Cũng vẫn như các phiên trước, sự thận trọng cao khiến thị trường giao dịch vẫn rất chậm. Trong khi nhóm ngân hàng đang chịu áp lực nhẹ, thì nhóm dầu khí đóng vai trò trụ đỡ thị trường. 
http://www.blogchungkhoan.com/search/label/Ch%E1%BB%A9ng%20kho%C3%A1n

Thị trường trong hơn 1 tuần qua đang ở xu hướng điều chỉnh tích lũy trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ. Chưa xuất hiện sự giảm điểm nào gây tiêu cực lên thị trường, nhưng thanh khoản lại là vấn đề lớn khi không ít phiên rơi vào tình trạng gần như cạn kiệt. 

Có nhiều nhiều nguyên nhân khiến thanh khoản trở nên èo uột, song có nhiều đánh giá cho rằng, nguyên nhân chính vẫn đến từ tâm lý hết sức thận trọng của nhà đầu tư. 

Tại buổi giao lưu trực tuyến do Báo Đầu tư tổ chức với chủ đề “Dự cảm TTCK cuối năm 2015 trước biến động của tỷ giá và giá dầu” diễn ra vào ngày 9/9 vừa qua, nhiều chuyên gia đều cho rằng, thị trường chứng khoán sẽ có “cửa sáng” khi tình hình kinh tế vĩ mô ổn định dần. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, thị trường sẽ khó “sáng” ngay được khi tình hình tỷ giá và giá dầu vẫn còn là “ẩn số”.

Cùng với đó là việc giới đầu tư còn đang trông chờ quyết định của FED về điều chỉnh lãi xuất trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở thuộc FED (FOMC) dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần tới, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hoạt động khối ngoại, nhất là tại các quỹ ETF.

Quay trở lại phiên giao dịch sáng 11/9, cũng như những phiên trước, sự thận trọng vẫn bao trùm thị trường khiến hoạt động giao dịch chỉ nhúc nhắc, VN-Index chỉ vừa đủ tăng khi mở cửa.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 0,07 điểm (+0,01%) lên 572,14 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 1,3 triệu đơn vị, giá trị 17,72 tỷ đồng.

Việc giá dầu thế giới tăng trở lại khiến nhóm dầu khí cùng tăng điểm ngay từ đầu phiên, qua đó giúp chỉ số có được sắc xanh nhạt. Tối qua, giá dầu thô đã hồi phục khi nhu cầu xăng của Mỹ gia tăng.
GAS và PVD vẫn là 2 mã tăng tốt nhất trên HOSE với mức tăng lần lượt là 800 đồng và 400 đồng. Còn trên HNX, các mã dầu khí lớn là PVC, PVB, PVS, PVG cùng đều tăng điểm, chỉ PLC là đang giảm nhẹ 1 bước giá.

Tuy nhiên, thị trường cũng đang chịu áp lực nhẹ từ nhóm ngân hàng và chứng khoán sau chuỗi tăng khá tốt vừa qua. Trong nhóm này, chỉ EIB đang tăng nhẹ, đa phần đứng tham chiếu hoặc giảm điểm nhẹ. Các mã SSI, STB, SHB, ACB đang giảm từ 1-2 bước giá.

Trong cùng bối cảnh ảm đạm chung, nhóm cổ phiếu thị trường cũng đang giao dịch chậm, tuy nhiên nhiều mã đều có xanh nhạt. Sau gần 1 giờ giao dịch, trên 2 sàn chỉ có đúng 2 mã đạt thanh khoản hơn 1 triệu đơn vị là LDG và VIX. Cả 2 mã này cũng đang tăng khá tốt.

Tại thời điểm 9h55, VN-Indexx tăng 0,45 điểm (+0,08%) lên 572,02 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 17,5 triệu đơn vị, giá trị 241,66 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,03 điểm (-0,04%) xuống 77,75 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 8 triệu đơn vị, trị giá 87 tỷ đồng.

... Tiếp tục cập nhật 
 Nguyễn Tùng  - Tin Nhanh Chứng Khoán

>> Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/9

>> Nhận định thị trường ngày 11/9: Sớm tăng trở lại
>> Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/9: Xung lực hiện tại không đáng tin cậy
 
Top