Tất cả những món ăn của quán cafe “rác” này đều được chế biến lại từ đồ ăn, đồ uống thừa.

Những món hầm, súp, thịt xông khói, bánh tráng miệng,… tất cả những món ăn trong quán cafe đều được chế biến theo cách riêng và bạn chỉ phải trả một cái giá rất “khác thường”. Bởi vì, quán đây là quán cafe “rác” do hai người phụ nữ quản lý. Những món ăn được chế biến lại từ thức ăn thừa.

Gabby Holmes và Natalie Crean, 23 tuổi, là người đứng đằng sau dự án quán cafe “thừa” mới mở cửa tại Liverpool (Anh). Ý tưởng đến với hai cô gái khi họ nhận ra có đến 35% thức ăn tại nhà hàng bị vất đi lãng phí, trong khi đó nhiều nơi còn kêu gọi viện trợ đồ ăn giúp người nghèo.
http://www.blogchungkhoan.com
 Quán cafe “thừa” - nơi thực khách có thể trả tiền bao nhiêu tùy thích.


Nguyên liệu để chế biến đồ ăn thức uống tại quán café này là thức ăn thừa từ những siêu thị, những cửa hàng thực phẩm tại địa phương. Mỗi ngày, dựa trên những đồ thừa đã có, hai người sẽ lên thực đơn cho quán.

Những người đến dùng đồ ăn tại cửa hàng có thể trả tiền tùy theo khả năng hoặc cảm nhận của họ với món ăn, không hề có một mức giá cố định nào cả.

Gabby nói rằng: “Tôi thấy nhiều nước ở châu Á đang rất lãng phí thức ăn. Thật vô lý khi mà hàng triệu người đang đói trong khi đó hàng triệu mặt hàng thực phẩm thì kết thúc trong thùng rác.”
quán cafe, thức ăn, đồ thừa, nguyên liệu, người nghèo, lãng phí, quán-cafe, đồ-thừa, thức-ăn-thừa
Tất cả những món ăn tại quán cafe đều được chế biến từ thức ăn thừa.

Một ước tính cho thấy, mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn lương thực bị lãng phí. Trong khi đó, mỗi bốn giây trên thế giới lại có một người chết vì đói.

“Số liệu thống kê đó rất sốc” - Gabby nói. “Tôi muốn quán cafe của mình vượt ra khỏi một vấn đề kinh doanh. Tôi muốn thực phẩm sẽ không bị lãng phí nữa. Miễn là có thức ăn thừa, chúng tôi sẽ chế biến thành những món ăn ngon.”

Ngoài ra, quán cafe còn là một trung tâm dành cho cộng đồng, nơi mọi người có thể đến và trò chuyện với nhau.
quán cafe, thức ăn, đồ thừa, nguyên liệu, người nghèo, lãng phí, quán-cafe, đồ-thừa, thức-ăn-thừa
Cả hai cô gái chủ quán đều muốn tận dụng thức ăn thừa để làm việc tốt cho cộng đồng.

Natalie quen Gabby trên mạng xã hội và quyết định sẽ cùng cô gây dựng quán cafe đặc biệt này. Quán cafe đặc biệt thường chỉ mở vào cuối tuần.

Gabby nói rằng cô không coi quán cafe là công việc. Cô chỉ muốn kết hợp những đồ ăn thừa và làm việc tốt cho cộng đồng.
(Theo Mirror, Trí thức trẻ)
>> Kiếm 10.000 USD mỗi tháng nhờ giao khoai tây

Trang

 
Top