(Blogchungkhoan) - Bắt đầu tư vài ngày trước, dòng tiền từ các cổ phiếu Bluechip bắt đầu được rút ra dần để chuyển sang các cổ phiếu đầu cơ( FLC, HAI, VHG, VIX…).

Đây có thể là 1 điềm tích cực cho những NDT ưa lướt sóng, thời gian qua đã chờ quá lâu để đón được đợt sóng đầu cơ này. Tuy nhiên nó cũng là một lời cảnh báo thị trường sắp “đạt đỉnh” trong thời gian tới (tầm 1-2 tháng).

Dưới “lăng kính” của chúng tôi NDT có thể hưởng được niềm vui chiến thắng trong 1-2 tháng nữa nếu lựa chọn đúng mã cổ phiếu có dòng tiền chạy vào. 


Thị trường hiện nay chỉ dao động quanh vùng 600-610 margin vẫn chưa quá cao, đồng nghĩa với việc index sẽ còn tăng ít nhất phải đạt 640  một lần nữa trước khi quay đầu đảo chiều.

Điều này đồng nghĩa rằng “nhà tạo lập” sẽ “đánh trụ” để giúp index đạt được con số mong muốn, do đó NDT nên mua những cổ phiếu “trụ” và có tin hỗ trợ như: VNM, FPT, VCB, VIC…

Theo đánh giá của chúng tôi VCB, VIC là 2 cổ phiếu còn dư địa tăng trưởng nhiều hơn so với VNM và FPT (sau khi đã tăng khá nhiều).

Dòng tiền đầu cơ vào cũng là 1 cơ hội cho NDT thích lướt sóng, lời khuyên là nên lựa cổ phiếu có tin như FLC, VHG, VIX, HAI, FIT…Dĩ nhiên đầu tư lướt sóng luôn mang lại rủi ro rất lớn, chúng tôi không khuyến khích NDT. 


 
Top