SCIC thoái vốn + khối ngoại đã sẵn sàng là những thông tin kích thích các nhà đầu tư.


Ngày 2/11, tin đồn F&N thâu tóm Vinamilk - doanh nghiệp lớn nhất trong ngành giải khát Việt Nam lan nhanh trên thị trường. Chỉ chưa đầy 1 ngày sau, phía F&N bác bỏ thông tin trên.

Tuy nhiên, chừng đó thời gian là đủ để kích thích một con sóng mới. Từ sau tin đồn của F&N, giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng 15% chỉ sau 10 ngày.
Thực tế thì giá cổ phiếu của Vinamilk đã tăng liên tục được 1 tháng nay, kể từ sau khi SCIC tuyên bố sẽ thoái vốn khỏi doanh nghiệp này, và tăng nhanh hơn sau tin đồn với F&N.

Tính ra, giá trị cổ phiếu này đã tăng 25% chỉ sau 1 tháng và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Hiếm có khoản đầu tư nào sinh lời nhanh trong thời gian ngắn như vậy.

Thông tin về thoái vốn đã kích thích các nhà đầu tư gom cổ phiếu Vinamilk.

Theo CafeF, trong một tháng qua, hầu như phiên giao dịch nào cũng xuất hiện lệnh thỏa thuận VNM của khối nội với tổng khối lượng lên tới hơn 13 triệu cổ phiếu. Đáng chú ý, mức giá thỏa thuận thường cao hơn giá đóng cửa phiên giao dịch từ 5-9%.

Việc chấp nhận mức giá khá cao khi mua VNM cho thấy nhà đầu tư trong nước đang kỳ vọng vào việc thoái vốn của SCIC và đã đón đầu “gom” cổ phiếu, nhất là trong bối cảnh khối ngoại không thể mua thêm VNM lúc này khi đã kín room.

SCIC hiện đang nắm giữ số cổ phần có giá trị thị trường vào khoảng 3 tỉ USD.

Trang Lam
Theo Trí Thức Trẻ 
 
Top