Warren Buffet thích chơi đàn ukulele khi rảnh rỗi, Taylor Swift giỏi thêu tranh còn CEO Microsoft - Satya Nadella lại ham đọc thơ.

Bạn có tin là theo đuổi một sở thích hay đam mê nào đó sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những giáo viên tham gia tích cực các hoạt động cá nhân bên ngoài trường học sẽ có khả năng sáng tạo rất tốt. Và điều này đã giúp họ nghĩ ra nhiều phương pháp thú vị áp dụng vào lớp học.

Trong công ty cũng tương tự như vậy. Để có thành tích tốt hơn, hãy thử tham gia một lớp học làm gốm hay viết một blog mà từ lâu bạn đã mong muốn. Câu chuyện về sở thích của người thành công dưới đây sẽ cho bạn thấy những việc này là hoàn toàn đáng giá. 

Nhà đầu tư Warren Buffett có nhiều tài lẻ. Ảnh: Reuters

Ai cũng biết Warren Buffet là một "người khổng lồ". CEO kiêm Chủ tịch công ty đầu tư Berkshire Hathaway tham gia đầu tư khi chỉ mới là cậu nhóc 11 tuổi. Khi không bận rộn lo việc kinh doanh trên toàn thế giới hay đóng vai một bậc thầy về đầu tư, ông có sở thích chơi đàn ukulele. Bạn có thể xem video ông biểu diễn cùng với Bon Jovi, nếu còn nghi ngờ về tài năng âm nhạc của ông.

2. Taylor Swift
taylor-swift-2224-1442704602.jpg
Khi rảnh, nữ ca sĩ Taylor Swift thường thêu tranh. Ảnh: AFP

Nếu bạn biết thêm bất cứ điều gì về Taylor Swift trong vòng vài tuần qua thì đó chính là khả năng làm được nhiều công việc một lúc của cô ca sĩ trẻ này. Taylor vừa sở hữu những đêm diễn cháy vé tại sân vận động, biễu diễn những bản hit bên cạnh dàn bạn gái siêu mẫu, vừa có thể thay đổi được tư duy của các nhà điều hành công ty trị giá tỷ đôla, phá vỡ kỷ lục của VEVO hay quyên góp một cách hào phóng cho những người hâm mộ cần sự giúp đỡ.
Tuy nhiên khi rảnh rỗi, cô rất thích làm đồ thủ công. Một trong những sản phẩm từng được giới thiệu với người hâm mộ là bức tranh thêu lấy cảm hứng từ bài hát của Drake dành cho người bạn thân Ed Sheeran, quả cầu tuyết hay các món tráng miệng.

3. Satya Nadella
satya-nadella-1627-1442704603.jpg
CEO Microsoft - Satya Nadella. Ảnh: Flickr

CEO Microsoft - Satya Nadella là một chuyên viên công nghệ xuất sắc. Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO, Nadella từng là người tiên phong phát triển cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tại các công ty đa quốc gia.

Tuy nhiên, khi không bận rộn với công việc, bạn có thể bắt gặp ông đang ngồi đọc thơ. Ông thường có thói quen thêm vào những câu trích dẫn đầy cảm hứng vào cuối email gửi cho nhân viên, như một câu trích dẫn trong tập thơ của Rainer Maria Rilke: "Tương lai đã bước vào ta theo cách có thể thay đổi trong ta từ rất lâu trước khi nó xảy ra"

4. Marissa Mayer
marissa-mayer-2407-1442704603.jpg
Nữ tướng của Yahoo làm bánh rất khéo. Ảnh: Reuters.

CEO Yahoo - Marissa Mayer được coi là người đã nuôi dưỡng văn hóa kinh doanh của Yahoo, thay đổi chế độ nghỉ thai sản, nghỉ phép và tạo ra các cuộc thảo luận về quyền quản trị của phái nữ.
Thời gian rảnh rỗi, nữ giám đốc này thường kết hợp giữa kĩ năng phân tích suy nghĩ của mình với niềm đam mê nướng bánh. Cô đươc biết đến là người đã nghiên cứu công thức và liệt kê cụ thể những thành phần cần thiết nhằm tạo ra những chiếc bánh cupcake hoàn hảo.

5. Meryl Streep
meryl-streep-9454-1442704740.jpg
Meryl Streep rất giỏi đan lát. Ảnh: AFP.

Bà hoàng của làng điện ảnh với 19 đề cử giải thưởng hàn lâm - Meryl Streep là một tượng đài mà các diễn viên khó có thể vượt qua. Tuy nhiên, tài năng của bà không chỉ dừng lại ở diễn xuất mà còn là đan lát.

Bà thậm chí còn đan khăn khăn choàng cho chính vai diễn của mình trong bộ phim Doubt (2008). Tôi dành hầu hết thời gian trên phim trường để đan", Streep trả lời phỏng vấn BBC Radio 4, "Tôi còn hướng dẫn Amy Adams cách đan nữa… Việc đan lát đã giúp tôi tập trung suy nghĩ".

6. George W. Bush
george-w-bush-5618-1442704603.jpg
Cựu tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP.

Từ khi rời bỏ vai trò của mình ở Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ - George W. Bush dành hầu hết thời gian của mình cho tranh sơn dầu. Bạn có thể nhìn thấy các nhà lãnh đạo thế giới, Jay Leno hay cả những con vật nuôi trong các tác phẩm của ông. Năm ngoái, ông còn tổ chức triển lãm của mình tại thư viện tổng thống ở Dallas.
Ngọc Anh - Vnexpress (theo Business Insider)

Trang

 
Top