Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán - Kiến thức chứng khoán - Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

03/11/2015

F&N phủ nhận lời đề nghị 4 tỉ đô mua cổ phần Vinamilk

Phía F&N cho biết công ty không gửi lời đề nghị 4 tỉ USD mua lại 45,1% cổ phần Vinamilk.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VjhONG6fdFp

Trước thông tin F&N, tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore và Malaysia "ngỏ ý" muốn mua lại phần vốn của SCIC tại Vinamilk, tập đoàn này đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

"F&N không gửi bất kỳ lời đề nghị nào tới Vinamilk hay SCIC về việc mua lại cổ phần của SCIC tại Vinamilk", tập đoàn này đăng tải thông tin trên SGX (sàn chứng khoán Singapore).

"Các cổ đông của F&N nên thận trọng khi giao dịch cổ phiếu của F&N và nên hạn chế các hoạt động giao dịch nếu chỉ dựa vào thông tin trên báo chí", công ty này cho biết thêm.

Ngay sau khi thông báo này được đăng tải, cổ phiếu F&N đã tăng trở lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, trước thông tin về thương vụ 4 tỉ USD, sáng nay giá cổ phiếu của Vinamilk tăng chóng mặt và có thời điểm gần đạt tới mức trần.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.VjhONG6fdFp
Trước đó Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin, Tập đoàn đồ uống Singapore Fraser & Neave (F&N) đã đánh tiếng qua trao đổi thư với đại diện của Vinamilk về mối quan tâm của họ đối với việc thoái toàn bộ vốn Nhà nước tại đây.

Hiện tại tập đoàn này thông qua công ty con F&N Dairy Investment đang là cổ đông nước ngoài lớn nhất của Vinamilk với tỷ lệ sở hữu 11%. Nếu F&N mua thêm được 45% cổ phần của Vinamilk mà SCIC đang nắm giữ thì tổng tỷ lệ sở hữu sẽ lên đến 56% - tỷ lệ đủ để nắm quyền chi phối đối với doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa này.

Theo nguồn tin mà Thời báo KTSG có được thì mức giá F&N đưa ra vào khoảng 4 tỷ USD. Hiện tại, F&N đang có 1 đại diện trong Hội đồng quản trị gồm 6 người của Vinamilk.
Trang Lam
Theo Trí Thức Trẻ/theedgemarkets.com 
>> F&N trả 4 tỉ đô la Mỹ cho phần vốn Nhà nước ở Vinamilk
Share:

Xem nhiều

Follow by Email

Tìm kiếm

Business