Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

14/10/2015

15/10 Tổng công ty Viglacera giao dịch trên Upcom với giá tham chiếu 10.600 đồng/cp

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vh5vbG5mqsW
Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ngày 15/10/2015, Tổng Công ty Viglacera sẽ đưa 264,5 triệu cổ phiếu VGC vào giao dịch trên thị trường UPCoM với giá tham chiếu 10.600 đồng/cổ phiếu. 

VGC có 10 đơn vị trực thuộc, 22 công ty con và 5 công ty liên kết sản xuất kinh doanh gạch các loại. Trong đó, có 7 công ty con đã tham gia thị trường giao dịch tập trung và đều đang niêm yết/đăng ký giao dịch trên HNX.


Doanh nghiệp hàng đầu kinh doanh vật liệu xây dựng
 
Các sản phẩm chính của VGC gồm có: kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ceramic và granite và đất nung, đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường từ bình dân đến cao cấp. Sản phẩm của công ty đã có mặt trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, hàng năm đóng góp cho ngành xây dựng 30 triệu USD kim ngạch xuất khẩu/năm.

Hiện tại, VIGLACERA cung cấp ra thị trường 11 nhóm sản phẩm, chiếm 40% tổng công suất thiết kế toàn ngành, trong đó nhiều sản phẩm đạt chất lượng châu Âu. 

Về gạch ốp lát, chủng loại sản phẩm ốp lát ceramic, granite của VIGLACERA khá đa dạng từ gạch ốp tường, lát nền nội ngoại thất, ngói lợp… với tổng công suất đạt khoảng 20 triệu m2/năm. Trong đó, công suất sản xuất sản phẩm gạch ceramic của VIGLACERA hiện nay đạt 14 triệu m2/năm tương đương 6% năng lực sản xuất ngành và gạch granit 6 triệu m2/năm tương đương 11% năng lực sản xuất ngành. 

Về sản xuất gạch, với 8 công ty con và công ty liên kết sản xuất gạch đất sét nung, mỗi năm mang lại cho Tổng Công ty tổng sản lượng đạt giá trị trên 1,4 tỷ viên gạch xây quy chuẩn với các sản phẩm truyền thống như gạch xây, ngói lợp, gạch chẻ, gạch cotto.

Lấn sân sang bất động sản

Từ năm 2010 trở lại đây, VIGLACERA đã triển khai nhiều dự án nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội như: Dự án khu nhà ở dành cho công nhân và đối tượng thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh); Khu ký túc xá sinh viên trường Cao đẳng nghề VIGLACERA ở huyện Tiên Sơn (Bắc Ninh); Dự án 1.000 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị Ðặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội); Dự án khu nhà ở thu nhập thấp ở Ðại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội)... được đánh giá là hình mẫu doanh nghiệp tiêu biểu đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, VIGLACERA cũng được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc với tổng diện tích cho thuê lấp đầy 678ha/tổng số 1.020 ha (66%). Đã có 180 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê đất, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Samsung, Canon, Orion Vina, Vinamilk, Vinasoy, Công ty Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long, Công ty Rượu Hà Nội...

Trong 2 năm 2013 và 2014, tổng doanh thu của công ty mẹ lần lượt đạt 2.268 tỷ và 3.716 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt 59 tỷ và 132 tỷ đồng. Trong những năm tiếp theo, VGC sẽ tập trung xây dựng và triển khai thực hiện tái cơ cấu toàn diện các công ty con, công ty liên kết, hoàn thiện cơ chế quản lý theo mô hình công ty cổ phần tại công ty mẹ - Tổng Công ty. VGC đặt mục tiêu doanh thu năm 2015 và 2016 lần lượt là 4.548 tỷ và 5.087 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 143 tỷ và 177 tỷ đồng. Tỷ lệ trả cổ tức dự kiến 3,5% và 4%.
Hoàng Ly - Vinanet
>>  22 cuốn sách về tài chính đáng đọc nhất mọi thời đại
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business