Trong phiên 17/11, áp lực bán chắc chắn sẽ tăng mạnh do lượng cổ phiếu được thực hiện bắt đáy trong phiên 12/11 đã sẵn sàng giao dịch, đặc biệt là nếu chỉ số có biến động không thuận lợi. Thực tế, mặt bằng giá được khớp trong phiên 12/11 có mức chênh khá tốt so với hiện tại, do đó áp lực chốt lời là khá lớn.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 17/11.

Áp lực bán chắc chắn sẽ tăng mạnh
(CTCK FPT - FPTS)

Trong phiên 17/11, áp lực bán chắc chắn sẽ tăng mạnh do lượng cổ phiếu được thực hiện bắt đáy trong phiên 12/11 đã sẵn sàng giao dịch, đặc biệt là nếu chỉ số có biến động không thuận lợi. Thực tế, mặt bằng giá được khớp trong phiên 12/11 có mức chênh khá tốt so với hiện tại, do đó áp lực chốt lời là khá lớn.

Các hoạt động theo chiều mua trong phiên tới nên thận trọng và chỉ nên xem xét nếu như giá xuất hiện các tín hiệu phản hồi tích cực khi rơi về khu vực hỗ trợ mạnh. Dòng vốn mặc dù chưa thoát ra khỏi thị trường nhưng đang ở mức độ phân hóa rất mạnh, do đó nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp được khuyến nghị nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này.

Tiếp tục phân hóa cao  
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với hai phiên tăng khá mạnh cuối tuần trước, nhịp tăng trong ngắn hạn của thị trường vẫn đang tiếp tục được duy trì. Thanh khoản ở mức cao và trạng thái bán tháo cũng chưa xuất hiện trong các nhịp điều chỉnh.

Tuy nhiên, các yếu tố cần được chú ý trong giai đoạn hiện tại là trạng thái bán ròng của khối ngoại vẫn khá mạnh và dòng tiền không có sự lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Rủi ro điều chỉnh do vậy có thể sẽ xuất hiện trở lại nếu như các yếu tố này không có sự cải thiện.

Thị trường sẽ tiếp tục trạng thái phân hóa cao với trọng tâm là các mã có thông tin hỗ trợ. Nhà đầu tư nên tạm thời tiếp tục quan sát thêm diễn biến của thị trường, giữ ổn định tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, hạn chế tối đa mua đuổi tại thời điểm hiện tại.

Vẫn là xu hướng tích lũy và giảm nhẹ
(CTCK BIDV - BSC)   
                
Xu hướng tích lũy và giảm nhẹ sẽ vẫn kéo dài trong phiên tới. Hiện tại thị trường thiếu vắng những thông tin hỗ trợ nhất định. Nhóm trụ cột không có đủ lực đẩy cần thiết. VN-Index sẽ tiếp tục xoay quanh vùng 600-615 điểm.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể mở vị thế mua tại các nhịp giảm sâu, hoặc xung quanh vùng 595-600 điểm và nhanh chóng chốt lời khi thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự 615 điểm hoặc cổ phiếu đã có lãi, lưu ý không sử dụng margin tại thời điểm này.

Sẽ tiếp tục có diễn biến lình xình
(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến lình xình trong các phiên sắp tới với động lực đến từ biến động của nhóm cổ phiếu bluechips vốn hóa lớn. Trong kịch bản thị trường hồi phục và tiệm cận mức điểm 615, nhà đầu tư được khuyến nghị bán giảm thiểu tỷ trọng ở những mã đã tăng điểm mạnh.

VN-Index có thể test lại vùng hỗ trợ 595-600 điểm
(CTCK Maritime – MSI)

Quan điểm tích cực của thị trường trong ngắn hạn vẫn được duy trì, tuy nhiên, với kết thúc phiên 16/11, VN-Index đã hình thành một cây nến Doji, dưới góc độ phân tích kỹ thuật, phiên 17/11, thị trường điều chỉnh giảm điểm.

Nhịp điều chỉnh này có thể chỉ xảy ra trong 1-2 phiên tới, VN-Index có thể test lại vùng hỗ trợ 595-600 điểm. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân vào một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền và có thông tin tích cực như hưởng lợi từ tỷ giá, nới room,… trong các phiên điều chỉnh.

Hạn chế mở các vị thế mới
(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì, nhưng lưu ý khu vực 615 đến 640 điểm của chỉ số này sẽ là vùng thử thách khó khăn. Do xu hướng tăng chưa thay đổi, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và áp dụng chiến thuật “để lãi chạy” nhưng nên hạn chế mở các vị thế mới.
N.Tùng - ĐTCK

Trang

 
Top