Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

14/09/2015

Quỹ ngoại rút hàng trăm tỷ khỏi Hoàng Anh Gia Lai

 
Hưng Thịnh Corp chi tiền tỷ mua lại dự án Bàu Sen
 
Mới đây, Tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh đã chi tiền để mua lại 100% dự án chung cư Bàu Sen tại TP. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.
 
Dự án chung cư Bàu Sen do công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC – mã UDC) đầu tư từ năm 2008. Dự án này đã “trùm mền” trong nhiều năm qua.
 
Do thiếu vốn nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác để chuyển nhương dự án thu hồi vốn đầu tư tuy nhiên đến nay, thương vụ chuyển nhượng mới thành công.
 
Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2015 của UDC, tiền sử dụng đất chung cư này phải nộp là 141,6 tỷ đồng, chi phí sản xuất kinh doanh dở dang của dự án ở mức 556 tỷ đồng.
Tuy nhiên được biết, UDEC đã bán lại toàn bộ dự án này với giá gốc để thanh toán số nợ vay từ ngân hàng.
 
Tập đoàn Chow Tai Fook chính thức tiếp quản dự án Nam Hội An
 
VinaCapital cho biết đơn vị thành viên của tập đoàn là VinaLand Limited không còn là cổ đông chính của Công ty quản lý dự án Nam Hội An (Quảng Nam) mà nhường chỗ cho Tập đoàn Chow Tai Fook (Hong Kong).
 
Tuy vậy, VinaCapital vẫn sở hữu 22,55% cổ phần và tiếp tục là cổ đông chiến lược tại dự án này. 
Nam Hội An là dự án khu phức hợp đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, casino lớn thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, nằm tại Duy Xuyên, Quảng Nam. Cuối 2010, dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký 4 tỷ USD cho liên doanh VinaCapital và Genting Berhad của Malaysia. Đến 2012, Genting rút lui nên VinaCapital đã liên tục tìm kiếm đối tác mới.
 
Tập đoàn Chow Tai Fook nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đá quý, trang sức, đồng thời sở hữu khối bất động sản khổng lồ ở khu vực châu Á –Thái Bình Dương. Tập đoàn này thuộc sở hữu của tỷ phú nổi tiếng Cheng Yu Tung (88 tuổi), người giàu thứ 4 Hong Kong (Trung Quốc) và đứng thứ 54 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Forbes.
Hơn 120 triệu USD đổ vào Khu công nghiệp Tân Đức của ITA
 
Tuần qua, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA) thông báo, tỉnh Long An và Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã đồng ý cho Tập đoàn Trillions của Mỹ đầu tư vào KCN Tân Đức giai đoạn 2.
 
Đây là một tổ hợp dự án có quy mô khoảng 30 ha tại KCN Tân Đức với vốn đầu tư dự kiến là 120 triệu USD do Tập đoàn Trilions của Mỹ cùng các đối tác như Cosmo, CHA Technologies, Strarensier US, MountianStar, Billions TW... đầu tư để cung cấp sản phẩm cho các hãng Adidas và Nike.
 
Credit Suisse rút hàng trăm tỷ khỏi HAGL
 
Credit Suisse (Hong Kong) Limited vừa báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã HAG).
 
Theo đó, cổ đông này vừa bán ra tới 14,5 triệu cổ phiếu HAG, làm giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ hơn 48,4 triệu cổ phiếu, tương đương 6,13% vốn điều lệ, xuống còn hơn 33,9 triệu cổ phiếu, tương đương 4,29% vốn. Như vậy, với số lượng cổ phiếu nắm giữ còn lại, Credit Suisse đã không còn là cổ đông lớn của HAG. 
 
Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là ngày 4/9/2015.
 
Nếu tính theo thị giá HAG ngày 4/9 là 14.700 đồng/cp, giá trị giao dịch khoảng 213 tỷ đồng. Tuy nhiên tại thời điểm ngày 31/8 ghi nhận một giao dịch thỏa thuận 14,5 triệu cổ phiếu HAG với tổng giá trị 218,9 tỷ đồng.
 
SCIC đã hoàn tất rút khỏi RAL, thu về 114 tỷ
 
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu RAL của CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. 
 
Theo đó, ngày 7/9 vừa qua, SCIC đã hoàn tất việc bán toàn bộ hơn 2,3 triệu cổ phần RAL theo phương thức thỏa thuận, rút khỏi danh sách cổ đông của doanh nghiệp này. 
 
Được biết, giá trị của giao dịch trên là hơn 114,19 tỷ đồng, tương ứng SCIC đã thỏa thuận bán với giá 48.300 đồng/cổ phiếu RAL. 
(Theo Bizlive)
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business