Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

15/10/2015

Góc nhìn kỹ thuật phiên 16/10: Cảnh báo khả năng pull-back

Trên đồ thị, thân nến tăng dạng spinning top xuất hiện sau phiên 15/10 được coi là cảnh báo về khả năng pull-back đưa chỉ số lùi về kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh bên dưới. Thanh khoản mặc dù tăng nhẹ nhưng không quá rõ rệt cũng khẳng định xu hướng tăng ngắn hạn đang bị hạn chế bởi dòng tiền đang đứng ngoài thị trường.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vh-f7W5mqsW
 ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 16/10.

CTCK FPT – FPTS

Trên đồ thị, thân nến tăng dạng spinning top xuất hiện sau phiên 15/10 được coi là cảnh báo về khả năng pull-back đưa chỉ số lùi về kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh bên dưới. Thanh khoản mặc dù tăng nhẹ nhưng không quá rõ rệt cũng khẳng định xu hướng tăng ngắn hạn đang bị hạn chế bởi dòng tiền đang đứng ngoài thị trường. 

Xét trạng thái của VN-Index trong 5 phiên gần đây, có thể thấy rằng những nỗ lực đẩy điểm số lên nền giá cao hơn liên tiếp xuất hiện nhưng không thu hút được sự tham gia của bên mua. Điều này là nguyên nhân khiến cho dự báo về khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn được giữ nguyên mặc dù xu hướng giá vẫn đang là đi lên. 

Về chỉ báo, tín hiệu của RSI đã được cải thiện theo mức tăng của VN-Index phiên 15/10 và một lần nữa hướng về mốc quá mua. Tuy nhiên, do nhóm chỉ báo nhanh gồm Stochastic Oscillator, Williams %R giữ trạng thái lình xình trên vùng “quá mua” gần với mốc cực đại nên dư địa tăng giá là không lớn. 

Theo đó, nhiều khả năng phiên cuối tuần sẽ tiếp tục diễn ra trạng thái lình xình của VN-Index trong phạm vi 590 -595 điểm. Những dấu hiệu vượt khỏi khung điểm này trong thời gian giao dịch có thể sẽ là cảnh báo sớm về chiều hướng của chỉ số trong tuần kế tiếp. Ở kịch bản điều chỉnh, vùng giá 575-580 điểm với vai trò của SMA 200 sẽ tiếp tục là điểm hỗ trợ mạnh cho xu hướng ngắn hạn.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, hai chỉ số đã kiểm nghiệm thành công các mức hỗ trợ 590 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index. Thanh khoản cả hai sàn duy trì quanh mức 2.500 tỷ đồng với dòng tiền được luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy tín hiệu tích lũy tích cực.VN-Index và HNX-Index sẽ tiếp cận và kiểm nghiệm các mức kháng cự mới lần lượt là 595-600 điểm và 82 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục với tỷ lệ cổ phiếu ở mức 80% và theo dõi diễn biến của thị trường tại các vùng kháng cự trên để có hành động phù hợp.
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index tăng trở lại lên trên mốc 590 điểm với thanh khoản duy trì trên mốc 100 triệu đơn vị. Chỉ số này tiếp tục dao động trong biên độ hẹp quanh vùng 588-592 điểm, tương đương mốc Fibo 61.8%. Do chưa thể bứt phá khỏi vùng sideway này nên rủi ro điều chỉnh sẽ vẫn còn trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang nằm bên trên các nhóm MA ngắn trung và dài hạn nên trạng thái tăng điểm vẫn đang tiếp tục được duy trì.

HNX-Index cũng không có giao dịch đột biến, tăng nhẹ với thanh khoản duy trì quanh mốc 39 triệu đơn vị. Chỉ số này đang giao dịch tích lũy quanh vùng 80.3-81.3 điểm với thanh khoản suy yếu khá mạnh trong vài phiên gần đây. Các chỉ báo kỹ thuật cũng xuất hiện tín hiệu điều chỉnh trở lại trong đó Stochastic đi ngang quanh vùng Overbought và sẽ cho tín hiệu phân kỳ nếu HNX-Index yếu đi.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VNMidcaps có thể sẽ sớm vượt mức 700 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, tiếp tục đánh giá hai chỉ số sẽ hướng về các mức kháng cự 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index. Ngoài ra, áp lực chốt lời có thể sẽ suy yếu và hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 578.45 với VN-Index và 78.89 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
N.Tùng - ĐTCK
>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 16/10
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business