VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 16-20/11/2015...


VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và kiểm định vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index.
Hà Anh
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 16-20/11/2015.
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 13/11, VN-Index tăng 5,69 điểm lên 611,27 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,50 điểm lên 81,57 điểm.


Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
Thị trường đang có nhiều cơ hội để tiến sát tới vùng đỉnh cũ quanh 615 điểm.
Nếu chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm và thử thách lại vùng đỉnh cũ trong các phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư nên bán ra một phần danh mục, đưa tỷ trọng xuống mức trung bình và chờ mua lại sau 2-3 phiên điều chỉnh sau đó.
BSC
VN-Index sắp đối mặt với đỉnh cũ 615 điểm, đây cũng là một ngưỡng cản quan trọng. Nếu các cổ phiếu dẫn dắt suy yếu, nhiều khả năng thị trường sẽ chưa thể sớm vượt được ngưỡng cản này.
Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mở vị thế mua tại các nhịp giảm sâu và nhanh chóng chốt lời khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 615 điểm, lưu ý không sử dụng margin tại thời điểm này.
VCSC
Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và kiểm định vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index.
Các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện đang nắm giữ.
FPTS
Trong tuần tới, nếu xuất hiện phiên tăng mạnh đưa VN-Index vượt qua vùng đỉnh ngày 05/11 và kèm theo khối lượng giao dịch bằng hoặc cao hơn mức của các ngày 12 &13/11 thì sẽ là tín hiệu tin cậy báo hiệu VN-Index sẽ vươn tới các mục tiêu cao hơn trong đó có đỉnh cũ tại 640 điểm.
Trong tuần tới, nếu thanh khoản vẫn giữ ở mức cao thì nhà đầu có thể xem xét mở lại các trạng thái mua tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.
MBKE
Chúng tôi tiếp tục duy trì nhìn nhận xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index nhưng lưu ý khu vực 615 đến 640 điểm của chỉ số này sẽ là vùng thử thách khó khăn.
Do xu hướng tăng chưa thay đổi, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và áp dụng chiến thuật “để lãi chạy” nhưng nên hạn chế mở các vị thế mới.

Cơ hội tiến về đỉnh cũ 615

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường đang có nhiều cơ hội để tiến sát tới vùng đỉnh cũ quanh 615 điểm. Trong các phiên gần đây, chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư nâng tỷ trọng cho danh mục trading lên trên mức trung bình (khoảng 70%).

Nếu chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm và thử thách lại vùng đỉnh cũ trong các phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư nên bán ra một phần danh mục, đưa tỷ trọng xuống mức trung bình và chờ mua lại sau 2-3 phiên điều chỉnh sau đó”.

Không sử dụng margin thời điểm này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Ngưỡng hỗ trợ 600 điểm khá vững chắc, và VN-Index sẽ không dễ dàng rơi xuống khỏi ngưỡng này. Tuy nhiên, VN-Index sắp đối mặt với đỉnh cũ 615 điểm, đây cũng là một ngưỡng cản quan trọng. Nếu các cổ phiếu dẫn dắt suy yếu, nhiều khả năng thị trường sẽ chưa thể sớm vượt được ngưỡng cản này.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mở vị thế mua tại các nhịp giảm sâu và nhanh chóng chốt lời khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 615 điểm, lưu ý không sử dụng margin tại thời điểm này”.

Sẽ kiểm định vùng 610-615

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)


“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và kiểm định vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chúng tôi đánh giá lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục gia tăng và thị trường sẽ quay trở lại giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt dòng tiền ngắn hạn sẽ tiếp tục gia tăng ở các nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps (đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ).

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 600.24 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 82.5.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục mở vị thế mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hiện đang nắm giữ”.

Thuận lợi để trở lại trạng thái tăng

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Tâm lý giao dịch được giải tỏa và dòng tiền đã khơi thông một cách tích cực. Đánh giá chung thị trường đang có được sự thuận lợi để trở lại với trạng thái tăng giá. Trong đó, sự chú ý của dòng tiền hiện đang dồn trọng tâm vào nhóm cổ phiếu cơ bản có thị giá cao do nhóm các cổ phiếu này vẫn đang duy trì xu hướng tăng trưởng dài hạn bất chấp các giai đoạn điều chỉnh giảm trung gian.

Nếu trạng thái này kéo dài thì dòng cổ phiếu cơ bản sẽ sớm xác nhận vị thế dẫn dắt và thị trường sẽ có được nhịp tăng dài và bền vững trong ngắn hạn.

Theo đó, trong tuần tới, nếu thanh khoản vẫn giữ ở mức cao thì nhà đầu có thể xem xét mở lại các trạng thái mua tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn”.

615-640 sẽ là ngưỡng khó khăn

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE)

“Chúng tôi tiếp tục duy trì nhìn nhận xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index nhưng lưu ý khu vực 615 đến 640 điểm của chỉ số này sẽ là vùng thử thách khó khăn.

Do xu hướng tăng chưa thay đổi, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và áp dụng chiến thuật “để lãi chạy” nhưng nên hạn chế mở các vị thế mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
Vneconomy
 
Top