết định của Fed chính thức được thông báo.

Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài quan sát thêm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mua vào tại các phiên điều chỉnh như hôm nay, lưu ý chưa vội vàng dùng margin”.

Giữ danh mục ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường vẫn không có tin tức nào đặc biệt khiến động lực tăng/áp lực giảm mạnh không xuất hiện do vậy trạng thái cân bằng trong hiện tại tạm thời khó phá vỡ. Cơ hội hiện tại là thấp trong khi rủi ro tăng cao do lực cung chán nản bắt đầu xuất hiện. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp”.

Mở vị thế mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng giá 560 của chỉ số VN-Index và 77 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy dòng tiền ngắn hạn tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất thấp, đây là các tín hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn chưa quá lo ngại và hai chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 548,73 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 74,43. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.

Thận trọng với hoạt động giải ngân mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Cho tới thời điểm này, các ngưỡng hỗ trợ quan trọng mặc dù đã được nhận diện nhưng xu hướng giá xuống ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng với các hoạt động giải ngân mới nhằm hạn chế rủi ro của biến động khó lường trong các phiên cuối tuần. Hoạt động giao dịch nên được hạn chế với tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên giữ ở mức <30% trên tổng tài sản.

Những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu lớn nên tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật của thị trường để cơ cấu danh mục tập trung vào nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, thanh khoản. Việc sử dụng margin cũng nên tạm dừng cho tới khi các mức hỗ trợ có độ bền vững phát tín hiệu bắt đầu cho chân sóng mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy)

Trang

 
Top