Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

16/09/2015

Nhận định chứng khoán ngày 16/9: “Còn giằng co”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/9...
Nhận định chứng khoán ngày 16/9: “Còn giằng co”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 16/9/2015 và khối lượng giao dịch có thể dần cải thiện.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/9.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/9, VN-Index tăng 1,10 điểm lên 563,27 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại giảm nhẹ 0,16 điểm xuống 76,64 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Nhiều khả năng sau cuộc họp của FED vào thứ 5 tới đây, chỉ số VN-Index sẽ cho những tín hiệu rõ nét hơn về xu hướng và thanh khoản.

BSC
Lo ngại về khả năng tăng lãi suất từ FED đan xen với độ nhiệt của cổ phiếu BID khiến thị trường sẽ còn giằng co trong phiên tới.
Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài thị trường. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mở vị thế mua và giao dịch trong ngắn hạn.
SHS
Bối cảnh thị trường hiện tại chỉ thích hợp với các hoạt động mua bán trong danh mục có sẵn nhằm tận dụng nhịp tăng giảm của các cổ phiếu liên quan tới kỳ tái cơ cấu lần này của hai quỹ ETFs.

VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 16/09/2015 và khối lượng giao dịch có thể dần cải thiện.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục nắm giữ theo chiều hướng tăng khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mở vị thế mua hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
FPTS
Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận sau khi chỉ số điều chỉnh giảm về kiểm tra thành công các mốc hỗ trợ dưới.
Nhà đầu tư cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu trường xuất hiện những biến động tiêu cực hơn.
VDSC
Diễn biến của thị trường tiếp tục giằng co nên chúng ta cũng nên quan sát them.


Chưa có tín hiệu mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường trong ngắn hạn vẫn chưa cho tín hiệu mới. Với dải đi ngang hiện tại của chỉ số VN-Index, nhà đầu tư có thể tiến hành hoạt động trading với tỷ trọng thấp nhưng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục tổng thể nên tiếp tục duy trì ở mức cân bằng, không nên đẩy lên mức quá cao.

Nhiều khả năng sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào thứ 5 tới đây, chỉ số VN-Index sẽ cho những tín hiệu rõ nét hơn về xu hướng và thanh khoản”. 

Còn giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)
“Thị trường đứng trước những cơn sóng lớn chưa rõ chiều. Lo ngại về khả năng tăng lãi suất từ FED đan xen với độ nhiệt của cổ phiếu BID khiến thị trường sẽ còn giằng co trong phiên tới. Nhà đầu tư thận trọng nên tiếp tục đứng ngoài thị trường. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mở vị thế mua và giao dịch trong ngắn hạn”.

Rủi ro điều chỉnh chưa giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)
“Hoạt động giao dịch cầm chừng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới do tâm lý chờ đợi kết quả cuộc họp của FED sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì trạng thái cân bằng hẹp. Rủi ro điều chỉnh vẫn chưa giảm do cân bằng cung cầu hiện vẫn đang khá mong manh.

Bối cảnh thị trường hiện tại chỉ thích hợp với các hoạt động mua bán trong danh mục có sẵn nhằm tận dụng nhịp tăng giảm của các cổ phiếu liên quan tới kỳ tái cơ cấu lần này của hai quỹ ETFs”.

Hai chỉ số có thể sẽ phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 16/9/2015 và khối lượng giao dịch có thể dần cải thiện. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi vẫn đánh giá thị trường đang trong giai đoạn tích lũy với xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp và khả năng giảm sâu được đánh giá thấp. Ngoài ra, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 548,73 của chỉ số VN-Index và 74.43 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục nắm giữ theo chiều hướng tăng khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mở vị thế mua hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Hạn chế mở trạng thái mua mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận sau khi chỉ số điều chỉnh giảm về kiểm tra thành công các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng rủi ro nếu trường xuất hiện những biến động tiêu cực hơn.

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt tiếp tục được khuyến nghị ở mức 30/70. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao cũng chỉ nên tập trung giao dịch tại nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, thanh khoản”.

Nên quan sát thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường biến động trái chiều nhưng thanh khoản vẫn đang ở mức thấp. Bên cạnh đó, thị trường cũng tiếp tục thể hiện sự do dự của nhà đầu tư trong việc tham gia hoặc rời khỏi thị trường. Diễn biến của thị trường tiếp tục giằng co nên chúng ta cũng nên quan sát thêm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business