(Blogchungkhoan)-Bất cứ khi nào thị trường muốn tăng điểm thì ít nhất phải có 1 phiên hoảng loạn, đó là phiên hôm nay 24/11/2015.

Phiên giao dịch thể hiện rõ ý đồ của nhà cái – đánh trụ VNM, MSN, VCB xuống làm index có lúc giảm gần 10 điểm, sau đó cuối phiên để index chốt trên 590 (593). 

Đây rõ ràng là 1 động thái “rũ hàng” để những NĐT “yếu bóng vía” bán ra với giá thấp để gom hàng chuẩn bị cho đợt đánh lên.

Theo nhìn nhận của chúng tôi cho rằng tin tức FED nâng lãi suất sẽ không tác động mạnh đến thị trường (kể cả FED có nâng lãi suất thật đi chăng nữa).

Cơ sở cho sự nhận định này là vì tin FED nâng lãi suất không còn mới với NĐT trong nước, kể cả NĐT nước ngoài. Hầu như tin tức này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trong thời gian gần 2 tháng qua, 1 số quỹ đầu tư nước ngoài đã bán để thoái vốn từ từ nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thanh khoản của thị trường,

Với góc nhìn lạc quan, chúng tôi nhận thấy thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng, nền kinh tế nói chung sẽ tăng trưởng tốt trong những năm tới, đồng thời đón nhận những dòng vốn mới từ nước ngoài. Do đó dòng vốn này rút đi thì dòng vốn khác sẽ ùa tới.

9 tháng năm 2015, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 17,15 tỷ USD, tăng 53,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Lời khuyên

Thị trường trong giai đoạn phân hóa mạnh, dòng tiền chỉ tập trung vào 1 số mã cổ phiếu. Do đó NĐT nên thận trọng trong mua/bán.

Như những bài viết trước chúng tôi vẫn nhận thấy dòng tiền vào những cổ phiếu đầu cơ mạnh như FLC, GTN, VHG, HAI…Một số NĐT ưa mạo hiểm có thể lướt những mà này.

Những cổ phiếu trụ VNM, FPT sau 1 thời gian tăng “nóng” đã bắt đầu nguội dần, dòng tiền sẽ luân phiên thay đổi do đó chúng tôi nghĩ NĐT nên chọn những cổ phiếu trụ chưa tăng như BID, CTG,… để đầu tư.

Cuối cùng cũng không quên những cổ phiếu mong đợi kết quả kinh doanh quý 4 tốt như cổ phiếu ngành bất động sản DXG, VIC. Vật liệu xây dựng như CVT…

Trang

 
Top