Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

29/10/2015

Góc nhìn kỹ thuật phiên 30/10: Sớm test lại vùng 610-615

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VjIVtW6fdFp

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

(ĐTCK) Sau các phiên tích lũy bên trên Rising Windows, chỉ số này bật tăng khá mạnh mẽ kiểm định lại mốc 605 điểm. Đà tăng đang mạnh và VN-Index sẽ sớm test lại vùng 610-615 điểm trong các phiên tới.
 
ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 30/10.

CTCK FPT – FPTS

Với phiên tăng này, VN-Index đã cho thấy phản ứng tích cực khi đồ thị giá chạm đường xu hướng ngắn hạn và bật tăng trở lại. Khoảng dao động phía trên đường xu hướng được giữ nguyên đồng thời với việc chỉ số tái lập mốc cao mới trên ngưỡng 600 điểm nên triển vọng tiếp cận vùng đỉnh cũ 640 điểm vẫn được giữ nguyên. 

Tuy nhiên cần chú ý rằng, dao động của VN-Index hiện vẫn chưa thoát khỏi phạm vi dao động của hình mẫu Rising Wedge tạo bởi chuỗi đỉnh và đáy trước đó. Hiện tại, chỉ số đang có khuynh hướng test tại cận trên của hình mẫu này và nằm khá gần với biên trên của bollinger bands tương ứng với mốc kháng cự tiếp theo tại 610 điểm. 

Do đó, diễn biến phiên cuối tuần sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng, tín hiệu mua sẽ được củng cố nếu như chỉ số tiếp tục tăng mạnh trên nền thanh khoản cải thiện. 

Dựa trên đánh giá các chỉ báo xung lực và xu hướng cũng cho thấy xác suất điều chỉnh đã được giảm bớt khi các chỉ báo đều đảo chiều và một lần nữa hướng về vùng “quá mua”. Cụ thể, phân kỳ dương của MACD bắt đầu mở rộng trở lại và chỉ báo RSI cũng đảo chiều hồi phục sau khi chạm đường xu hướng của chính nó.

Như vậy, diễn biến chính của chỉ số trong phiên cuối tuần nhiều khả năng sẽ tập trung vào khoảng dao động 605-610 điểm. Nếu sức cầu tiếp tục ủng hộ xu hướng thì nhà đầu tư có thể quay lại với kịch của kênh tăng giá có độ dốc lớn hơn hướng về vùng đỉnh cũ tháng 7/2015 tại 640 điểm.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã chính thức vượt vùng kháng cự 600 điểm sau khi kiểm nghiệm thành công vùng hỗ trợ 590-595 điểm và HNX-Index tiếp tục xu thế tăng điểm sau khi kiểm nghiệm thành công vùng hỗ trợ 81 điểm. Việc các chỉ số có sự bứt phá trong phiên 29/10 với thanh khoản duy trì ở mức khá là tín hiệu tích cực cho thấy xu thế tăng của thị trường vẫn được duy trì. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu cao để tận dụng xu hướng tăng của thị trường.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VjIVtW6fdFp
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 
CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index bật tăng khỏi mốc cản 600 điểm nhờ xung lực tăng mạnh của một số mã chủ chốt lan tỏa ra toàn bộ thị trường. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở trên mốc 100 triệu đơn vị tương ứng giá trị giao dịch trên 2.000 tỷ đồng. Sau các phiên tích lũy bên trên Rising Windows, chỉ số này bật tăng khá mạnh mẽ kiểm định lại mốc 605 điểm. Đà tăng đang mạnh và VN-Index sẽ sớm test lại vùng 610-615 điểm trong các phiên tới.

HNX-Index bật tăng mạnh tạo thành 1 Marubozu sau liên tiếp 4 phiên giao dịch trong biên độ hẹp tạo thành các doji và spinning top. Mẫu hình Rising Wedge vẫn đang tiếp tục duy trì. HNX-Index cần bứt phá khỏi vùng 82.5 – 83 điểm để thoát khỏi mẫu hình này. Trong trường hợp xấu, nếu HNX-Index rớt xuống dưới 80.7 điểm, mẫu hình này sẽ hoàn thiện và trạng thái điều chỉnh giảm sâu sẽ diễn ra.

CTCK BIDV – BSC

Chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục cho thấy thị trường đang nằm trong xu hướng Tăng. Chỉ báo xung lượng RSI đang tiệm cận ngưỡng quá mua 70 và đang tăng dần cho thấy động lực tăng giá của VN-Index là khá tốt. 

Ngưỡng 600 hiện đã trở thành ngưỡng hỗ trợ của VN-Index, và ngưỡng kháng cự mới của chỉ số này là 613 điểm, tương ứng ngưỡng 78.6% của Fibonacci Retracement 511-640.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ hướng về các vùng kháng cự 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index và áp lực bán có thể sẽ gia tăng mạnh tại các vùng kháng cự này. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo trạng thái xu hướng và dòng tiền, hai chỉ số chưa thể vượt được các vùng kháng cự này và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở vị thế mua mới hoặc không gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 589.28 với VN-Index và 80.01 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên chiến lược hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp tăng điểm mạnh ở vài phiên tới.
N.Tùng - ĐTCK
>> Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/10
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business