Thị trường vẫn đang trong trạng thái tích cực. Nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để tăng tỷ trọng các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, có triển vọng kinh doanh tích cực trong thời điểm cuối năm hoặc các mã có thông tin hỗ trợ tích cực trong ngắn hạn.
http://www.blogchungkhoan.com/2015/09/mo-tai-khoan-tu-van-au-tu-chung-khoan.html#.Vjo0fG6fdFp

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 5/11.

Tiếp tục giảm điểm  
(CTCK Maritime – MSI)

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, VN-Index sẽ diễn biến giằng co tạo nền tảng giá mới quanh ngưỡng 600-610 điểm thêm một thời gian nữa. Trong phiên 5/11, nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm, có thể xuất hiện giằng co trong phiên, thanh khoản cũng sẽ được duy trì. Đối với nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu 2-3 tháng có thể lựa chọn mua các cổ phiếu tốt, có dòng tiền vào và giải ngân với tỷ lệ thấp trong các phiên giẳng co, điều chỉnh để đảm bảo an toàn.

Thị trường vẫn đang trong trạng thái tích cực
(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Diễn biến điều chỉnh sau phiên giao dịch bùng nổ vì thông tin liên quan tới VNM là khá bình thường trong bối cảnh đà tăng của thị trường chịu tác động rất lớn bởi nhóm các cổ phiếu trụ khi mức độ tập trung vốn trong phiên tăng mạnh ngày 3/11 lên tới trên 30%. Điểm tích cực là vị thế tích lũy tăng điểm vẫn đang được duy trì và dòng tiền vẫn đang vận động rất tích cực, xoay vòng nhanh giữa các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận thay vì thận trọng đứng ngoài quan sát. 

Thị trường vẫn đang trong trạng thái tích cực. Nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để tăng tỷ trọng các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, có triển vọng kinh doanh tích cực trong thời điểm cuối năm hoặc các mã có thông tin hỗ trợ tích cực trong ngắn hạn. 

Rủi ro ở thời điểm hiện tại là không quá lo ngại
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)      
  
Thị trường 4/11 có phiên diễn biến trái chiều với TTCK toàn cầu dù khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ. Như vậy, sau phiên tăng mạnh 3/11, các chỉ số đã nhanh chóng điều chỉnh nhẹ trở lại. Điều này một lẫn nữa củng cố cho quan điểm thị trường vẫn nằm trên kênh tăng điểm nhưng xen kẽ là các nhịp điều chỉnh và củng cố. 

Xét về mặt kĩ thuật, VN-Index có sự điều chỉnh nhẹ khi chạm đến vùng 613-620 điểm. Thanh khoản cũng giảm nhưng mức giảm không đáng kể. Việc chưa có sự tham gia mạnh hơn của dòng tiền thể hiện qua yếu tố khối lượng giao dịch, có thể khiến cho VN-Index phải tiếp tục tích lũy bên dưới vùng 613-620 điểm. Nói chung, mức độ rủi ro thị trường ở thời điểm hiện tại là không quá lo ngại. 

Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh
(CTCK FPT - FPTS)  

Lo ngại về sự suy giảm của nhóm cổ phiếu trụ cột đã được chứng minh trong phiên 4/11. Sự luân chuyển của dòng tiền đã có sự gián đoạn khi không thấy sự xuất hiện nhân tố mới trong chuỗi vận động của dòng vốn. Nhóm cổ phiếu bất động sản đầu phiên cũng đã có những điểm sáng nhưng đều suy yếu về cuối phiên. Tất cả đều chủ yếu do lực cầu đang yếu đi và giá bắt đầu không còn dễ chấp nhận nữa. Lẽ tất yếu xảy ra sẽ là sự vận động theo chiều hướng mới của cung cầu và hiện tại khả năng có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh của chỉ số về khu vực hỗ trợ gần nhất.

Với lượng vốn giao dịch không có nhiều cải thiện sẽ là một nền tảng không bền vững cho xu hướng tăng đang diễn ra. Do đó, khuyến nghị hạn chế giao dịch tại thời điểm này tiếp tục được bảo lưu nhằm tìm kiếm điểm mua mới phù hợp với bối cảnh thị trường.

Xu hướng hiện tại vẫn là tích lũy  
(CTCK BIDV - BSC)

Thị trường dường như vẫn chưa thể bứt lên do niềm tin còn chưa đủ. Xu hướng hiện tại trong ngắn hạn vẫn là tích lũy. Dòng tiền dịch chuyển và luân phiên giữ trụ đỡ cho thị trường trong phiên tới. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, chốt lãi trong phiên tăng điểm và gia tăng tỷ trọng trong các nhịp giảm điểm.

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn
(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật ngày 4/11 sau phiên tăng khá mạnh 3/11 không gây nhiều bất ngờ. Tuy vậy, áp lực điều chỉnh có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng và hạn chế mở trạng thái mua mới. Các mã cổ phiếu mang tính cơ bản và chưa tăng mạnh trong sóng tăng vừa qua được chúng tôi khuyến nghị nắm giữ cho danh mục trung và dài hạn.

Rung lắc trước kháng cự là bình thường
(CTCK Maybank KimEng - MBKE)   

Thị trường mở cửa với tín hiệu tích cực khi có lúc vượt kháng cự 615 điểm và kéo dài đến gần cuối phiên chiều. Tuy nhiên, mốc 615 điểm không thể bảo toàn trong cuối phiên khi hầu hết cổ phiếu có vốn hóa lớn quay đầu giảm điểm. Thanh khoản giảm trở lại, tuy nhiên vẫn nhỉnh hơn đôi chút mức trung bình 50 ngày cho thấy dòng tiền vẫn duy trì ở mức tốt. Điểm cộng trong phiên này là khối ngoại tiếp tục duy trì chuỗi mua ròng. VN-Index rung lắc trước kháng cự là điều hoàn toàn bình thường. Xu hướng tăng trên cả hai sàn vẫn chưa có gì thay đổi.
N.Tùng - ĐTCK

Trang

 
Top