Thị trường chứng khoán vừa có thêm hai quỹ đầu tư chứng khoán mới với tổng vốn điều lệ trên 60 tỉ đồng.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VftuOH2fdFq

Quỹ Đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF) và Quỹ Đầu tư trái phiếu Techcom (TCBF) thuộc Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ thương (Techcom Capital) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận thành lập.

Techcom Capital là công ty 100% vốn đầu tư của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Theo thông tin từ Techcom Capital ngày 17-9, đây là hai quỹ mở, có mệnh giá chứng chỉ quỹ TCEF và quỹ TCBF là 10.000 đồng. Cả 2 quỹ đều hoạt động với thời gian không xác định và được giám sát bởi Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam).

Theo mục tiêu ban đầu, quỹ cổ phiếu TCEF tập trung đầu tư vào nhóm cổ phiếu của các công ty đầu ngành hoặc có tiềm năng trở thành công ty đầu ngành, có vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn và được kỳ vọng mang lại lợi tức cao cho các nhà đầu tư.

Quỹ trái phiếu TCBF tập trung đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi những công ty lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh, sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn.

“Quỹ cổ phiếu TCEF và quỹ trái phiếu TCBF được thành lập nhằm mang lại cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân các lựa chọn đầu tư linh hoạt với lợi nhuận bền vững. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu tài chính và đầu tư của họ”, theo lời ông Đăng Lưu Dũng, CEO của Techcom Capital.

Động thái này cũng phù hợp với các diễn biến trên thị trường. Gần đây giới tài chính cho rằng đã có những tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam sau một thời gian chùng xuống. Mô hình quỹ mở và quỹ ETF đã được phép mở ra song vẫn còn hoạt động cầm chừng thời gian qua. Tuy nhiên nhiều tổ chức trên thị trường chứng khoán vẫn quan sát và chờ đợi đến “điểm chín” nào đó, họ sẽ thành công với các mô hình quỹ mới.
 
 
Top