Phiên 5/11 là nỗ lực kéo chỉ số tăng nhưng không thành công do chưa đưa ra được thêm tín hiệu tích cực mới về xu hướng. Nếu hạn chế này vẫn tiếp diễn trong phiên tới thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao.
 
ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 6/11.

http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vjty2G6fdFp
CTCK FPT – FPTS

Đánh giá mô hình nến tăng ngày 5/11 có thể thấy hai điểm chú ý đặc biệt. Đầu tiên đó là nỗ  lực tạo điểm cao nhất và thấp nhất so với phiên liền trước đang diễn ra theo hướng không tích cực. Toàn bộ mô hình nến tăng ngày 5/11 đã dịch chuyển “tịnh tiến” xuống thấp hơn hẳn phiên 4/11. Điểm chú ý thứ hai là thanh khoản phiên này tiếp tục chuỗi suy giảm và đây là phiên thứ 04 liên tiếp. Trong khi xu hướng tăng đang tiếp diễn nhưng dòng vốn ngày càng yếu thì tín hiệu cảnh báo rủi ro càng trở nên rõ ràng hơn. 

Phiên 5/11 là nỗ lực kéo chỉ số tăng nhưng không thành công do chưa đưa ra được thêm tín hiệu tích cực mới về  xu hướng. Nếu hạn chế này vẫn tiếp diễn trong phiên tới thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao. Đáng chú ý là lượng cung khá lớn có thể  sẽ xuất hiện trong phiên 6/11 nếu như mặt bằng giá không đáp ứng được kỳ vọng của bên mua. Đây chính là lượng cổ phiếu được tích lũy trong phiên 3/11 ở vùng giá khá cao so với mặt bằng giá hiện tại. Tâm lý chốt lời cuối tuần cũng là chất xúc tác mạnh đối với lực cung trong phiên 6/11. 

Mặc dù có những lo ngại về sự bền vững của xu hướng, nhưng ở góc độ điểm số thì phiên hồi phục ngày 5/11 đã thành công trong việc tiếp nối xu thế tăng từ đáy 510 điểm từ Tháng 8/2015. Theo đó, kênh xu hướng vẽ từ đáy 510 điểm vẫn còn giá trị như một đường xu thế và nó đang dẫn chiếu đến khu vực hỗ trợ ngắn hạn tại 608 điểm. Đây là mức điểm hỗ trợ chính cho chỉ số  trong phiên 6/11. Ở chiều kháng cự, chỉ số vẫn cho thấy sự khó khăn tại khu vực quanh 615-620 điểm. Các mức điểm trên sẽ là các ngưỡng ảnh hướng chính đến xu hướng của chỉ số trong các phiên giao dịch tới.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Thị trường đã có tuần phân phối cổ phiếu và dần xác định đỉnh ngắn hạn, hai chỉ số khó có thể bứt phá hoàn toàn các mức kháng cự 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index. Đồng thời, đánh giá rủi ro cao khi dòng tiền vẫn có chiều hướng tiêu cực và đà tăng của hai chỉ số chủ yếu phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu Largecaps.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 600.24 với VN-Index và 80.67 với HNX-Index. Do đó tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn không mở vị thế mua mới hoặc không gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá hiện tại và tiếp tục tận dụng nhịp tăng mạnh để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 30% – 40% trong danh mục
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vjty2G6fdFp
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS
CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index tăng trở lại sau phiên điều chỉnh trên diện rộng ngày 4/11. Độ rộng thị trường khá cân bằng, tuy nhiên giao dịch có dấu hiệu giảm sút trở lại do tâm lý thận trọng bắt đầu xuất hiện. Trên đồ thị nến, VN-Index hình thành một Bulish Engulfing bật tăng tích cực từ cận trên của mẫu hình Rising Wedge. Xu hướng tăng điểm do vậy sẽ tiếp tục được đảm bảo. VN-Index sẽ hướng tới vùng kháng cự 620-625 điểm trong các phiên tới.

HNX-Index tăng điểm trở lại nhưng biên độ dao động trong phiên hẹp khiến chỉ số này tiếp tục hình thành mẫu hình Doji, đi ngang bên dưới đường SMA100. Thanh khoản giảm nhưng lượng giao dịch duy trì ở mức bình quân 20 phiên gần nhất. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang đi ngang và không cho tín hiệu kỹ thuật cụ thể.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, hai chỉ số đã kiểm nghiệm thành công các ngưỡng hỗ trợ 610 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index và bật tăng trở lại. Thị trường đang duy trì xu hướng tăng điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu blue chip, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các vùng kháng cự cao hơn trong các phiên tới tương ứng với vùng 620 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục với tỷ lệ cổ phiếu bluechip cao trong danh mục nhằm tận dụng xu hướng tăng giá của nhóm cổ phiếu này trong thời gian tới, đồng thời có thể xem xét chốt lời penny và mid-cap đã tăng nóng trong thời gian vừa qua.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Đường giá vẫn đang đi lên theo dạng zigzag với sự hỗ trợ đắc lực từ đường PSAR và nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên. Đối với các chỉ báo kỹ thuật, đường MACD gần như sẽ giao cắt lên trên đường tín hiệu trong phiên kế tiếp, trong khi nhóm chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) đã rất nhanh chóng lấy lại xu hướng tăng điểm và hường về lại vùng quá mua. Những tín hiệu trên đang được kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 620 điểm trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời mạnh và xuất hiện dấu hiệu đuối sức khi tiếp cận vùng cản trên, bởi đường MFI và Momentum vẫn chưa thể xác lập lại xu hướng đi lên trở lại, thậm chí đường MFI còn có dấu hiệu suy giảm. Thêm vào đó, đường ADX đã chững lại tại ngưỡng điểm cao gần 60 trong khi khoảng cách giữa 2 đường DI không thể mở rộng thêm.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại quanh 620 điểm đối với VN-Index và 83-83,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng về mức trung bình cho các vị thế ngắn hạn hoặc bán tái cơ cấu cho các vị thế trung hạn đang nắm giữ.
N.Tùng - ĐTCK
 
Top