VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/9...

Nhận định chứng khoán ngày 9/9: “Tiếp tục tích lũy”
VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ vượt được đường trung bình SMA20, tức là mức 567.20 của chỉ số VN-Index và 78.11 của chỉ số HNX-Index.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/9.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/9, VN-Index tăng 11,79 điểm lên 566,72 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,72 điểm lên 77,26 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Thị trường chứng khoán đang vận động ở vùng giá hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư dài hạn xét trong bối cảnh các doanh nghiệp và nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc.
Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp cho đến khi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn cả về điểm số và thanh khoản.
BSC
Quá trình tích lũy sẽ vẫn tiếp tục. Đà tăng phiên hôm nay có thể lan truyền sang phiên ngày mai. Tuy thanh khoản và tâm lý thị trường có phần mở nút trong phiên hôm nay nhưng các tín hiệu trong trung hạn vẫn chưa chắc chắn.
Nhà đầu tư trung và dài hạn mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng chốt lời ở các phiên tăng điểm mạnh.
SHS
Rủi ro điều chỉnh trở lại do vậy vẫn khá lớn do trạng thái đồng thuận của dòng tiền vẫn chưa xuất hiện.
Nhà đầu tư do vậy nên tránh việc mua đuổi, có thể tiến hành trading ngắn hạn đối với các mã đã có sẵn trong danh mục.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ vượt được đường trung bình SMA20, tức là mức 567.20 của chỉ số VN-Index và 78.11 của chỉ số HNX-Index.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
FPTS

Trên cơ sở đánh giá VN-Index đang ghi nhận thêm những tín hiệu lạc quan, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường nếu xu hướng tăng giá được xác nhận.
IVS
Một phiên tăng điểm mạnh và đầy bất ngờ sẽ khó duy trì nếu như câu chuyện này không có lý do rõ ràng. Do đó kỳ vọng nhóm Ngân hàng tăng mạnh ở phiên ngày mai (9/9) cần có điều kiện kèm theo nhưng điều này là khó xảy ra.


Hấp dẫn cho mục tiêu dài hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường chứng khoán đang vận động ở vùng giá hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư dài hạn xét trong bối cảnh các doanh nghiệp và nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Mặc dù vậy, xét trong ngắn hạn, thị trường chưa cho thấy tín hiệu hồi phục đáng tin cậy.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp cho đến khi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn cả về điểm số và thanh khoản. Danh mục nên được tập trung ở nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán có cơ bản tốt và hưởng lợi từ yếu tố thông tin”. 

Tích lũy vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Quá trình tích lũy sẽ vẫn tiếp tục. Đà tăng phiên hôm nay có thể lan truyền sang phiên ngày mai. Tuy thanh khoản và tâm lý thị trường có phần mở nút trong phiên hôm nay nhưng các tín hiệu trong trung hạn vẫn chưa chắc chắn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng chốt lời ở các phiên tăng điểm mạnh”.

Tránh mua đuổi
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Trong bối cảnh dòng tiền lớn vẫn chưa tìm được lý do tốt để quay trở lại, những phiên bất ngờ tăng mạnh như hiện tại tới từ sự chuyển biến tâm lý tích cực của một bộ phận nhà đầu tư cầm tiền nôn nóng đứng ngoài nhờ các tin đồn xuất hiện khiến điểm số tăng mạnh không đi kèm sự hồi phục của thanh khoản.

Rủi ro điều chỉnh trở lại do vậy vẫn khá lớn do trạng thái đồng thuận của dòng tiền vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư do vậy nên tránh việc mua đuổi, có thể tiến hành trading ngắn hạn đối với các mã đã có sẵn trong danh mục”.

Vẫn có có hội tìm kiếm lợi nhuận


(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ vượt được đường trung bình SMA20, tức là mức 567.20 của chỉ số VN-Index và 78.11 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 539.73 của chỉ số VN-Index và 73.16 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.

Bám sát diễn biến giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)
“Trên cơ sở đánh giá VN-Index đang ghi nhận thêm những tín hiệu lạc quan, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường nếu xu hướng tăng giá được xác nhận. Mục tiêu của dòng tiền nóng nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản được kỳ vọng đón đầu thông tin tốt từ nới room nước ngoài hoặc hoạt động cơ cấu của các ETFs.

Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong các phiên tới vẫn được đánh giá là rất rủi ro. Thay vào đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh để có điểm mua tốt nhất. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị nâng lên tương ứng 30-40% tổng tài sản”.

Có thể gặp áp lực chốt lời
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Thị trường khởi động khá trầm lắng và bỗng bất ngờ tăng tốc vào cuối phiên giao dịch sáng nhờ nhóm Ngân hàng. Chưa ai hiểu câu chuyện đằng sau là gì nhưng rõ ràng là dòng tiền đã quay lại khá mạnh dù giao dịch của khối ngoại không quá nhiều. Một phiên tăng điểm mạnh và đầy bất ngờ sẽ khó duy trì nếu như câu chuyện này không có lý do rõ ràng. Do đó kỳ vọng nhóm ngân hàng tăng mạnh ở phiên ngày mai (9/9) cần có điều kiện kèm theo nhưng điều này là khó xảy ra.

Thị trường có thể sẽ gặp áp lực chốt lời nhưng nếu như duy trì sự tích cực, vị ngọt này có thể sẽ lan tỏa sang những cổ phiếu khác. Hoạt động trading sẽ lan rộng hơn khi biên độ dao động của cổ phiếu mở rộng ra giúp thanh khoản tích cực hơn. Đây có lẽ là cách mà những nhà đầu tư bám sàn vẫn thường làm để tạo ra khoản thu nhập khi nhiều cổ phiếu có biến động lớn. Tuy nhiên chúng ta chưa thể kỳ vọng quá nhiều vào lúc này bởi mọi diễn biến vẫn rất ngắn hạn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
(Vneconomy)

Trang

 
Top