Theo Tạp chí thủy sản hàng đầu thế giới Undercurrent, CTCP Tập đoàn thủy sản Minh Phú xếp thứ 50 trong Top 100 doanh nghiệp thủy sản lớn nhất thế giới. 
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.ViB99W5mqsW

Đứng đầu danh sách là Tập đoàn Maruha Nichiro của Nhật Bản với doanh thu năm 2014 đạt 7,2 tỷ USD. Trong danh sách này, các công ty Nhật Bản chiếm 25% về số lượng, Mỹ có 12 doanh nghiệp và Na Uy đứng thứ 3 với 7 doanh nghiệp. 

Biến động về tỷ giá của các đồng tiền chính là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự có mặt của các tên tuổi trong bảng xếp hạng. Giới phân tích của tạp chí này cũng nhận định, doanh nghiệp trong ngành thủy sản đang phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh ngày một quyết liệt và rất nhiều thách thức mới nảy sinh. Số liệu để đánh giá là doanh thu các năm 2013, 2014, do vậy năm 2015 sẽ tiếp tục có biến động lớn trong bảng xếp hạng.

Theo ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú, kể từ đầu năm 2015 đến nay, các nước xuất khẩu tôm lớn đã liên tiếp phá giá đồng nội tệ, cụ thể, Indonesia phá giá đồng Rupiah 42%; Malaysia phá giá đồng Ringit 33%; Ấn Độ phá giá đồng Rupee 20% và Thái Lan phá giá đồng Bath 18%. Chính vì vậy, tôm Việt Nam xuất khẩu hiện đang có giá đắt hơn trên 20% so với tôm xuất khẩu từ Indonesia và Ấn Độ. 

Với Minh Phú, ông Quang cho biết, tình hình kinh doanh quý III tốt hơn so với quý II và Công ty chắc chắn có lãi.
Phong Lan - ĐTCK
>> Mở tài khoản chứng khoán - Tư vấn Đầu tư Chứng khoán
 
Top