Nhiều khả năng, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ sớm có nhịp rung lắc do áp lực chốt lời và thị trường có thể sẽ sớm giảm điểm do chưa có nhóm cổ phiếu nào có hiê%3ḅu ứng lan tỏa tốt như nhóm ngân hàng.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 10/9.

Vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro điều chỉnh 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Giao dịch tiếp tục diễn ra khá hứng khởi nhờ lực nâng của nhóm các cổ phiếu Bluechips thuộc các nhóm ngành ngân hàng, dầu khí. Tuy vậy, đà tăng đã chững lại thể hiện qua biên độ tăng tại hầu hết các mã lớn bị thu hẹp đáng kể và thanh khoản suy giảm khá mạnh so với phiên trước. 

BID là mã tạo cảm hứng cho sự bứt tốc của dòng ngân hàng trong 2 phiên gần đây chịu áp lực cung rất lớn về giai đoạn cuối phiên khiến mã này khép phiên giao dịch ở dưới mốc giá mở cửa khá sâu.
Lực bán mạnh hơn nhưng không khiến đà điều chỉnh quay lại là tín hiệu tốt cho thấy rủi ro giảm sâu sẽ không xuất hiện trở lại. Tuy vậy, cần có các yếu tố tích cực giúp duy trì xu hướng tăng bền vững của thị trường. Trạng thái thận trọng hiện vẫn ở mức cao khiến thanh khoản yếu, độ phân hóa cao và trạng thái trading ngắn hạn diễn ra mạnh. 

Do vậy, xu hướng giao dịch chủ đạo trong giai đoạn hiện tại vẫn là tích lũy đi ngang. Sẽ xuất hiện một số mã cá biệt vận động tích cực hơn phần còn lại của thị trường. Tuy vậy, cơ hội quay trở lại tìm kiếm lợi nhuận đối với đa số nhà đầu tư là không rõ ràng do không có sự đồng thuận của dòng tiền và thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro điều chỉnh.

Sớm giảm điểm

(CTCK BIDV - BSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường trong ngày 9/9. Đà tăng sẽ sớm bị thử thách khi áp lực bán sẽ mạnh dần lên tại các mức giá cao. 

Về kỹ thuật, ngưỡng 575 sẽ là ngưỡng cản sắp tới của VN-Index. Nếu vượt qua được ngưỡng này, tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện đáng kể. Ngược lại, VN-Index có thể sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng hỗ trợ 560 điểm. 

Nhiều khả năng, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ sớm có nhịp rung lắc do áp lực chốt lời và thị trường có thể sẽ sớm giảm điểm do chưa có nhóm cổ phiếu nào có hiệu ứng lan tỏa tốt như nhóm ngân hàng.
Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục chốt lời từng phần tại các phiên tăng điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn nên mua gom cổ phiếu cơ bản trong thời gian này.

Đang đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Sau hai phiên tăng điểm mạnh gần đây, thị trường đang đứng trước rủi ro điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán “trading” do danh mục ngắn hạn đồng thời vẫn có thể nắm giữ danh mục trung hạn với tỷ lệ trung bình. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư nên tránh các hoạt động mua đuổi giá cao.

Có thể điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Các chỉ số đã tăng trở lại trong 2 phiên vừa qua nhờ hỗ trợ của thị trường thế giới. Tâm lý nhà đầu tư  nội cũng đã trở nên lạc quan hơn. Dù vậy, phiên 9/9 một lần nữa cho thấy sự thận trọng của dòng tiền tham gia thị trường khi VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 575. 

Trong một vài phiên tới, nếu thanh khoản không thể cải thiện và VN-Index thất bại trong việc chinh phục ngưỡng 575, thị trường sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng kỳ vọng khả năng điều chỉnh sâu là không cao. 

Sẽ là phiên tăng điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Phiên 9/9 đánh dấu một phiên tăng điểm khá. VN-Index có sự phục hồi tốt nhưng thanh khoản toàn thị trường khá thấp. Dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, dầu khí.... 

Phiên 10/9 sẽ là phiên tăng điểm, mặc dù diễn biến điều chỉnh chủ yếu trên diện rộng diễn ra ở phiên chiều, khi mà VN-Index đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 575-580 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu cũng như là các giao dịch T+ và chỉ có thể nên tích lũy một số cổ phiếu tốt nhất mà thôi. Một số cổ phiếu đáng chú ý: DCM, DQC, NT2, FCN...  

Bối cảnh hiện tại chỉ phù hợp với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao

(CTCK FPT - FPTS) 

Bối cảnh hiện tại chỉ phù hợp với nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao. Theo đó, chiến lược đầu tư sẽ tập trung tận dụng thời điểm chỉ số điều chỉnh giảm trong các phiên tới để tích lũy cổ  phiếu. Tỷ trọng giải ngân nên được phân bổ thành từng phần và gia tăng theo sự tích cực của xu hướng thị trường.

Nhóm cổ phiếu có khả năng thu hút dòng tiền trong bối cảnh thanh khoản thấp sẽ là nhóm có nền tảng cơ bản và kết quả kinh doanh quý III/2015 tích cực, nhóm đã hết room với nhà đầu tư ngoại và nhóm được hưởng lợi từ các chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ.

(Tin Nhanh Chứng Khoán)

Trang

 
Top