Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

26/10/2015

Góc nhìn kỹ thuật phiên 27/10: Cảnh báo khả năng đảo chiều


 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

Các chỉ báo kỹ thuật có xu hướng suy yếu. Chỉ số Band%B đang cho tín hiệu phân kỳ tại vùng quá bán. Đây là tín hiệu khá xấu cho dấu hiệu về khả năng đảo chiều và cần tiếp tục theo dõi thêm.
 
ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 27/10.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến đỏ đặc dài được hình thành trong bối cảnh chuyển động của đường MACD đang có nguy cơ bước vào xu hướng giảm về lại ngưỡng 0 sau khi không thể giao cắt lên trên trở lại với đường tín hiệu trong phiên này. 

Thêm vào đó, đường Momentum và William%R cũng đều quay đầu đi xuống, đặc biệt chỉ báo William%R còn lao xuống dưới vùng quá bán. Những dầu hiệu này nhiều khả năng sẽ khiến chỉ số tiếp tục điều chỉnh và quay lại lấp đầy khoảng trống tăng giá được tạo thành trước đó trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, chỉ số sẽ sớm quay lại đà tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 610-615 điểm (tương ứng 83-83,5 điểm đối với HNX-Index) trong ngắn hạn bởi đường ADX hiện tại vẫn đang dao động ở vùng điểm cao trên 50 điểm trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI, đường RSI cũng đang xác nhận sẽ vươt qua ngưỡng 70, còn đường STO tiếp tục hướng lên với độ dốc lớn sau khi đảo chiều cắt lên trên đường tín hiệu trước đó.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại quanh 590 điểm đối với VN-Index tương ứng 81 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã điều chỉnh giảm sau khi VN-Index vượt mốc kháng cự 600 điểm của tuần trước, điều này cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn đang gia tăng và tạo sức ép lên các chỉ số. Mặc dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức khá và trạng thái điều chỉnh của các cổ phiếu ở mức vừa phải. 

Trong phiên tới, VN-Index có thể kiểm nghiệm vùng hỗ trợ 590-595 điểm trong khi HNX-Index có thể biến động quanh vùng hỗ trợ 81 điểm. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến của các chỉ số tại các vùng hỗ trợ nêu trên để có hành động phù hợp.
 
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index điều chỉnh sau 2 phiên tăng liên tiếp, lùi xuống dưới mốc 600 điểm với thanh khoản duy trì ở mức trên 100 triệu đơn vị. Mốc 605 điểm tỏ ra khá vững chắc, lực cung phản ứng ngay khi VN-Index chạm ngưỡng cản này, tạo thành 1 Bearish Engulfing với thanh khoản tăng mạnh cho thấy áp lực bán chốt lời tăng cao. Mốc 590-595 là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này. 

Các chỉ báo kỹ thuật có xu hướng suy yếu. Chỉ số Band%B đang cho tín hiệu phân kỳ tại vùng quá bán. Đây là tín hiệu khá xấu cho dấu hiệu về khả năng đảo chiều và cần tiếp tục theo dõi thêm.

HNX-Index cũng suy yếu nhẹ trở lại. Chỉ số này đang gặp ngưỡng kháng cự khá mạnh tại vùng 82-83 điểm do hội tụ các đường SMA trung và dài hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho các tín hiệu kém tích cực khi MACD cắt xuống trở lại đường tín hiệu và chỉ số Band%B đang tiếp tục suy yếu tạo thành phân kỳ với giá. Nếu tiếp tục suy yếu, vùng 80-80.5 điểm sẽ là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn cho HNX-Index. 

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ điều chỉnh nhẹ và kiểm định các vùng hỗ trợ 595-598 của VN-Index và 80.5 của HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống cac chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo tâm lý, hai chỉ số chưa thể vượt được các vùng kháng cự 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong phiên.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 587.27 với VN-Index và 79.93 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới hoặc mua đuổi giá ở các nhịp tăng mạnh. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể thực hiện chiến lược hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp hồi phục mạnh về gần các vùng kháng cự trong những phiên giao dịch tới.
N.Tùng - ĐTCK

>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/10
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business